Hướng dẫn sử dụng Pin xe điện cân bằng

Views: 233 

Pin xe điện cân bằng là một thành phần không thể thiếu của xe điện nhưng để các bạn hiểu rõ hơn về pin xe điện cân bằng, Homesheel xin giới thiệu  về xe điện cân bằng để các bạn có thể hiểu rõ hơn về nguyên tắc hoạt động của pin xe điện.

Pin xe điện cân bằng cao cấp được an toàn trong quá trình sử dụng
Pin xe điện dùng cho xe điện cân bằng

Xe điện tự cân bằng là gì?

Xe điện tự cân bằng là một thiết bị nhỏ gọn chạy bằng điện (pin) có khả năng tự cân bằng , giúp người sử dụng khi đứng lên nó có thể điều khiển di chuyển bằng ý muốn.

Sở dĩ nó có khả năng đặc biệt này là vì nó được trang bị cảm biến con xoay hổi chuyển đo góc nghiêng IMU để điều khiển bánh xe. Khi bạn muốn di chuyển tiến hoặc lùi thì chỉ việc hơi ngã người về phía bạn muốn di chuyển, bạn dồn trọng tâm vào bên trái hay phải để quẹo. Tốc độ di chuyển nhanh hay chậm tùy thuộc vào độ nghiêng, trọng lượng và cung đường di chuyển của bạn.

Xe điện cân bằng là một thiết bị thông minh, hiện đại, được mọi người ưa chuộng từ trẻ em đến người lớn. Sản phẩm này sử dụng Pin là nguyên liệu chính để hoạt động. Nếu sử dụng Pin chính hãng thì sẽ đảm bảo được sự an toàn và kéo dài được tuổi thọ cho sản phẩm.

Pin xe điện cân bằng – sản phẩm quyết định cho “bật-tắt” của xe điện cân bằng

Như ở trên đã đề cập, nếu muốn có thể sử dụng xe điện cân bằng thì chúng ta phải có Pin để cho xe hoạt động. Trong lúc sử dụng xe điện nếu thấy Pin có dấu hiệu phồng hoặc bị hỏng sẽ dẫn đến mất cân bằng cho xe và mất kiểm soát. Có khi là gây nguy hiểm cho người sử dụng như cháy nổ trong lúc sạc và trong khi sử dụng.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại pin xe điện với đa dang mẫu mã, chuẩn loại, thương hiệu cũng như điện áp khác nhau. Tuy nhiên để nâng cao độ an toàn, tránh tình trạng pin xe điện bị phồng, cháy nổ…

Pin quyết định tình trạng on/off của sản phẩm, vậy nên trong lúc sử dụng, người dùng nên nắm rõ cách sạc pin xe điện đúng và quan sát trạng thái của pin để tránh xảy ra những tình trạng pin bị phồng, bị hỏng gây nguy hiểm cho người dùng.

Pin xe điện dùng cho xe điện cân bằng
Pin xe điện có thiết kế nhỏ gọn

Những dấu hiệu của Pin cần đề phòng

Pin xạc nhanh đầy nhưng thời gian sử dụng ngắn

Để xạc đầy Pin cho xe điện cân bằng thường mất khoảng 2 tiếng. Vì thế, nếu phát hiện Pin xạc đầy nhanh hơn bình thường và thời gian sử dụng lại ngắn hơn thì nên xem xét và kiểm tra tình trạng Pin.

Đầu tiên bạn nên kiếm tra xem vấn đề có phải là do Pin hay ko hoặc có thể là do dây xạc.

Nếu là do đây xạc bạn nên mượn người khác dây là test thử với Pin của bạn xem vấn đề có phải do dây hay ko. Nếu không phải do dây thì chắc chắn là do Pin.

Sẽ có 2 trường hợp xảy ra và cách xử lý khác nhau:

1/ Nếu đổi dây và thời gian xạc giống như ban đầu thì chắc chắn là do dây xạc và bạn chỉ cần đi mua một sợi dây khác là được.

2/ Sau khi đổi dây, thời gian sạc pin vẫn nhanh thì rất có thể pin đã bị chai, bạn cần thay pin khác cho xe.

Không sạc được Pin

Nếu bạn sạc pin nhưng không vào điện thì cũng không nên lo lắng, có thể do dây sạc chưa cắm kỹ hoặc bị hỏng. Hãy kiểm tra ổ cắm và nguồn điện thế nào.
Nếu không phải do những vấn đề này thì bạn hãy thử dây sạc khác. Nếu như bạn thử và sạc được bình thường thì bạn chỉ cần thay dây sạc mới là được. Ngược lại, nếu vấn đề không nằm ở dây sạc hay nguồn điện thì bạn nên chuẩn bị tinh thần để thay Pin khác.

Pin xe điện bị phồng

Đây là một trường hợp cực kỳ nguy hiểm trong khi sử dụng xe điện. Nếu phát hiện Pin xe có tình trạng bị phồng, chảy nước và có mùi gây khó chịu… thì bạn nên đi ra chỗ bán Pin xe uy tín, chính hãng để mua một cục Pin về thay liền đi nhé hoặc bạn có thể nhờ nhân viên tại của hàng thay giùm bạn. Nếu không thì có thể xảy ra tình trạng cháy nổ trong lúc xạc hoặc trong khi sử dụng.

Trên đây là những điểm bạn cần lưu ý khi sử dụng pin xe điện, hy vọng qua bài viết này bạn có thể lưu ý hơn trong quá trình sử dụng xe điện đặc biệt là pin xe điện. Từ đó có thể tăng tuổi thọ của pin lên cao hơn và an toàn hơn trong quá trình sử dụng. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hình ảnh tác giả

admin