Bê tông đúc sẵn là gì | Ứng dụng của bê tông đúc sẵn

Views: 408 

Bê tông đúc sẵn hiện đang là một trong những loại vật liệu xây dựng được nhiều chủ đầu tư lựa chọn cho các công trình xây dựng nhà máy nhanh, nhà xưởng công nghiệp, nhà ở dân dụng,… Trong nội dung bài viết này chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem bê tông đúc sẵn là gì, cấu tạo của nó, cũng như các ưu nhược điểm của bê tông đúc sẵn nhé!

Đồng thời ở nội dung bài viết này mình cũng sẽ giới thiệu đến các bạn một địa chỉ uy tín chuyên cung cấp bê tông đúc sẵn được nhiều chủ đầu tư lựa chọn hợp tác hiện nay.

Bê tông đúc sẵn là gì?

Bê tông đúc sẵn là một loại vật liệu xây dựng hiện đại được ứng dụng phổ biến trong lĩnh vực xây dựng hiện nay. Phương pháp sử dụng bê tông đúc sẵn để xây dựng các công trình kiến trúc nhà ở, nhà xưởng đã được áp dụng từ lâu tại các nước phát triển và hiện đang được ứng dụng nhiều trong những năm gần đây tại thị trường Việt Nam.

Bê tông đúc sẵn là gì?
Bê tông đúc sẵn là gì?

Bê tông đúc sẵn là loại bê tông được đúc trong một cái khuôn có kích thước quy định và cái khuôn dùng để đúc bê tông có thể được sử dụng lại vào những lần sau. Sau khi những tấm, cột bê tông đúc xong sẽ được bảo dưỡng trong một môi trường thích hợp để đảm bảo chất lượng của bê tông đúc sẵn. Khi tiến hành xây dựng các tấm bê tông đúc sẳn này sẽ được vận chuyển đến công trường và lắp ghép đúng chỗ để hình thành một cấu trúc cụ thể.

Ứng dụng của bê tông đúc sẵn

Được ứng dụng trong xây dựng nhà dân dụng và nhà cao tầng thì sẽ giúp quá trình thi công diễn ra nhanh chóng và đơn giản hơn hẳn. Bởi vì các bộ phận được sử dụng theo phương pháp bê tông đúc sẵn như hệ cọc và móng công trình.

Ứng dụng trong xây dựng dự án nhà chung cư, bê tông đúc sẵn ứng dụng vào bộ phận sàn và cầu thang của chung cư. Sàn bê tông đúc sẵn thường có cấu tạo bao gồm 2 lớp đó chính là lớp đúc sẵn và lớp được thi công tại chỗ có gia cường lớn sợi.

Ứng dụng trong xây dựng cầu và các cơ sở hạ tầng khác.                Bê tông đúc sẵn dùng để đúc các kết cấu dầm của cầu. Các cọc bê tông này thường có cường độ dự ứng lực cao. Nền móng thì được gia công bằng phương pháp cọc ống ly tâm dự ứng lực đúc sẵn.

Ưu và nhược điểm của bê tông đúc sẵn

Đây là một trong những vật liệu xây dựng mới, hiện đại với nhiều ưu điểm nổi bật. Ở phần này chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về các ưu nhược điểm của bê tông đúc sẵn nhé!

Ưu và nhược điểm của bê tông đúc sẵn
Ưu và nhược điểm của bê tông đúc sẵn

>>> Xem thêm: Giải pháp thay thế tường gạch

Ưu điểm của bên tông đúc sẵn

  • Có khả năng chịu lực và tải trọng lớn
  • Có khả năng chịu nhiệt tốt, chống cháy an toàn.
  • Có khả năng chống thấm nước hiệu quả.
  • Dễ dàng thi công lắp đặt nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và công sức.

Nhược điểm của bê tông đúc sẵn

  • Khả năng cách âm kém và khả năng cách nhiệt kém
  • Giá thành tương đối cao hơn so với các vật liệu khác như nhà thép.
  • Dễ xuất hiện các khe nứt khi chịu tác động quá lớn như động đất.

Mua bê tông đúc sẵn ở đâu uy tín?

Công ty HRC Việt Nam là một trong những đơn vị uy tín hàng đầu chuyên cung cấp các loại bê tông đúc sẵn được nhiều chủ đầu tư tin tưởng lựa chọn và hợp tác.

Mua bê tông đúc sẵn ở đâu uy tín?
Mua bê tông đúc sẵn ở đâu uy tín?

Các sản phẩm bê tông đúc sẵn tại HRC Việt Nam được sản xuất theo công nghệ hiện đại và quy trình sản xuất tiên tiến đảm bảo chất lượng tốt nhất cho sản phẩm. Đồng thời giá bê tông đúc sẵn tại HRC Việt Nam cạnh tranh và hợp lý nhất trên thị trường hiện nay.

Liên hệ ngay với công ty HRC Việt Nam theo số để được đội ngũ nhân viên của chúng tôi hỗ trợ tư vấn và báo giá sản phẩm bê tông đúc sẵn.

>>> Có thể bạn quan tâm: Thiết kế lắp đặt hệ thống cơ điện công trình, nhà xưởng hiện đại nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hình ảnh tác giả

admin