Nên du lịch Bhutan tự túc hay theo tour?

Views: 261 

Dù trào lưu du lịch tự túc và phượt nổi lên như làn sóng Hallyu trong thập niên 2010 nhưng du lịch theo tour vẫn chưa bao giờ bị thoái trào. Đặc biệt là những chuyến đi đến Bhutan, vsolution.vn có lời khuyên chân thành dành cho những ai theo “chủ nghĩa xê dịch” là nên chọn đi theo tour để đảm bảo an toàn cũng như có một chuyến du lịch tuyệt vời nhất!

tour du lich bhutan
Bhutan – một trong những quốc gia hạnh phúc và thanh bình nhất thế giới.

Du lịch Bhutan tự túc: Rủi ro và cơ hội

Có lẽ, khi đọc đến đây, những bạn đam mê phượt/du lịch tự túc sẽ cảm thấy khó chịu, bất bình bởi đi chơi tự túc sẽ được tự do về mặt thời gian, điểm tham quan, khám phá những nơi mới hoặc có thời gian tìm hiểu cuộc sống, con người tại nước bạn. Nhưng, liệu bạn có đảm bảo 100% về độ an toàn cho chuyến đi của mình?

tour du lich bhutan
Bhutan quyến rũ – nhưng liệu có nên du lịch tự túc hay không khi bạn chưa có nhiều kinh nghiệm?

Những trường hợp thất thoát giấy tờ, không tìm được nơi cư trú, bất đồng ngôn ngữ,… rất dễ xảy ra khi du lịch nước ngoài. Và với Bhutan – một đất nước thiên về Phật giáo thì ngoài những vấn đề kể trên, bạn còn phải chú ý đến tác phong và cẩn thận trong từng hành động.

Dĩ nhiên bạn vẫn có thể du lịch tự túc để tiện cho việc di chuyển, khám phá khi không bị ràng buộc bởi bất cứ đơn vị nào. Nhưng, chỉ nên tự mình tổ chức chuyến đi khi bạn đã tìm hiểu kỹ về Bhutan, chuẩn bị đầy đủ kinh nghiệm và trang bị kiến thức xử lý tình huống, lập kế hoạch chi tiết và có cả “kế hoạch B”. Bởi ở xứ người, chỉ cần một sơ suất nhỏ có thể khiến bạn gặp rắc rối lớn.

Với những ai đã có kinh nghiệm “bay” nhiều lần thì chuyến du lịch này sẽ mang lại nhiều lợi ích sau:

– Thứ nhất, họ sẽ có nhiều thời gian tìm hiểu về cuộc sống, văn hóa và con người nơi đây.

– Thứ hai, họ thoải mái tận hưởng chuyến đi với nhiều địa điểm khác nhau và đúng với sở thích, phong cách của mình (ví dụ, một người thích đi chùa sẽ đến các địa điểm chùa; thích khám phá, mạo hiểm sẽ đến những nơi có địa hình hiểm trở,…).

tour du lich bhutan
Văn hóa Bhutan rất khác so với du lịch các nước khác. Do đó, tìm hiểu kỹ về văn hóa của họ sẽ giúp bạn tự tin và tránh phạm phải các điều cấm kỵ khi du lịch tự túc.

– Thứ ba, họ sẽ tiết kiệm chi phí bởi giảm bớt những chi tiêu không cần thiết (đến các điểm tham quan miễn phí, không vào các nơi mua sắm đắt đỏ,…).

– Cuối cùng, họ sẽ có thể kết thêm nhiều bạn mới trên chuyến hành trình.

Tuy nhiên, những ai mới “bay” lần đầu hoặc chưa từng có kinh nghiệm du lịch tự túc nước ngoài khi du lịch Bhutan nên đăng ký các tour do các Công ty du lịch tổ chức.

Tour du lịch Bhutan: Cho chuyến đi trọn vẹn

tour du lich bhutan
Được hướng dẫn viên giới thiệu chi tiết về Bhutan trên suốt chuyến đi sẽ thú vị hơn nhiều, đúng không?

Có thể du lịch theo tour khiến bạn cảm thấy không thoải mái khi phải theo lịch trình do người khác sắp xếp nhưng khi đến với một đất nước xa lạ và có nhiều kiêng kị như Bhutan thì đăng ký một chuyến lấy kinh nghiệm không phải là thừa. Bên cạnh đó, việc đăng ký theo tour sẽ có một số “đặc quyền” như sau:

Biết trước chi phí

Trên mỗi website của Công ty du lịch đều đã đề giá tour là bao nhiêu. Bạn chỉ cần lựa chọn tour thích hợp với “túi tiền” của mình và dự trù thêm một khoản kinh phí nho nhỏ là đã có thể “xách ba lô lên và đi”. Cách này có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí hơn so với “tự thân vận động”.

Kết bạn mới

Trong tour ghép, bạn sẽ gặp mặt những người bạn cùng hành trình và việc kết bạn mới, tìm kiếm thêm các mối quan hệ sẽ trở nên dễ dàng hơn.

An toàn hơn

Những người lên kế hoạch tour đều có kinh nghiệm cũng như hệ thống liên lạc, kết nối với các quốc gia du lịch và có những sự chuẩn bị cần thiết nhằm đảm bảo an toàn cho du khách. Nếu có bất kỳ sự cố nào xảy ra trong cuộc khám phá, tham quan ở xứ Bhutan, bạn sẽ được giải quyết một cách nhanh chóng.

Đảm bảo thủ tục

Các tour du lịch Bhutan hiện tại sẽ chuẩn bị các giấy tờ cần thiết cho việc “xuất ngoại” như Visa, vé máy bay,… nên bạn sẽ không cần tốn thời gian, công sức lẫn chi phí phát sinh cho việc này.

Và đặc biệt hơn, hiện nay có một số Công ty du lịch cho ra đời tour du lịch Bhutan theo yêu cầu. Bạn có thể tự đăng ký điểm tham quan, thông báo số lượng người đăng ký để có trải nghiệm tốt nhất. Hình thức này tương tự như du lịch tự túc nhưng bạn sẽ được đảm bảo an toàn hơn khi có hướng dẫn viên phía Công ty đồng hành ở xứ lạ.

tour du lich bhutan
Một số Công ty du lịch sẽ hướng dẫn bạn đăng ký điểm tham quan theo yêu cầu.

Hi vọng bài viết trên sẽ giúp bạn có sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu khi du lịch Bhutan. Chúc bạn có chuyến đi vui vẻ và trọn vẹn nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hình ảnh tác giả

admin