3 Phần mềm làm Intro Video cực kì hữu ích mà bạn cần biết

Views: 4,283 

Làm Intro Video với mục đích chủ yếu là tạo ấn tượng giúp người xem ghi nhớ thương hiệu thông qua hình ảnh nhạc nền, giúp quảng bá hình ảnh của công ty.

Với những người đã và đang làm việc về kỹ thuật video thì chắc hẳn không phải bàn đến nhiều nhưng với những người mới học làm video thì khái niêm về đoạn intro video vẫn còn khá trừu tượng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những kỹ thuật làm intro video nhé.

Intro Video là gì?

Intro Video là một đoạn video ngắn, thường kéo dài khoảng tầm 5s đến 30s và được chèn trước mỗi video. Mục đích chính của Intro Video là để tạo thương hiệu cho chủ của các video đó, để khi một người nào đó nhìn vào phần Intro cũng có thể đoán được ngay chủ nhân của nó.

Vai trò của Intro Video

– Tạo dựng và quảng bá rộng rãi thương hiệu cá nhân.

– Quảng bá hình ảnh của công ty hay một tổ chức nào đó.

– Tạo ấn tượng và dấu ấn đặc biệt đối với người xem.

– Phần nhạc trong Intro Video cũng có một tác động rất lớn. Đôi lúc chỉ cần nghe thoáng một đoạn nhạc là bạn sẽ hình dung được ngay đến một video có Intro đó.

Các phần mềm làm Intro Video thông dụng

1. Camtasia Studio

Camtasia Studio là một phần mềm chuyên nghiệp giúp bạn ghi lại các thao tác trên màn hình máy tính để có thể xem lại hoặc chia sẻ nó. Với phần mềm này, bạn có thể dễ dàng thu lại, chỉnh sửa và xuất bản các các ấn phẩm video với nhiều định dạng khác nhau. Bạn sẽ tạo ra một Intro video chất lượng một cách dễ dàng.

Camtasia Studio
Camtasia Studio

Camtasia Studio sẽ cung cấp cho bạn một bộ công cụ để ghi hình ảnh từ màn hình máy tính của người dùng. Ứng dụng này cũng có nhiều tính năng khác nhau để có thể tùy chỉnh các thiết lập ghi âm: ghi toàn màn hình hay chỉ một phần của màn hình.

Ngoài ra, hiệu ứng màn hình và nắm bắt các hình ảnh nổi bật từ webcam giữa những hình ảnh trong video cũng là một tính năng rất nổi trội.

2. BluffTitler

Một vài tính năng nổi bật của BluffTitler phải kể đến đó là tổng hợp nhiều công cụ chỉnh sửa và tạo hiệu ứng video đầy ấn tượng; có thể dễ dàng xuất và chia sẻ video theo nhiều kênh khác nhau dưới những định dạng phổ biến; có nhiều phiên bản phần mềm khác nhau để bạn lựa chọn theo nhu cầu, hệ thống template và video chỉ dẫn cơ bản khá đồng bộ.

BluffTitler
BluffTitler

Với BluffTitler, việc làm Intro Video với phong cách chuyên nghiệp và độc đáo đã không còn khó khăn. Ứng dụng sẽ giúp bạn tạo ra những thước phim chất lượng với nội dung, màu sắc, thời gian chạy frames được chỉnh sửa theo ý muốn. Với những thao tác đơn giản chắc chắn sẽ khiến bạn vô cùng hài lòng!

3. Vipid

Vipid là một ứng dụng trực tuyến cho phép người dùng làm intro video sinh động từ hình ảnh, clip và nội dung có sẵn. Với Vipid, bạn được tiếp cận với nền tảng công nghệ cao cấp nhất và rất phổ biến trong các phim điện ảnh Hollywood

Vipid đã đơn giản hóa và tích hợp tất cả các công nghệ này trên một giao diện web đơn giản nhưng không kém phần hấp dẫn. Người dùng không cần phải bỏ ra hàng ngàn USD hay phải trải qua rất nhiều khóa học mới có thể làm được những video như vậy.

Vipid
Vipid

Đặc biệt, Vipid hỗ trợ nhiều chủ đề khác nhau để người dùng có thể lựa chọn phù hợp với nhu cầu. Có 3 dạng chủ đề chính:

(1) Famous themes: Các chủ đề từ intro của các bộ phim nổi tiếng .

(2) Original themes: Những chủ đề được tập hợp từ các channel ID trực tuyến hay các bài thuyết trình trong kinh doanh.

(3) Parody Themes: Những chủ đề nhái thường được sử dụng để làm quà tặng hoặc video gia đình.

Kết

Hi vọng rằng với 3 phần mềm làm Intro Video được kể trên, các bạn sẽ có thể tạo được một phần mở đầu ấn tượng cho video của mình. Và nếu bạn muốn tìm một dịch vụ để có thể giúp bạn đảm nhận công việc này thì hãy liên hệ với Dream Motion.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hình ảnh tác giả

admin