Các ứng dụng cần tải về khi chuẩn bị du lịch Nhật Bản

Views: 276 

Trước khi xách balo lên và du lịch sang Nhật Bản, bạn sẽ cần phải chuẩn bị cho mình một số ứng dụng đặc biệt, hỗ trợ và tiết kiệm chi phí cho bạn suốt chuyến đi đấy!

Khi lên kế hoạch, bạn sẽ quan tâm đến điều gì khi du lịch Nhật Bản? Vé tham quan các điểm đến? Sim? Hay xe ô tô đưa đón sân bay? Cách đi tàu điện ngầm?

Bất kể bạn quan tâm điều gì đi nữa thì có những ứng dụng có thể giúp bạn ngay từ khi còn ở Việt Nam!

Klook.com

Đây được xem là ứng dụng hàng đầu dành cho giới du lịch tự túc hiện nay. Klook là ứng dụng có trụ sở tại Hong Kong. Với ứng dụng này, bạn có thể mua vé tham quan, đặt vé xe di chuyển, mua thẻ đi tàu điện ngầm, Sim,… bất cứ điều gì bạn cần cho chuyến du lịch tại nơi đó với chi phí rẻ hơn so với mua tại chỗ.

Klook.com

Một ưu điểm dành cho Klook chính là một số voucher điện tử được xác nhận tức thời, tức là bạn chỉ cần thanh toán, hệ thống sẽ tự động gửi về cho bạn mã code hoặc mã QR. Việc của bạn chỉ cần đến nơi cần tham quan, mua sắm và quét mã đó là được.

Có một điều bạn cần lưu ý, đó là một số sản phẩm trên Klook phải đến quầy thanh toán để lấy (chẳng hạn như vé tham quan, thẻ tàu điện,…), một số sản phẩm có thể sử dụng trực tiếp (vào cổng trực tiếp thông qua quét mã). Vì vậy, khi mua, bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng nhé!

Một chi tiết nữa là bạn cần để ý nơi nhận sản phẩm đã mua (như sim, thẻ tàu điện,…) để tránh bị bối rối, bất ngờ. (Như mình năm ngoái, khi du lịch Thái Lan đã không đọc kỹ chỉ dẫn của Klook nên mất 299 Baht để mua sim mới, dù trước đó đã mua Klook rồi T.T).

Booking.com/Agoda.com

Đây là 2 website đặt phòng uy tín nhất hiện nay. Bạn có thể lựa chọn nhiều loại hình cư trú khác nhau như Homestay, Hostel, khách sạn từ cao cấp đến bình dân với nhiều giá cả khác nhau khi du lịch Nhật Bản.

du-lich-nhat-ban-2

Giữa Booking và Agoda đều là trang đặt phòng trực tuyến uy tín, nhưng cũng có một vài điểm khác biệt như sau:

Booking.com Agoda.com
– (Có thể) Không cần thẻ tín dụng.

– Có thể đặt phòng trước, thanh toán sau.

– Giá cả đa dạng.

– Hình ảnh đôi khi không thực tế.

– Cần thẻ tín dụng.

– Thanh toán ngay khi hoàn tất đặt phòng.

– Giá cả đa dạng.

– Có từng hình ảnh thực tế cho mỗi loại phòng khác nhau.

Với tư cách là dân chuyên du lịch tự túc, mình nhận thấy Agoda.com được ưa chuộng nhiều hơn Booking. Nhưng hiện tại mình đang sử dụng Booking vì là thành viên Genius cấp 2 (được hưởng một vài quyền lợi “cực đã”) nên các bạn có thể tham khảo 2 website này để đưa ra quyết định.

Ngoài ra, mình thấy cũng có nhiều dân du lịch tự túc, giá rẻ lựa chọn Airbnb.com. Đây là website kiểu nhà dân cho thuê phòng, không đăng ký kinh doanh. Ở Singapore, hình thức thuê như Airbnb bị cấm do liên quan đến thuế. Nhưng, Airbnb tiết kiệm hơn, sống với người dân Nhật Bản nên bạn sẽ có bạn bè để trao đổi, giao tiếp, giao lưu văn hóa hơn.

Google Maps

Đây là người bạn không thể thiếu đối với dân chuyên du lịch tự túc, nhất là du lịch tự túc lần đầu ở Nhật Bản! Bạn có thể tra điểm đến, khoảng cách, line tàu điện ngầm để đến được nơi cần đến đấy!

Ngoài các ứng dụng trên, bạn có thể lên các trang facebook chuyên về du lịch Nhật Bản để tham khảo thêm các ứng dụng khác như ứng dụng chuyên về line tàu điện, ứng dụng nơi đổi tiền, ứng dụng taxi,… để có một chuyến đi thật vui vẻ và đáng nhớ nhé!

Tham khảo: Kinh nghiệm du lịch Nhật Bản tự túc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hình ảnh tác giả

admin