Những điều cần lưu ý khi lựa chọn thuê nhà nguyên căn

Views: 222 

Lựa chọn thuê nhà nguyên căn phù hợp cho những người thích không gian rộng rãi, tiện nghi, tạo cảm giác như đang ở không gian của gia đình.

Con người cần được đáp ứng nhu cầu về vật chất và tinh thần mới tồn tại và phát triển được. Người xưa thường nói “An cư lạc nghiệp”, phải có chỗ “che nắng che mưa” mới có thể phát triển bản thân được. Vì thế mà nhu cầu thuê nhà là nhu cầu cần thiết cho những người xa quê, sinh viên xa nhà,…

Bên cạnh đó, khi thuê nhà sẽ gặp phải những vấn đề đáng quan ngại. Để giúp mọi người tránh khỏi những điều đó thì bài viết của Bất động sản Điền Kim dưới đây sẽ giúp bạn cách thuê nhà nguyên căn an toàn, chất lượng.

Những điều cần lưu ý khi lựa chọn thuê nhà nguyên căn

Những điều cần lưu ý khi lựa chọn thuê nhà nguyên căn
Những điều cần lưu ý khi lựa chọn thuê nhà nguyên căn

Xác định nhu cầu thuê nhà 

Để bắt đầu việc thuê nhà, bạn cần phải xác định thuê nhà với mục đích gì. Mục tiêu hướng đến thường lựa chọn những khu vực an ninh, giá cả phải chăng.

Khi lựa chọn thuê nhà, người thuê sẽ lựa chọn những nơi có điều kiện an ninh đảm bảo an toàn cho người thuê và tài sản đi kèm. 

Địa điểm ở mới không thể nào biết được những nguy hiểm, rủi ro. Việc các đối tượng xấu với những mục đích nhắm vào không thể lường trước được. Lựa chọn được nơi an ninh sẽ mang lại tính an toàn, đảm bảo cho sinh hoạt hằng ngày.

Ngoài ra việc lựa chọn địa điểm ở cũng là một điều đáng lưu ý. Thường mọi người sẽ có xu hướng lựa chọn những nơi thuận tiện cho việc đi lại. Bao gồm gần các tuyến đường giao thông, gần trạm xe buýt, gần chợ, siêu thị,… để thuận tiện di chuyển.

Ngoài ra, cần xác định mức giá, diện tích nhà sẽ giúp phân khúc được nhu cầu lựa chọn. Điều này giúp cho tiết kiệm được thời gian tìm kiếm.

Hơn nữa, thời hạn thuê nhà cũng là điều cần phải lưu ý. Bởi vì việc di dọn nhà rất tốn thời gian và công sức. Nên cân nhắc lựa chọn kĩ để thuê, tránh việc phải chuyển đi chuyển lại nhiều lần.

Xác định giá thuê nhà ở nguyên căn

Khác với việc thuê trọ, thuê nhà nguyên căn la yếu tố mang tính lâu dài. Vì vậy cần phải tìm những nơi có mức giá thuê hợp lý với túi tiền của bạn.

Giá của thuê nhà ở nguyên căn sẽ tốn rất nhiều chi phí hơn việc thuê trọ. Đồng thời còn có các chi phí phát sinh khác trong quá trình thuê nhà. Vì vậy mà cần phải đong đếm một cách hợp lí.

Tùy thuộc vào nơi thuê nhà tọa lạc ở vị trí nào mà sẽ có các mức giá khác nhau. Đối với các nhà có địa điểm ở gần mặt tiền, gần đường giao thông sẽ có giá cao hơn, đắt hon nhà trong hẻm. Thông thường, giá tiền thuê nhà sẽ tính thuê theo đơn vị mét vuông hoặc là cho thuê theo giá thị trường.

Ví dụ như thuê nhà quận gò vấp sẽ rẻ hơn thuê nhà ở quận 1. 

Do đó mà khi quyết định thuê nhà ở nguyên căn cần phải có sự đồng thuận của vợ chồng, bạn bè, người thân. Các chuyên gia tài chính khuyên rằng chỉ nên dùng 1/3 tổng thu nhập để chi trả tiền nhà. Cũng như sẽ chuẩn bị cọc tiền cho chủ nhà sau khi giao dịch thành công.

Đánh giá chủ nhà cho thuê

Đánh giá chủ nhà cho thuê nguyên căn tránh bị lừa đảo, tiền mất tật mang
Đánh giá chủ nhà cho thuê nguyên căn tránh bị lừa đảo, tiền mất tật mang

Chủ nhà là người trực tiếp làm việc với bạn trong quá trình thuê nhà. Là người sẽ đảm bảo quyền lợi cho bạn. Vì thế mà khi tiếp xúc cần tạo thiện cảm với họ. Đồng thời trong quá trình trao đổi cần phải minh bạch, rõ ràng. Phải yêu cầu họ cung cấp các giấy tờ chứng minh tính xác thực của việc sở hữu nhà. Hay là giấy tờ tùy thân để đảm bảo tin tưởng.

Cần chú ý cách thức giao tiếp của chủ nhà. Trong quá trình tiếp xúc bạn sẽ đánh giá được họ là người thế nào. Khi làm việc cần đưa ra những câu hỏi xoay quanh việc thuê nhà. Điều này giúp xác thực độ tin cậy. Nếu họ trả lời một cách lúng túng hay tỏ thái độ gắt gỏng thì bạn đang gặp phải lừa đảo.

Khảo sát khu vực xung quanh

 

Việc tìm hiểu điều kiện xung quanh sẽ giúp bạn xác thực được có phải đây là lừa đảo hay không. Việc đến tận địa chỉ sẽ giúp bạn em đây có phải là địa chỉ ảo hay không. Cùng với việc tiếp xúc với hàng xóm xung quanh sẽ giúp bạn có được thông tin về ngôi nhà dự định thuê. Đây sẽ là nguồn thông tin đáng tin nhất, mang độ chính xác nhất cho bạn.

Đọc kĩ điều khoản hợp đồng thuê nhà

Đọc kĩ điều khoản hợp đồng thuê nhà nguyên căn đảm bảo quyền lợi cho bản thân
Đọc kĩ điều khoản hợp đồng thuê nhà nguyên căn đảm bảo quyền lợi cho bản thân

Để tránh các rủi ro và mất những quyền lợi bạn nên đọc kĩ các điều khoản trong hợp đồng. Nếu như bạn kĩ tính hơn có thể nhờ sự giám định về các điều khoản cho bạn. Mọi sự cẩn thận sẽ giúp bảo đảm quyền lợi cho bạn, nếu không đến lúc xảy ra chuyện thì người chịu thiệt sẽ là chính bạn mà thôi.

 

>>> Xem thêm: Mẫu hợp đồng thuê nhà nguyên căn mới nhất

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hình ảnh tác giả

admin