Những lưu ý cần biết khi mua máy rang cà phê

Views: 487 

Ngày nay nhu cầu sử dụng cà phê rang xay tại nhà đang là sự lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng Việt Nam, khi mà ngày càng có nhiều thông tin về cà phê giả, cà phê kém chất lượng…

Chính vì thế, nhu cầu khách hàng sử dụng máy rang cà phê mini tại nhà cũng tăng theo. Một trong những loại máy rang xay bán chạy chính là: máy rang cà phê nhập khẩu 3kg, máy rang cà phê chính hãng 1,5kg phù hợp tùy vào nhu cầu sử dụng.

Tuy nhiên trong quá trình lựa chọn mua máy rang cà phê luôn tồn tại những rủi ro, cho nên hôm nay Bác Cơ sẽ chia sẻ đến bạn những tiêu chí cần lưu ý khi mua máy rang cà phê bên dưới đây:

Cần lưu ý gì khi mua máy rang cà phê?

Ở Việt Nam hiện nay tồn tại nhiều loại máy rang cà phê khác nhau cho khách  hàng thỏa mái lựa chọn cho phù hợp với nhu cầu.

Máy rang cà phê hiện nay đa dạng về mẫu mã và kích thước và được chia làm 3 loại chính: máy rang cà phê bằng điện, máy rang cà phê bằng gas, hay máy rang cà phê thủ công được đun bằng củi.

Những người dùng vẫn lựa chọn loại máy rang cà phê thông dụng nhất đó chính là máy rang cà phê bằng điện và máy rang cà phê bằng gas.

Khi lựa chọn máy rang cà phê bằng gas hay máy rang cà phê bằng điện bạn nên hiểu rõ về nguyên lý hoạt động của máy để có sự lựa chọn sao cho phù hợp nhất.

  • Máy rang cà phê bằng điện: Đây là loại máy rang có thiết kế hiện đại, bắt mắt, tinh tế và tiết kiệm hơn máy rang cà phê bằng gas. Tuy nhiên loại máy này lại rất hay gặp sự cố, gây trở ngại trong việc sửa chữa.
  • Máy rang cà phê bằng gas: Với dòng máy rang cà phê bằng gas này thì ít bị hư hỏng nhưng chi phí cho việc mua tài nguyên gas để sử dụng là khá cao.

thuong-hieu-may-rang-ca-phe-giesen

Máy rang cà phê với thiết kế hiện đại của Bác Cơ

Chọn mua máy phù hợp với mức sử dụng:

Điều đầu tiên mà bạn nên cân nhắc khi sử dụng máy rang cà phê bạn cần công suất lượng cà phê là bao nhiêu, có cần thiết phải sử dụng máy rang cà phê hay không, hoặc có nhu cầu thì nên sử dụng máy rang loại nào để đáp ứng nhu cầu của bạn.

Tùy thuộc vào mục đích sử dụng mà bạn có thể chọn máy phù hợp , nếu sử dụng trong gia đình bạn có thể lựa chọn máy rang cà phê 1,5kg hoặc máy rang cà phê 1kg…

Nhu cầu sử dụng máy nếu là mở một tiệm cà phê nhỏ bạn nên đầu tư máy rang cà phê tầm trung. Trừ trường hợp bạn đang ấp ủ ý định đóng gói cà phê rang, bạn nên đầu tư hẳn máy rang cà phê có công suất lớn để có thể phục vụ khách hàng của mình.

Chọn máy rang cà phê phụ thuộc vào chi phí tài chính:

Dù mong muốn của bạn là máy rang tầm trung hay máy rang có công suất lớn, bạn cũng nên quan tâm đến chi phí mà mình đang có là bao nhiêu, từ đó lựa chọn cho phù hợp.

Lưu ý những gì khi sử dụng máy rang cà phê?

  • Tuân thủ đầy đủ các nguyên tắc khi rang cà phê để những hạt cà phê sau khi rang có thể đạt chuẩn chất lượng mà bạn mong muốn.
  • An toàn khi chọn mua máy rang cà phê cũng cần được lưu ý kỹ lưỡng. Do quá trình tác dụng nhiệt lớn, máy rang cà phê dễ phát sinh các vấn đề về an toàn như cháy nổ nhất là đối với máy rang bằng gas. Nhiều trường hợp, hơi gas thoát ra quá nhiều rồi mới đánh được lửa, như vậy rủi ro cháy nổ cao, ảnh hưởng đến tính mạng của người thợ.

thuong-hieu-may-rang-ca-phe-probat

Máy rang cà phê 3kg

Trên đây là những chia sẻ của Bác Cơ dành cho những khách hàng có ý định mua máy rang cà phê, hay trong quá trình sử dụng. Hy vọng qua bài viết này, bạn có thể có thêm thông tin để lựa chọn máy rang cà phê phù hợp nhất. Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ qua hotline : 0982.240.897 để được tư vấn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hình ảnh tác giả

admin