Một số loại cây xanh phù hợp để thiết kế thi công hòn non bộ

Views: 185 

Hiện nay có rất nhiều người quan tâm đến việc thiết kế thi công hòn non bộ bên trong khuôn viên nhà mình. Việc chơi hòn non bộ cũng được xem là thú chơi tao nhã mang đầy tính nghệ thuật và rất thích hợp với những người yêu thương cây cỏ, yêu thiên nhiên. Thích được sắp đặt hay phục dựng những cảnh quan có thật ngoài thiên nhiên và muốn biến khung cảnh ấy thành những tiểu cảnh sống động.

Thiết kế hòn non bộ đôc đáo

Thiết kế thi công hòn non bộ đôc đáo

Hòn non bộ nó được biết đến nhiều ở các nước Á Đông như là Nhật Bản, Trung Hoa, Hàn Quốc, Việt Nam chúng t. Sau đó chúng được các nước Phương Tây tỏ ra cực kỳ quan tâm và thích thú. Do sự ảnh hưởng nền văn hóa và tư tưởng của mỗi nước khác nhau mà cách chơi hòn non bộ nó cũng có nhiều điểm khác biệt riêng đối với từng nước, từng nền văn hóa hòn non bộ cũng thể hiện khác nhay. Đối với hòn non bộ ở Việt Nam chúng ta thì tập trung chủ yếu vào mối quan hệ giữa nước và núi. Còn người Nhật và người Hoa thì họ chú ý đến cây xanh nhiều hơn cũng như hình dáng của núi nhiều hơn.

Vài nét vai trò cây xanh trồng trên hòn non bộ

Và cây xanh được trồng trên mỗi hòn non bộ thực sự tạo cho non bộ gần gũi hơn với thiên nhiên, chân thật hơn. Vì thế nên cần tỉ mỉ chọn loại cây tương ứng với non bộ của bạn. Khâu cấu tác cho hòn non bộ được đẹp, độc đáo chính nhờ điểm chủ yếu đó là việc trồng cây xanh trên non bộ, cách cắt xén và gắn tượng lên nó.

Việc này chẳng khác nào khoát cho non bộ một bộ đồ mới. Bí quyết về cây xanh cho non bộ là làm cho cây nhỏ bé để cân đối với non bộ. Một cây xanh nhỏ trong non bộ cũng có thể biểu hiện cho cây cổ thụ trong thực tế. Và giảm chiều cao để nở chiều rộng ra cho cây mục đích là để cho cây không bị quá trẻ trung tạo nét cây lâu năm cổ đại. Phải biết kỹ thuật trồng và sửa cây cảnh. Biết chọn loại cây có lá nhỏ bé, dáng đẹp, thân uốn, sao cho thích hợp với tiểu cảnh non bộ.

Một số loại cây thường dùng trong non bộ

Điểm danh loài cây được sử dụng trong tiểu cảnh:

Cây La hán tùng, bách xỉ tùng, trắc bá diệp, cây si, cây sung, sa kê, dương liễu, ngự sử mai, trúc nhĩ, thủy tùng trúc, thiên vân, xương rồng, bông nổ, kê ốc, hồng tỷ muội, rong cẩm vân, xương cá, cây sến, bạch đầu ông, hổ nhĩ, thạch xương bồ, trân châu thảo, trường sinh, phượng vĩ.

Thiết kế hòn non bột ấn tượng kiến trúc

Thiết kế hòn non bột ấn tượng kiến trúc

Chọn những loại cây có hình dáng đẹp dễ sống trên khe đá. Những loại cây xanh trồng trên non bộ thay đổi tùy theo phong thổ của từng vùng miền. Sự chọn lựa cho cây xanh trồng non bộ còn thuộc vào sở thích của những nghệ sĩ và nội dung của non bộ khi được đề ra, dựa theo hình dáng của đá.

Phải lưu ý chọn loại cây thích hợp để cắt tỉa. Tránh trồng cây không thích hợp nếu không mắc công phải loại bỏ chúng.

Truy cập longlanh83.com để được tư vấn hòn non bộ miễn phí.

Hai loại cây phổ biến nhất được dùng nhiều trong thiết kế hòn non bộ.

Loại thứ nhất đó là cây si:

Cây si là loại cây có lá dày, có màu xanh sậm và điểm đặc biệt của loại cây này chính là chúng có phần rễ được phát triển rất nhiều và dài rất luộm thuộm. Loại cây xanh này lại cực kỳ rất dễ trồng, dễ sống thậm chí bạn chỉ cần cắt nhánh của nó đem ngâm vào nước thì chúng vẫn sống được.

Loai cây thứ hai đó là cây la hán tùng:

Đây là một loại cây cảnh khá quý hiếm và thường được dùng trồng để làm cây cảnh trang trí rất đẹp thường được trồng trong các tiểu cảnh non bộ. Vẻ đẹp khí phách của loại cây la hán tùng này mang lại cho non bộ của bạn thêm sự hùng dũng, uy nghi tráng lệ. Ngoài ra loại cây này còn giúp loại trừ khí độc trong không khisi, mang lại sự trong lành tuyệt đối. Nó có tên gọi khác là cây thông tre vì chúng mọc tự nhiên trong rừng thuộc vùng nhiệt đới nóng ẩm.

>> Bài viết liên quan: Giá thi công hòn non bộ tốt nhất trong nước 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hình ảnh tác giả

admin