Sự khác nhau giữa cửa gỗ chống cháy và cửa thoát hiểm

Views: 306 

Đối với những người không có chuyên môn về cửa cũng như là khái niệm về cửa thoát hiểm và cửa chống cháy nên rất dễ gây nhầm lẫn khi phân biệt loại cửa gỗ chống cháy và đâu là loại cửa thoát hiểm. Bài viết sẽ chia sẻ cụ thể cho bạn hiểu rõ hơn về 2 loại cửa này và từ đó có thể trang bị cho bạn những kiến thức đủ để phân biệt được 2 loại cửa này.

Cửa gỗ chống cháy uy tín tại Moderndoor

Cửa gỗ chống cháy uy tín tại Moderndoor

Tìm hiểu về cửa chống cháy là gì?

Cửa chống cháy là loại cửa nó gần giống như là loại cửa nội thất và với mục đích chính là để tạo ra và có thể bảo vệ một lối thoát hiểm trong những trường hợp hay xảy ra hỏa hoạn trong một tòa nhà hay căn hộ và để có thể ngăn chặn được ngọn lửa và khói lan từ một phần của những tòa nhà sang một trong những tòa nhà khác. 

Cửa chống cháy này thì thường được lắp ở những vị trí chẳng hạn như: cầu thang, nơi thì chúng có thể bảo vệ cầu thang từ những hành lang được mở ra cho những người thoát hiểm, nhà bếp, khu vực ăn uống và những khu vực cất giữ vật liệu rất dễ cháy cũng như giấy và thẻ bên trong tòa nhà hay khu vực máy móc dễ rủi ro cháy nổ….

Ngoài ra

Cửa chống cháy thì phải luôn luôn được đóng chặt trong toàn bộ khoảng thời gian xảy ra rủi ro cháy nổ, hỏa hoạn cho đến khi được báo động cháy được tắt đi. Cửa gỗ chống cháy này nó được thiết kế nhằm mục đích để ngăn khói và ngọn lửa trong một khoảng thời gian nhất định định sẵn và thường là khoảng 30 phút (FD30)  khi cửa đóng.

Bởi vì loại cửa chống cháy này nó có kết cấu không chỉ đơn giản như là một khối gỗ thông thường và nó được sản xuất rồi lắp ráp từ những vật liệu có khả năng chống cháy tốt hoặc là khả năng chịu nhiệt tốt. Mọi bộ phận trên từ cánh cửa như khung cửa, ổ khóa, chốt, bản lề hay kính đều có khả năng chống cháy và chịu nhiệt tốt nhất.

Theo hông thường thì vật liệu chống cháy dùng để làm cửa chống cháy là bông thủy tinh hoặc là loại giấy tổ ong.

Tìm hiểu về cửa thoát hiểm là gì ?

Cửa thoát hiểm chính là một dạng, một loại cửa khác hơn, và nó thì thường được lắp đặt ở một hướng mà có lối thoát ra từ bên ngoài tòa nhà và nó có thể để mở và không có khả năng chịu lửa như cửa gỗ chống cháy. Mục đích chính của cửa là nhiệm vụ thoát hiểm và cho phép mọi người có thể thoát ra một cách nhanh chóng nhất và không bao giờ bị cản trở bất cứ vật gì.

Cửa thoát hiểm này nso thường được đặt ở một nơi khá an toàn trong tòa nhà nó giúp ngăn chặn những sự truy cập từ bên ngoài vào tòa nhà. Cửa thoát hiểm thì phải được mở dễ dàng bất cứ khi nào có thể .

Cửa gỗ chống cháy tốt nhất hiện nay

Cửa gỗ chống cháy tốt nhất hiện nay

Cửa thoát hiểm thì phải được trang bị một tay đẩy thoát hiểm trên ngay cửa và nó phải được đánh dấu một cách rõ ràng. Thực tế thì cho thấy tại những điểm lắp đặt tại cửa thoát hiểm thì thường được gắn những biển báo thoát hiểm bên trên những cánh cửa thoát hiểm nhằm để trong trường hợp rủi ro cần thoát hiểm thì dễ thấy nhất.

Trên đây là một số khái niệm về 2 loại cửa chống cháy và cửa thoát hiểm để giúp bạn dễ phân biệt giữa cửa chống cháy và cửa thoát hiểm nhằm có thể hiểu rõ hơn về những sản phẩm cửa chống cháy của Moderndoor kính mời quý khách hàng tham khảo để có cơ hội sỡ hữu những bộ cửa gỗ chống cháy hay cửa gỗ mdf melamine hoặc liên hệ trực tiếp với Phòng kinh doanh chúng tôi để nhận được tư vấn tốt nhất nhé!

hình ảnh tác giả

admin