Tranh tĩnh vật hoa sen đẹp, hợp phong thủy tăng phúc khí cho ngôi nhà của bạn

Views: 268 

Ý nghĩa của phong thủy của tranh tĩnh vật hoa sen

Một câu nói dân gian về hoa sen vô cùng ý nghĩa: “Sống gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”.

Là một trong những biểu dương cho vẻ đẹp thanh cao, tinh khiết của tâm hồn, một trong những biểu tượng cao quý cho phái đẹp mà không dễ gì hoa sen được coi là quốc hoa của đất nước Việt Nam ta.

Cũng bởi vậy tranh hoa sen rất được yêu quý và dùng để trang hoàng cho nhà cửa.

tranh tinh vat hoa sen
Tranh tĩnh vật hoa sen

Hoa sen – biểu tượng của phẩm chất cao quý Sen khởi đầu ủ mầm trong bùn đất và nảy mầm nhẫn nại vươn lên mà mùi hương lại không phải nhiễm mùi tanh của bùn. Trái lại còn phảng phất hương thơm nhẹ nhàng và thanh khiết, dễ chịu.

Hoa sen –  Biểu tượng của nhân sinh

Thứ nhất, cội rễ của cây sen giống như thân phận của đại phần đông các công nhân lam lũ và nghèo khổ.

Do thiếu tri thức và  các kỹ năng sống trong  nên họ khó với thể vươn lên ở tầng nổi – mặt trên của đời sống được như cội rễ cây sen luôn sống chìm sâu trong bùn đất.

Thứ 2 phần thân sen đại diện cho các người có học thức, nhưng mặc dù bên cạnh đó vẫn hạn chế về kiến thức như thân sen còn ngâm trong nước chịu sự đeo bám của rong rêu, đục bẩn

tranh tinh vat hoa sen
Hoa sen –  Biểu tượng của nhân sinh

Thứ ba lá sen đại diện cho tầng lớp trí thức bậc trung. Đó là những người có trang bị cho mình những kiến thức đáng có để đủ sức vươn lên trong một môi trường sống cao rộng, sở hữu tầm nhìn bao quát và tạo được tầm ảnh hưởng của mình đến với xã hội.

Cuối cùng hoa sen đại diện của tầng lớp tri thức cao cấp. Đấy là các người có thể toả hương cho đời, có sức tác động và chi phối đời sống xã hội.

Hoa sen là biểu tượng cao đẹp trong xã hội

Từ đấy hoa sen là đề tài trọng yếu trong hội họa mang tính phô trương ý nghĩa cao đẹp: sự no đủ – sung túc dẫn tới ý nghĩa phồn vinh, biểu trưng của sự sinh sôi phổ biến con cháu, điều lành tới điều dữ đi.

Và cũng là biểu tượng của nhân quả luân hồi: trong ấy hoa nở biểu tượng cho dĩ vãng, đài sen tượng trưng cho hiện tại và hạt sen biểu tượng cho tương lai, sự nối tiếp liên hồi và cường thịnh vượng.

Với thể nhắc hoa sen là tượng trưng cho sự lý tưởng. Chính nhờ vẻ đẹp thánh thiện, trong sáng cùng mùi hương thơm ngào ngạt giống như con người Việt Nam vẫn luôn vươn lên để tỏa sáng như là đóa sen vươn mình đón nắng mai từ nơi bùn đất, nên loài hoa này rất được ưa dùng trong phong thủy.

tranh tinh vat hoa sen
Hoa sen là biểu tượng cao đẹp trong xã hội

Trong phong thủy, hoa sen biểu trưng cho sự thanh cao, thoát tục, sự hoàn hảo đến suốt cuộc đời bởi sen là loài hoa mọc trong bùn dơ nhưng luôn ngào ngạt hương thơm. Tượng trưng cho nhà Phật, của toàn cầu Phật Pháp vô biên chính là hoa sen.

Tại sao nên sử dụng tranh tĩnh vật hoa sen

Sử dụng tranh sen có tác dụng điều hoà khí vượng, tăng cường các nguồn năng lượng về sức khỏe cho ngôi nhà., giúp gia chủ gỡ bỏ đi hết mọi ưu phiền, để bình tĩnh, an hưởng hạnh phúc.

Tranh treo tường hoa sen là lí tưởng, có thể treo phòng khách hay phòng làm việc giúp tâm hồn trở lên nhẹ nhõm, ung dung hơn. Tranh hoa sen cũng đem lại cảm giác tươi mát cho không gian và nâng cao thêm vượng khí cho căn nhà.

Mô tả sản phẩm:

 • Kích thước:  Dài 49cm x Rộng 49cm x Dày 3cm (Bao gồm luôn cả khung tranh).
 • Kích thước tranh: Dài 40cm x Rộng 40cm x Dày 1cm
 • Tranh sơn mài tĩnh vật hoa sen được các nghệ nhân vẽ và chăm chút rất tỉ mỉ từng chi tiết nhỏ, chân thật đến từng chi tiết, cách sắp xếp bố cục màu sắc hài hòa tạo nên một bức tranh thiêng liêng.
 • Tất cả tranh sơn mài được sử dụng màu vẽ và sơn PU với chất lượng tốt giúp tranh luôn giữ được màu vẽ, độ bóng trong một thời gian dài.
 • Tranh sơn mài được khảm bằng vỏ trứng vô cùng chi tiết, mang tính nghệ thuật rất cao xung quanh bình.

tranh tinh vat hoa sen
Tại sao nên sử dụng tranh tĩnh vật hoa sen

Lưu ý:

 • Treo tranh là một nghệ thuật, không có bất kỳ một nguyên tắc hay quy tắc nào. Vì treo tranh sẽ tạo nên định hướng, phong thủy, sáng tạo và gu thẩm mỹ cho một không gian ngôi nhà.
 • Nên treo tranh ở vị trí dễ nhìn, không quá cao cũng không quá thấp
 • Theo phong thủy, thì tranh hoa sen chúng ta nên treo ở phòng khách để tăng phúc khí cho ngôi nhà của chính bạn.
 • Tranh hoa sen được đặc ở vị trí đông nam hoặc là đông là tốt nhất.

tranh tinh vat hoa sen
Mục đích sử dụng tranh tĩnh vật hoa sen

Mục đích sử dụng tranh:

 • Trang trí phong thủy.
 • Trang trí bàn làm việc, trang trí văn phòng làm việc và trang trí nhà cửa, trang trí kệ sách tường.
 • Quà tặng tân gia.
 • Quà tặng sinh nhật.
 • Quà tặng khai trương.
 • Quà tặng doanh nghiệp.
 • Quà tặng tri ân khách hàng.

Tổng kết

Tranh phong thủy nói chung cũng như tranh tĩnh vật hoa sen nói riêng cũng đều giúp cho gia chủ của mình tăng phúc khí, làm ăn phát đạt, gia đạo bình an.

Vì thế, mỗi ngôi nhà các bạn nên treo một bức tranh, không những có tính thẩm mỹ cao mà còn mang ý nghĩa lớn trong cuộc sống của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hình ảnh tác giả

admin