Quận nào giàu nhất Sài Gòn?

Views: 251,335 

Sài Gòn nguy nga, rực rỡ không chỉ bởi những tòa nhà cao tầng, những công trình kiến trúc. Sài Gòn rực rỡ còn nhờ vào những khu nhà giàu sang trọng, uy nghiệm. Bạn đã đến Sài Gòn, bạn đã đi nhiều nơi lạ, ăn nhiều quán ngon rồi, sao không thử tham quan các khu nhà giàu để xem quận nào giàu nhất Sài Gòn? Cùng tham khảo nhé!

Như thế nào được gọi là giàu có?

Theo lẽ thường, một người giàu có là một người có nhiều tiền, nhiều của cải: đất đai, nhà cửa, xe cộ, cổ phiếu,… Đây là một kiểu giàu có về vật chất.

Tuy nhiên, nếu nhìn theo nhiều góc độ khác, một người cũng có thể có giàu lòng nhân ái, giàu tình người. Đây là một kiểu “giàu có” về tinh thần. Không phải ai giàu vật chất thì cũng giàu về tinh thần, và ngược lại.

Khi nói về quận ở TP. Hồ Chí Minh, quận giàu có thường là quận “sáng” nhất, là quận sầm uất, nhộn nhịp với nhiều dãy phố lung linh ánh đèn đêm, là quận có nhiều tòa nhà chọc trời, là quận có thu nhập đầu người cao nhất, chi phí sinh hoạt đắt đỏ, giá cả mặt bằng, đất đai cao nhất nhì đất nước.

Bảng giá nhà đất TP HCM tháng 4/2021
Bảng giá thuê nhà đất tại TP. HCM tháng 4/2021 (theo mogi.vn)

Khi nhìn theo nhiều góc nhìn khác, quận “giàu” nhất có thể là quận có nhiều đất đai nhất, quận “giàu” nhất có thể nói đến quận có đông dân số nhất. Còn về tình người, thì chắc chắn rằng quận nào cũng giàu tình người cả.

Chúng ta cùng đi xem xét về từng loại “giàu có” của các quận trong thành phố nhé!

Quận nào giàu (về tiền bạc của cải) nhất TP. Hồ Chí Minh?

Xét đến sự giàu có về tiền bạc, tài chính, ta dựa trên chỉ số GRDP – Tổng sản phẩm trên địa bàn của từng quận. Tuy nhiên, vì không có số liệu, chúng ta sẽ đánh giá mức độ giàu có của một quận dựa trên yếu tố khác: giá mặt bằng, giá thuê – mua căn hộ, giá nhà đất, đất nền. Cùng với đó là các yếu tố khác nữa như mật độ chung cư, số lượng các cửa hàng, số lượng các thương hiệu lớn trên quận đó để đánh giá.

Dựa vào độ nguy nga để tìm ra quận giàu
Có thể dựa vào độ nguy nga, tráng lệ để đánh giá mức độ giàu có của một quận

Nếu dựa theo tiêu chí giá nhà đất theo ảnh trên, ta thấy các quận 1, quận 3 và quận 5, quận 6, quận 10 sẽ là quận giàu nhất (bởi có giá mặt nhà đất cao nhất).

Tuy nhiên, nếu chỉ dựa theo chỉ số giá nhà đất trung bình, ta có thể bỏ sót một số quận khác. Đó là quận 2. Vì thế, chúng ta cần xét đến diện tích của các quận nữa.

Diện tích quận 2 vốn rất rộng, ~50km². Trong khi diện tích quận 6 chỉ có 7km², kém tới 7 lần so với quận 2. Trong khi giá nhà đất trung bình lại không cao hơn giá nhà đất trung bình tại quận 2 (104 triệu/m2 so với 89,2 triệu m2). Do đó có thể nói quận 2 có những khu vực giàu có và sầm uất hơn quận 6.

Do đó nếu dựa theo tiêu chí giá nhà đất trung bình kết hợp với diện tích, ta có quận giàu nhất bao gồm: Quận 1, quận 3, quận 5. Ba quận này có diện tích nhỏ nhưng có giá thuê nhà đất và mặt bằng (tại một những địa điểm đắc địa) khá cao.

Liệu có thể đánh giá sự giàu có dựa vào một thước đo khác hay không?

Ngoài những cách trên, chúng ta cũng có thể phân định đánh giá theo tiêu chí rằng quận giàu nhất là quận tập trung nhiều “khu nhà giàu nhất”. Khu nhà giàu tức khu phố mà có nhà cửa khang trang, to đẹp, nhiều biệt thự; có an ninh, bảo vệ; có công viên, cây xanh bóng mát, có hẳn người làm vườn, tưới cây, cắt tỉa tạo cảnh quan.

Theo cách đánh giá trên ta sẽ có quận giàu nhất là 2 quận: quận 1, quận 2, quận 7, quận Bình Thạnh.

Quận 2 với “khu nhà giàu” gồm các nhiều biệt thự, chung cư hạng sang, cơ sở vật chất hiện đại, cảnh đẹp dành cho dân văn phòng ở phường Thảo Điền, quận 2…. Gần đây, những khu chung cư cao cấp khác cũng đã được xây dựng ở các khu vực khác tại quận 2 như: liệt kê ra.

Khu căn hộ Thảo Điền Pearl
Khu căn hộ Thảo Điền Pearl

Quận 7 quá nổi tiếng với khu Phú Mỹ Hưng. Đó là khu nhà ở, biệt thự dành cho người Hàn Quốc và các nhà giàu Việt Nam. Ngoài ra, trong những năm gần đây, rất nhiều khu chung cư cao cấp hạng sang đã mọc lên như: Scenic Valley, chung cư Florita,….

Hồ Bán Nguyệt quận 7
Hồ Bán Nguyệt khu Phú Mỹ Hưng

Quận 1 chủ yếu tập trung các khu tòa nhà văn phòng, trung tâm thương mại,… Trong những năm gần đây, tập đoàn Vingroup đã xây dựng khu chung cư, biệt thự hạng sang Vinhomes Golden River Sài Gòn.

Khu Vinhomes tại quận Bình Thạnh thì đã quá nổi tiếng với nhiều chung cư, biệt thự cho thuê và tòa Land Mark 81 tầng trên đường Nguyễn Hữu Cảnh. Bên cạnh đó là khu chung cư Sài Gòn Pearl cũng không kém cạnh gì.

Ngoài ra, quận nào cũng sẽ có những khu biệt thự, khá giả, nhà giàu riêng. Quận 3 có khu nhà giàu trên đường Trần Quốc Toản, quận Tân Bình có khu biệt thự trên đường Phổ Quang,…

Còn về khía cạnh diện tích, quận giàu đất đai nhất lại chính là quận 2.

Diện tích quận 2 TP. Hồ Chí Minh
Toàn bộ diện tích quận 2

Nếu bạn thường xuyên đi trên con đường xa lội Hà Nội, bạn sẽ thấy một quận 2 nguy nga, tráng lệ với nhiều trung tâm thương mại, nhiều chung cư cao cấp mọc lên trong vài ba năm trở lại đây. Tuy nhiên, diện tích quận 2,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hình ảnh tác giả

admin