Thiết kế thi công nội thất nhà chung cư đẹp

Views: 450 

Cuộc sống hiện đại nhu cầu ăn ở của con người cũng ngày càng được nâng cao, điều này đồng nghĩa với các dịch vụ cũng xuất hiện càng nhiều. Trong đó, phải kế đến thi công nội thất, đòi hỏi kinh nghiệm cũng như khả năng của đội ngũ nhân viên từng đơn vị.

Quá trình đô thị hóa kéo theo sự thu hẹp không gian sống dưới mặt đất khiến chung cư trở thành sự lựa chọn khá phổ biến hiện nay. Thiết kế, thi công nội thất chung cư đã và đang được sự quan tâm của rất nhiều người. Việc bố trí nội thất chung cư nhằm tạo ra sự hài hòa trong trang trí nội thất cũng như sự tinh tế trong mỗi vật dụng để tận dụng tối đa công năng sản phẩm và không gian của căn phòng.

Thi công nội thất nhà chung cư đẹp

Căn hộ chung cư hiện đang là sự lựa chọn của nhiều gia đình ở mọi tầng lớp bởi tính thiết kế hiện đại, cảnh quan đa dạng, quy hoạch hợp lý… Tuy nhiên để có được không gian hiện đại, thông thoáng và thẩm mỹ, sang trọng mà hài hòa trong trang trí nội thất cũng không phải là sự dễ dàng đơn giản, đòi hỏi các căn hộ phải có chủ nhân là người rất có năng khiếu về bài trí hoặc ít nhiều cũng phải có sự can thiệp của những nhà thiết kế nội thất chuyên nghiệp.

Thiết kế, thi công nội thất chung cư được hiểu đơn giản là sự sắp đặt nội thất trong một căn hộ, nhằm đảm bảo được tính khoa học khi sử dụng mang lại cho gia chủ thật nhiều không gian mà khi sắp xếp hết các đồ đạc vẫn đảm bảo tính thoáng mát tinh tế trong căn hộ. Căn hộ chung cư đẹp không chỉ đơn thuần là mua thật nhiều đồ nội thất đẹp, hiện đại rồi xếp đặt vào.  Mà quan trọng hơn đó là sự sắp đặt có tính hợp lý của các chi tiết, vật dụng nhằm tạo ra một không gian hài hòa về thẩm mỹ và đáp ứng được đầy đủ về nhu cầu sử đụng của chủ nhân.

Thiết kế, thi công nội thất chung cư cũng như các kiểu thiết kế nội thất khác đòi hỏi tính chuyên môn cao nhưng nó yêu cầu cao hơn trong việc sắp xếp nội thất một cách hợp lý hài hòa trong không gian nhỏ hẹp để đem lại một cuộc sống tiện nghi, phù hợp với tâm lý sử dụng, lứa tuổi, thói quen sinh hoạt, gu thẩm mỹ và đặc trưng văn hóa.

Thông thường, các gia chủ thường chăm chút phòng khách mà quên đi phần trần nhà cũng vô cùng quan trọng. Nhất là đối với phong thủy thì trần nhà tượng trưng cho trời, có vai trò rất lớn đối với vận mạng của các thành viên trong gia đình. Vì vậy khi tiến hành thiết kế xây dựng trần nhà bạn nên lưu ý đến những vấn đề sau đây.

Những điều bạn cần lưu ý khi xây dựng trần phòng khách

Thiết kế theo phong thủy cho trần nhà

Trần nhà nên có thiên trì (bể trời).Hầu hết những căn nhà hiện đại đều cao trên 2,8m trở lên, nếu đỉnh phòng khách mà lắp thêm tấm trần để trang trí, thiết kế có chút không hợp lý sẽ trở nên tương đối rườm rà, sinh ra cảm giác bị trời áp bức, người sống trong nhà sẽ cảm thấy áp lực rất lớn. Giả dụ, dầm ngang của trần ép xuống quá thấp, bất kể là về phương diện phong thuỷ hay phương diện thiết kế đều không hợp lý.

Trong trường hợp này có thể thiết kế tấm trần giả bốn bên thấp, trung gian cao, như vậy không những làm cho thị giác cảm thấy thoải mái mà ở vị trí giữa trần có hình lõm vào sẽ hình thành nên Thiên trì tụ thuỷ (bể trời đựng nước), như vậy sẽ có ích cho người sống trong đó. Nếu ở giữa Thiên trì tụ thuỷ này có treo một chùm đèn thuỷ tinh rực rỡ thì sẽ đẹp như “vẽ rồng thêm mắt”, nhưng không nên lắp gương trên trần, đó là một đại kỵ trong phong thuỷ.

Lắp đặt ánh sáng trên trần nhà

Trên trần nhà nên giấu bóng đèn nhật quang Có một số phòng khách thiếu ánh sáng của mặt trời chiếu vào, ngày cũng tối như đêm, không khí ảm đạm, sống lâu như vậy sẽ làm cho tinh thần bị tụt dốc. Nếu ở vào trường hợp này, tốt nhất là trong bốn khe xung quanh tấm trần nên lắp đèn nhật quang để bổ sung ánh sáng. Tia sáng phát ra từ trong tấm trần vừa không làm người trong phòng bị loá mắt, hơn nữa tia sáng của bóng đèn nhật quang là gần giống với tia sáng mặt trời nhất.

Đối với phòng khách thiếu ánh sáng tự nhiên thì đây là giải pháp thích hợp nhất. Hơn nữa đèn nhật quang và đèn chùm thuỷ tinh có thể cùng “đồng hành” mà không kỵ nhau, ban ngày đều dùng đèn nhật quang để chiếu sáng, ban tối lại thắp đèn chùm thuỷ tinh.

Màu sắc trần nhà

Màu sắc trần nhà nên nhẹ, không nên nặng Dựa theo nguyên lý phong thuỷ, “thanh khí” nhẹ mà bay bổng, “trọc khí” nặng mà chìm xuống, vì thế mới có cách nói “thiên thanh địa trọc” (trời trong đất đục).

Để phù hợp với nguyên lý này, khi hoàn thiện phòng khách, tấm trần bất kể sử dụng chất liệu gì đều phải có màu sắc nhạt hơn màu của nền nhà và tường, nếu màu sắc tấm trần quá nặng sẽ làm cho người sống trong nhà có cảm giác bị chèn ép, đè nén, vì thế tuyệt đối không nên sử dụng tấm trần màu sắc quá đậm, như vậy vừa lãng phí tiền của lại vừa không có lợi cho sức khoẻ, sống lâu sẽ gây ảnh hưởng không tốt tới sức khoẻ cơ thể và tinh thần.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hình ảnh tác giả

admin