Các thành phần của hệ thống cổng tự động

Views: 635 

Có một loạt các thành phần cổng tự động. Để giúp bạn thu hẹp lựa chọn cụ thể cho dự án của mình, bạn nên xem xét cách tiếp cận sau trong khi thiết kế hệ thống cổng tự động của bạn. Dưới đây là quy trình cũng như các thành phần có trong hệ thống cổng tự động mà chúng tôi tổng hợp để bạn xem xét lựa chọn phù hợp.

Quy trình thiết kế cổng tự động

Đầu tiên cần xem xét là liệu cổng của bạn có được bảo mật trong giờ làm việc không. Bất kể dự án là khu dân cư hay thương mại, bạn phải quyết định xem cổng của bạn sẽ mở hay đóng vào ban ngày. “Ngày” trong trường hợp này có thể được định nghĩa là giờ làm việc hoặc khoảng thời gian đó khi bạn mong đợi một cách hợp lý các thành viên không phải là gia đình cần quyền truy cập thông qua cổng của bạn. Đây có vẻ là một nơi bất thường để bắt đầu quá trình ra quyết định, nhưng nó là một ngã ba đầu tiên quan trọng trên đường trong việc chọn các thiết bị cổng tự động của bạn.

Barie cổng giúp giảm tải tình trạng ra, vào của những phương tiện giao thông mất kiểm soát

Hệ thống điều khiển cổng tự động được đóng vào ban ngày hoặc giờ làm việc thường sẽ yêu cầu một số hình thức thiết bị liên lạc nhập cảnh giao tiếp với người khác thông qua điện thoại di động, điện thoại cố định hoặc liên lạc nội bộ. Ngoài khả năng giao tiếp, các thiết bị này cũng sẽ bao gồm một điểm truy cập thông qua bàn phím, từ xa hoặc đầu đọc thẻ. Các thiết bị này bao gồm các thiết bị máy tính, hệ thống liên lạc nội bộ và thiết bị nhập điện thoại.

Điều tiếp theo bạn cần xem xét là ai sẽ yêu cầu quyền truy cập thông qua cổng tự động của bạn trong khi nó bị đóng. Vui lòng xem xét nếu bạn cần quyền truy cập cho các cá nhân sau đây.

  • Các cá nhân sẽ cần truy cập 24/7 qua cổng, chẳng hạn như các thành viên gia đình hoặc nhân viên chủ chốt
  • Dịch vụ theo lịch trình. Đây là những cá nhân được cung cấp một số lần truy cập hạn chế trong thời gian truy cập hạn chế. Chúng có thể bao gồm các dịch vụ dọn dẹp và các sự kiện sửa chữa không thường xuyên. Các cá nhân bị giới hạn sử dụng mã truy cập cho một số lần sử dụng cụ thể.
  • Các cá nhân được cấp quyền truy cập bị hạn chế dựa trên khoảng thời gian thường xuyên theo lịch trình
  • Khách và các dịch vụ không theo lịch trình. Chúng có thể bao gồm những khách một lần có thể hoặc không có thể đã lên lịch ghé thăm, bao gồm chuyển phát bưu điện, giao hàng trọn gói, giao đồ ăn, v.v.
  • Bước tiếp theo trong việc lựa chọn các thiết bị cổng tự động của bạn là đảm bảo việc vào và ra được xem xét riêng. Cách mỗi cá nhân có quyền truy cập để vào chỗ nghỉ có thể khác với cách họ thoát khỏi chỗ nghỉ. Ra khỏi cổng có thể không yêu cầu cùng một mức độ giám sát hoặc an ninh. Điều này sẽ tiết kiệm rất nhiều chi phí và thời gian.

Bước cuối cùng trước khi thực sự chọn thiết bị của bạn là hiểu rằng các thiết bị cổng tự động được chia thành hai loại: thiết bị độc lập và máy tính (hoặc có thể lập trình).

Thiết bị độc lập

Các thiết bị độc lập không được kết nối với các thiết bị khác. Các thiết bị này thường được sử dụng để điều khiển một cổng duy nhất. Các thiết bị độc lập thường cạnh tranh hơn về chi phí nhưng cũng rất hạn chế trong các tùy chọn lập trình và tạo bất kỳ báo cáo nào. Hầu hết các thiết bị độc lập được lập trình tại thiết bị. Quan trọng nhất, các thiết bị độc lập hiếm khi có khả năng được gắn với một người dùng duy nhất và không được cung cấp ID người dùng. Một bàn phím độc lập được kết nối trực tiếp với người vận hành cổng. Các ứng dụng phổ biến nhất là nhà ở và doanh nghiệp gia đình đơn lẻ với quyền truy cập hạn chế sau giờ làm việc.

Thiết bị lập trình trên máy tính

Barie hàng rào

Các thiết bị vi tính cho cổng tự động thường giao tiếp và được kết nối bởi bộ điều khiển chính. Các thiết bị này có thể được kết nối với nhiều cổng và thiết bị khác. Các thiết bị này có thể được lập trình thông qua máy tính cá nhân được kết nối với bộ điều khiển chính thông qua internet. Nhiều người dùng có thể được thiết lập trong bộ điều khiển chính để có mức truy cập được xác định theo cổng và múi giờ. Các thiết bị vi tính này cũng sẽ có một cơ chế báo cáo liên quan đến việc bộ điều khiển lưu mọi mục nhập và lối ra của mỗi người dùng. Thông thường, các báo cáo này có thể được xây dựng theo cổng, người dùng và múi giờ. Khu chung cư và cộng đồng có cổng là những ứng dụng phổ biến nhất cho các thiết bị lập trình trên máy tính.

Các thiết bị điều khiển truy cập có sẵn trong cả tùy chọn lập trình độc lập hoặc trên máy tính. Nếu bạn biết liệu cơ sở của bạn có cần được bảo mật 24/7 hay không và biết các cá nhân khác nhau sẽ cần quyền truy cập vào cổng của bạn, giờ đây bạn đã sẵn sàng chọn các thiết bị kiểm soát truy cập của mình để vào và ra khỏi cổng tự động của bạn. Dưới đây là danh sách các thiết bị kiểm soát truy cập cổng bạn nên xem xét:

Cổng từ xa

Máy phát thường là một điều khiển từ xa cổng nhỏ kẹp vào máy quay. Một cú đẩy và nó gửi tín hiệu vô tuyến đến một máy thu trong người điều khiển cổng. Sau khi nhận được tín hiệu và xác minh, người nhận sẽ gửi tin nhắn cho người vận hành để mở hoặc đóng cổng. Máy phát cổng có thể là một kênh hoặc đa kênh để điều khiển một số thiết bị. Nhiều phương tiện ngày nay được trang bị hệ thống phát “Homelink” có thể được lập trình để mở người vận hành cổng của bạn. Thậm chí còn có một thiết bị rảnh tay tự động mở cổng khi bạn tiếp cận mà không cần phải nhấn bất kỳ nút nào.

Đầu đọc thẻ

Với đầu đọc thẻ, thẻ cần được trao cho các cá nhân yêu cầu vào cửa. Họ sẽ chỉ cần quẹt thẻ trước thiết bị đọc gắn bệ. Sau khi thẻ được xác minh, cổng có thể được mở. Thẻ lập trình cá nhân và đầu đọc thẻ giúp kiểm soát truy cập và theo dõi các nỗ lực truy cập. Đầu đọc thẻ có thể là thiết bị độc lập hoặc có thể lập trình điện toán.

Bàn phím

Là một thiết bị độc lập hoặc máy tính có thể lập trình, bàn phím gắn bệ yêu cầu mã 3-5 chữ số để truy cập cổng. Một mã duy nhất có thể được sử dụng cho tất cả các lần truy cập hoặc mã riêng lẻ có thể được lập trình để tăng cường bảo mật. Nhược điểm của bàn phím là mã có khả năng được chia sẻ mà không có giới hạn. Bàn phím có thể lập trình có thể theo dõi các mã này và các nỗ lực nhập cảnh tương ứng.

Hệ thống liên lạc nội bộ

Nếu cổng của bạn đóng trong một số giờ nhất định, bạn có thể cần khả năng cơ bản để liên lạc điểm nhập cảnh với những người bên trong cơ sở có thể mở cổng. Cách tiếp cận cơ bản nhất cho tình huống nhập cảnh này là một hệ thống liên lạc nội bộ. Hệ thống liên lạc nội bộ cổng tự động có thể được bật wifi hoặc tần số vô tuyến. Các hệ thống liên lạc nội bộ cơ bản sẽ bao gồm khả năng không chỉ giao tiếp với những người ở cổng, mà còn là một nút gọi để bắt đầu cuộc trò chuyện từ cổng và một nút để mở cổng từ bên trong cơ sở. Hệ thống liên lạc nội bộ sẽ bao gồm ít nhất hai thành phần, một thành phần được lắp đặt tại cổng và một đơn vị khác được lắp đặt trong cơ sở.

Hệ thống trên điện thoại

Hệ thống này được nâng cao ngoài hệ thống liên lạc nội bộ trong khả năng kết nối những người cố gắng xâm nhập với người khác thông qua số điện thoại. Hệ thống vào điện thoại bao gồm một thành phần được lắp đặt tại cổng. Điều này có thể được kết nối với một đường dây điện thoại chuyên dụng, đường dây điện thoại dùng chung hoặc có thể được kích hoạt wifi. Đơn vị sẽ bao gồm một “nút gọi” được lập trình để gọi những người được ủy quyền mở cổng. Những người ở cổng sẽ liên lạc với những người khác từ đơn vị qua điện thoại. Những người trên điện thoại sẽ chọn một trong các số trên bàn phím của họ để mở cổng. Hệ thống nhập điện thoại cũng sẽ bao gồm bàn phím cho người tham gia sử dụng mã để mở cổng hoặc chọn số điện thoại được ủy quyền thay thế. Hệ thống nhập điện thoại thường cũng sẽ bao gồm một số tính năng nâng cao như chờ cuộc gọi, chuyển tiếp cuộc gọi, mã vào có thể lập trình một lần, múi giờ có thể lập trình để cổng mở, v.v.

Hệ thống ra vào trên máy tính

Các hệ thống trên máy tính sẽ bao gồm một đơn vị chính bao gồm mạch để xử lý và lưu trữ thông tin. Được kết nối với đơn vị chính này có thể là nhiều đơn vị phụ sử dụng đơn vị chính để xác thực và ghi lại các yêu cầu nhập. Hệ thống nhập cảnh trên máy tính sẽ được kết nối thông qua đường dây dữ liệu hoặc wifi. Lập trình có thể được hoàn thành từ xa hoặc tại thiết bị thông qua máy tính xách tay. Hệ thống nhập cảnh trên máy tính cho phép bạn kiểm soát nhiều điểm vào có thể bao gồm cổng và cửa ra vào. Hệ thống cho phép bạn lập trình từng điểm tham số nhập cảnh và các tham số người dùng riêng lẻ. Các hệ thống nhập cảnh trên máy tính thường sẽ có giao diện và chức năng giống như hệ thống nhập điện thoại nhưng cũng sẽ bao gồm các điểm nhập cảnh và tham số người dùng cụ thể hơn và chức năng báo cáo cấp cao.

Nút bấm

Nút nhấn có sẵn trong:

  • Một nút duy nhất để mở và đóng cổng
  • Một thiết bị hai nút với một nút để mở và một nút để đóng
  • Một thiết bị ba nút với một nút để mở, một để đóng và một để dừng cổng.

Tất cả các thiết bị nút này đều có sẵn với thiết bị khóa. Các thiết bị phím khóa thường được đặt ngoài tầm nhìn.

Công tắc phím độc lập

Sản phẩm barie chính hãng được nhập khẩu từ Ý thường xuyên xuất hiện tại những tầng hầm, trung tâm thương mại, bãi giữ xe

Đối với một hệ thống chuyển đổi khóa độc lập, các cá nhân cần quyền truy cập sẽ phải được cung cấp chìa khóa. Một công tắc phím tiếp xúc nhất thời sẽ yêu cầu bạn xoắn, nhả và tháo chìa khóa. Một tín hiệu sau đó sẽ được gửi đến người điều hành cổng để mở hoặc đóng cổng.

Một công tắc phím tiếp xúc liên tục sẽ yêu cầu bạn vặn chìa khóa vào vị trí mở hoặc đóng và sau đó loại bỏ. Điều này sẽ gửi một liên lạc liên tục đến cổng để mở và giữ cho cổng mở cho đến khi công tắc phím đã được trả về vị trí đóng. Chìa khóa bị mất hoặc bị đánh cắp sẽ yêu cầu bạn khóa lại thiết bị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hình ảnh tác giả

admin