Hướng dẫn lắp đặt router wifi full vạch mọi vị trí trong nhà

Views: 29,098 

Lắp đặt router wifi chính là giải pháp tối ưu và kinh tế nhất giúp mọi thiết bị trong gia đình như laptop điện thoại máy tính bảng smartphone TV đều có thể kết nối được với mạng internet. Tuy nhiên chắc hẳn không ít lần bạn gặp tình trạng sóng wifi quá yếu dù đang ở trong nhà. Hãy tham khảo  hướng dẫn cách lắp đặt wifi để luôn full vạch ở mọi vị trí trong nhà nhé.

Lắp đặt router wifi ở vị trí trung tâm ngôi nhà

Nếu bộ phát wi-fi chính hãng được lắp đặt ở một góc của ngôi nhà, thì những vị trí ở góc đối diện sẽ rất khó bắt được sóng wifi, cường độ và chất lượng quá thấp. vì vậy cần đặt xe ô tô ở vị trí trung tâm của nhà để có thể giúp mọi nơi của ngôi nhà đều có thể bắt được wifi.

Ngoài ra ở vị trí góc ngôi nhà, sóng wifi sẽ bị ảnh hưởng bởi những bức tường và những dụng cụ trong gia đình. 

Tránh xa các thiết bị điện, khu vực bếp

Việc lắp đặt router wifi gần nguồn điện cũng gây ảnh hưởng đến chất lượng sóng wifi. Ngoài ra các thiết bị như lò vi sóng điện thoại bàn, micro radio các thiết bị bluetooth sử dụng băng tần 2,4ghz nên gây nhiễu sóng wifi. Vì thế nó gây ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng sóng wifi nhà bạn.

Ưu tiên đặt router ở vị trí trên cao

Đặt router trên cao sẽ giúp cho nó có thể phủ sóng rộng hơn. sóng cơ thể được truyền ra từ nhiều hướng từ trong ra ngoài từ trên xuống dưới, bất kỳ mỗi điểm nào trên ngôi nhà. Người ta đặt vị trí trên cao còn giúp nó có thể hạn chế được các vật cản, dịch nó phát sóng tốt hơn.

Tránh xa các vật cản sóng wifi

Bê tông, tường trạch có khả năng hấp thụ sóng wifi rất mạnh. Vì vậy những điểm xa thường sẽ bắt được sóng wifi yếu hơn. Vì vậy bạn cần phải giữ router của mình tránh xa các bức tường và các vật cản để đảm bảo chất lượng sóng wifi tốt nhất có thể.

Tránh các vật dụng các thiết bị bằng kim loại trong nhà

Giống như gạch và bê tông, các kim loại cũng có khả năng hấp thụ và làm tiêu hao các sóng năng lượng điện tử trong đó có sóng wi-fi. Vì vậy ngoại trừ tường và các vật cản bạn cũng nên hạn chế các thiết bị bằng kim loại có tiết diện lớn để tránh gây ảnh hưởng đến chất lượng sóng wifi.

Sử dụng các thiết bị mở rộng wi-fi

Lắp đặt router wifi trong điều kiện lý tưởng, nghĩa là không có bất kỳ một vật cản hay một yếu tố nào gây ảnh hưởng đến sóng wifi, thì phạm vi phủ sóng của router cũng chỉ ở mức giới hạn. Lúc này bạn cần một thiết bị để mở rộng sóng wi-fi. Thiết bị này sẽ giúp tăng phạm vi phủ sóng chứ không có chức năng tăng băng thông. Nếu tốc độ truy cập internet quá chậm so với yêu cầu của bạn, gợi ý bạn nên tìm hiểu các gói dung lượng cao hơn để gia tăng trải nghiệm.

>>> Có thể bạn qua tâm: Bộ phát wifi 4g chính hãng

Ngoài các yếu tố trên, bạn nên lưu ý đến một số yếu tố khác như vị trí âm thanh và tư thế của thiết bị để khả năng phủ sóng cao hơn. 

Võ Hoàng hy vọng bài viết trên đã cung cấp nhiều thông tin bổ ích cho bạn về cách lắp đặt thiết bị wi-fi sao cho tốt nhất nếu có bất kỳ thắc mắc nào bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua số 1900.2021 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hình ảnh tác giả

admin