4 tiêu chí chính trước khi mở xưởng nội thất với quy mô vừa và nhỏ

Views: 166 

4 tiêu chí chính trước khi mở xưởng nội thất với quy mô vừa và nhỏ. Từ xưa đến nay, trước khi có ý định tìm mua bất cứ một sản phẩm nội thất gì cũng phải biết được rõ về nguồn gốc, xuất xứ của mỗi dòng sản phẩm, tiếp đến mới là chất lượng của sản phẩm, các đặc tính về màu sắc, kiểu dáng và đặc biệt là giá thành.

Để có được nguồn gốc đáng tin cậy cho các dòng sản phẩm, các doanh nghiệp kinh doanh về các dòng sản phẩm nội thất phải để ý, đầu tư đến xưởng sản xuất nội thất. Thế nên, đối với các doanh nghiệp cần phải hết sức quan tâm đến vấn đề này. Nội thất Hợp Thành là doanh nghiệp đã có kinh nghiệm trong việc xây dựng và thành lập xưởng sản xuất nội thất Bình Dương vô cùng uy tín sẽ chia sẻ kinh nghiệm để mở xưởng sản xuất nội thất.

Xưởng sản xuất nội thất tại Bình Dương của Nội thất Hợp Thành

Xưởng sản xuất nội thất tại Bình Dương của Nội thất Hợp Thành

Xác định mục tiêu khi mở

Điều đầu tiên cần nghĩ đến trước khi mở xưởng là phải xác định đúng đắn mục tiêu, vạch ra được kế hoạch, chiến lược kinh doanh ngắn hạn, dài hạn. Bởi lẽ, khi mục tiêu được xác định rõ ràng sẽ rút ngắn được quy trình và thời gian để xưởng sản xuất hoạt động, tạo lợi nhuận. Có thể kể đến những trường hợp như:

 • Doanh nghiệp muốn trở thành “đầu tàu” sản xuất, tức là nhận các đơn đặt hàng từ các đơn vị thi công xây dựng, rồi chuyển đến khâu trung gian để phân phối sản phẩm đến tay người tiêu dùng.
 • Doanh nghiệp đóng vai trò là đơn vị sản xuất và phân phối trực tiếp đến người dùng cuối cùng, không qua bất kỳ khâu trung gian nào. Trong trường hợp này, xưởng được lập ra nhằm mục đích sản xuất kinh doanh và đẩy mạnh xuất khẩu.
 • Trong trường hợp đã có một công ty thiết kế kiến trúc, nội thất hoặc là một người đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này muốn mở xưởng để mở rộng kinh doanh, trực tiếp trở thành đơn vị thi công chính cho những dự án mà công ty đảm nhận.

Chính từ mục tiêu này sẽ đóng vai trò quyết định nên đầu tư bao nhiêu tiền, lựa chọn không gian xưởng và máy móc thế nào sao cho phù hợp.

Lựa chọn mặt bằng để mở xưởng

Xưởng sản xuất nội thất nên đặt ở vị trí riêng biệt, xa khu vực dân cư bởi khi hoạt động có thể gây ra những yếu tố tác động đến môi trường như khói bụi, tiếng ồn,…

Nên xây xưởng ở gần những tuyến đường rộng và vắng để thuận tiện cho việc vận chuyển hàng hóa.

Một mặt bằng thích hợp cũng là một trong những tiêu chí quyết định khá nhiều đến hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp. Do đó, trước khi mở xưởng, cần nên cân nhắc đến các tiêu chí về địa điểm, mặt bằng kinh doanh của xưởng.

Ngân sách cần thiết cho việc mở xưởng

Về khả năng tài chính, có thể kể đến các yếu tố như:

 • Yếu tố chi phí thuê mặt bằng
 • Chi phí thuê nhân lực
 • Chi phí mua nguyên vật liệu
 • Các loại thuế
 • Các khoản chi phí phát sinh

Đối với những doanh nghiệp với quy mô vừa và nhỏ mở xưởng, có thể đầu tư các máy móc, thiết bị, nguyên vật liệu bắt đầu từ phân khúc tầm thấp, tầm trung để tránh nhiều rủi ro.

Xưởng sản xuất nội thất tại Bình Dương của Nội thất Hợp Thành

Xưởng sản xuất nội thất uy tín tại Nội Thất Hợp Thành

Nguyên liệu sản xuất

Đối với doanh nghiệp mới thành lập, gỗ công nghiệp là lựa chọn cực kỳ phù hợp bởi nó được sản xuất từ phần lớn à nguyên liệu thừa, nguyên liệu tái sử dụng. Các loại gỗ cho các xưởng sản xuất được ưa chuộng hiện nay có thể kể đến như:

 • Gỗ dùng để dán lạng: thớ gỗ mịn, nhẹ, dễ dàng lạng, nhuộm màu, màu sắc vân thớ gỗ đẹp.
 • Gỗ làm ván sợi: có hàm lượng Xenlulo cao, sợi gỗ chiếm tỉ lệ lớn, dễ nghiền, không chứa nhựa.
 • Gỗ bóc: các loại gỗ vạng, xoan đào,…
 • Gỗ lạng: gỗ vên vên, gỗ dầu,…
 • Gỗ ván sợi: gỗ bồ đề, gỗ hu,…

Nội Thất Hợp Thành là một trong những xưởng nội thất theo yêu cầu tại Bình Dương có uy tín hiện nay. Hãy liên hệ cho Nội Thất Hợp Thành nếu có nhu cầu qua hotline 0902 523 993 để được tư vấn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hình ảnh tác giả

admin