Vách ngăn văn phòng là gì? 10+ mẫu vách ngăn văn phòng đẹp

Views: 648 

Xu hướng không gian mở trong văn phòng hiện nay là thiết kế thông thoáng. Vách ngăn văn phòng là bí quyết để chia văn phòng từ không gian chung thành các khu vực nhỏ dành cho từng cá nhân. Qua đó tăng tính chuyên nghiệp và thuận tiện trong quy trình làm việc giữa các phòng ban. 

Vậy vách ngăn văn phòng là gì? Những mẫu vách ngăn phòng nào đẹp? Cùng tham khảo bài viết dưới đây ngay nhé! 

Vách ngăn văn phòng là gì?

Vách ngăn văn phòng thường là một bức tường, kính hoặc được làm bằng các chất liệu khác dùng để ngăn cách khu vực làm việc với phần còn lại của nơi làm việc. Các vách ngăn có tác dụng để ngăn tiếng ồn nhằm tránh làm phiền những người khác làm việc trong cùng một không gian. Từ đó, mang lại cho nhân viên sự riêng tư và tổ chức. 

Hầu hết các văn phòng được thiết kế trong không gian đóng hoặc mở đều có ít nhất một vách ngăn. Thế nhưng, không phải văn phòng nào cũng sẽ có vách ngăn cách âm. Dựa vào các công dụng, vách ngăn cho văn phòng sẽ được chia làm 2 loại như: 

 • Vách ngăn văn phòng chia phòng: 
  • Các vách ngăn chia phòng có công dụng để kiểm soát tiếng ồn. Không những vậy, khi lắp đặt thay thế các cửa truyền thống, chúng sẽ giúp đón ánh sáng tự nhiên hoặc thông gió giúp dễ dàng giữ mát hơn trong cái nóng của những tháng mùa hè. 
  • Đồng thời, Các vách ngăn cũng có thể phân chia không gian kinh doanh để nhân viên nam và nữ có nhiều sự riêng tư hơn khi sử dụng không gian chung. 
 • Vách ngăn văn phòng ngăn bàn làm việc: Các vách ngăn bàn làm việc có công dụng chia không gian chung thành nhiều ô riêng biệt. Từ đó, tạo ra những vùng hoặc ô khác nhau giữa các nhân viên. Chúng sẽ thường là những vách lửng làm từ nhiều các chất liệu khác nhau. 

Ưu điểm của vách ngăn của văn phòng

Một trong những cách tổ chức không gian làm việc hiệu quả nhất là sử dụng vách ngăn văn phòng. Đây là những vách ngăn dọc hoặc ngang ngăn cách các văn phòng với nhau. Chúng mang đến sự riêng tư, an toàn và cảm giác có tổ chức cho nơi làm việc. 

Sản phẩm này cũng mang lại rất nhiều lợi ích cho dân văn phòng. Vách ngăn văn phòng mang tính thẩm mỹ cao, giúp phân chia không gian và đảm bảo sự riêng tư nơi làm việc. Đồng thời, giúp tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp không cần bỏ tiền để phân các phòng làm việc riêng biệt cho nhân viên. 

Dưới đây là một số ưu điểm của vách ngăn văn phòng không thể bỏ qua như: 

 • Thứ nhất, vách ngăn cho văn phòng giúp tổ chức không gian làm việc. Chúng giúp phân chia không gian được rõ ràng để giúp mọi người đều có một vị trí làm việc riêng. 
 • Thứ hai, Chúng giúp người quản lý dễ dàng giám sát công việc của nhân viên và phân công nhiệm vụ một cách hợp lý thông qua các vách ngăn bằng chất liệu kính. 
 • Đồng thời, còn có thể tăng năng suất và khuyến khích mối quan hệ lành mạnh tại nơi làm việc giữa các thành viên trong nhóm và các nhà quản lý. 
 • Được làm từ đa dạng những chất liệu khác nhau như: Vách ngăn bằng nỉ, nhôm, kính; Vách ngăn bằng khung nhôm, gỗ; Vách ngăn bằng mica. 
 • Các vách ngăn mang tính thẩm mỹ cao, từ đó có thể ứng dụng để làm vật trang trí trong phòng. 
 • Giúp tiết kiệm được những khoảng trống dư thừa. 

Một số loại vách ngăn văn phòng phổ biến 

Tùy theo xu hướng thiết kế chung của tòa nhà mà bạn có thể lựa chọn các loại chất liệu khác nhau, chẳng hạn như vách ngăn văn phòng làm bằng thạch cao, vách ngăn gỗ hay kính cường lực. 

 • Vách ngăn cho văn phòng kính cường lực 
Mẫu vách kính chia các phòng làm việc đẹp mắt 
Mẫu vách kính chia các phòng làm việc đẹp mắt
Mẫu vách cho văn phòng ngăn cách thành các phòng họp 
Mẫu vách cho văn phòng ngăn cách thành các phòng họp
 • Vách văn phòng chia bàn làm việc 
Mẫu thiết kế vách ngăn tích hợp cho công tác quản lý 
Mẫu thiết kế vách ngăn tích hợp cho công tác quản lý
Các vách ngăn chia bàn lớn thành các bàn làm việc cá nhân 
Các vách ngăn chia bàn lớn thành các bàn làm việc cá nhân
 • Vách ngăn văn phòng bằng khung nhôm ốp gỗ 
Mẫu bàn làm việc văn phòng có vách ngăn
Mẫu bàn làm việc văn phòng có vách ngăn
Bàn văn phòng có vách ngăn
Bàn văn phòng có vách ngăn
 • Vách ngăn bằng compact 
Mẫu vách ngăn bằng chất liệu compact nâu sang trọng 
Mẫu vách ngăn bằng chất liệu compact nâu sang trọng
Mẫu vách ngăn được thiết kế với tủ đựng đồ cá nhân cho nhân viên 
Mẫu vách ngăn được thiết kế với tủ đựng đồ cá nhân cho nhân viên

Khi lựa chọn vách ngăn văn phòng cần lưu ý lựa chọn như thế nào? 

Để lựa chọn các vách ngăn văn phòng phù hợp với không gian thiết kế, bạn nên lưu ý đến một số điều dưới đây để lựa chọn các loại vách ngăn phân chi văn phòng hoặc vách ngăn các bàn trong văn phòng phù hợp nhất. 

 • Khi chọn vách ngăn cho văn phòng, hãy xem xét mục đích của vách ngăn và kích thước của văn phòng
 • Vách ngăn cho văn phòng là một trong những nội thất cần thiết để thiết kế văn phòng đẹp và chuyên nghiệp. Nhưng cần xác định đúng mục đích sử dụng và vị trí lắp đặt trước khi tiến hành lắp đặt chính xác các vách ngăn.
 • Vách ngăn có nhiều mẫu mã, hình dáng, màu sắc đẹp mắt, tạo điểm nhấn cho văn phòng của bạn. Nhưng hãy chọn những loại vách ngăn phù hợp với không gian thiết kế của văn phòng của bạn 

Vách ngăn văn phòng là một trong những nội thất cần thiết để thiết kế văn phòng đẹp và chuyên nghiệp. Do tầm quan trọng của nó nên việc lựa chọn vách ngăn cho văn phòng phải đảm bảo tuân thủ các tiêu chí lựa chọn và sử dụng. Hy vọng với những thông tin và những gợi ý mẫu vách ngăn dành cho văn phòng đẹp, bạn có thể lựa chọn những mẫu ưng ý nhất nhé!

Xem thêm: Dịch vụ thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hình ảnh tác giả

admin