Tổng hợp cách mở rượu vang khi không có dụng cụ mở

Views: 237 

Vang hiện nay đã trở thành một loại rượu phổ biến tại Việt Nam. Nói về rượu vang, rượu vang có rất nhiều loại như vang đỏ, vang hồng hay vang trắng đến từ các thương hiệu và các nước khác nhau.

Dù các chai vang có bao nhiêu điểm khác nhau thì đa phần các chai rượu vang hiện nay đều có cấu tạo nút như nhau. Thường là nút gỗ và được đóng kín vào cổ chai.

Xem thêm bài viết: Các loại rượu vang đỏ ngon nhất thế giới

dụng cụ mở rượu vang

Nút của chai rượu vang rất dễ dàng mở, chỉ với một động tác xoáy nhẹ và bật lên nhẹ nhàng bằng dụng cụ mở rượu vang. Nhưng đa phần không nhiều gia đình Việt Nam có đồ khui rượu vang chuyên dụng, nên khá khó khăn để mở rượu vang. Nếu gặp tình huống như vậy, bạn có thể tham khảo Những cách mở rượu vang khi không có dụng cụ mở rượu vang chuyên dụng nhé. 

 mo-nap-ruou-vang

Mở rượu vang bằng các vật dụng có sẵn trong nhà

Bạn có thể tận dụng bộ dụng cụ sửa chữa của gia đình để mở nút chai rượu vang. Dùng một chiếc ốc dài và vặn nó vào nút chai rượu vang. Sau khi ốc vào khoảng 2.5 cm, thì dùng kìm kẹp ốc và kéo cả đinh xoắn và nút ra ngoài.

Bạn nên chọn một chiếc đinh ốc vừa phải để có thể dễ dàng cả ốc và nút ra. Đinh ốc quá bé dễ bị rơi ra khi bạn rút, đinh ốc quá lớn có thể khiến nút chai bị vỡ.

Trong trường hợp không có đinh ốc, bạn có thể dùng đinh thường. Tuy nhiên, sẽ khó lấy ra hơn đôi chút

Đẩy nút chai xuống phía dưới với một chiếc thìa

Bạn có thể dùng cán thìa, đũa hay bất kỳ vật dụng nào đó tương tự và ấn mạnh nút chai xuống. Cách này khá đơn giản nhưng cần kiên nhẫn và một chút sức lực. 

Vặn và kéo nút chai bằng dây thép

Bạn dùng một đoạn dây thép cứng, bẻ cong và cho nó vào trong chai rượu, vào sau đó giống như lưỡi câu, từ từ kéo lên. Nếu có thể uốn cong đoạn dây thép thành dạng xoắn ốc, thì bạn đã có thể mở chai rượu vang dễ dàng như khi dùng dụng cụ mở rượu vang. Nếu không có dây thép bạn có thể tận dụng ghim giấy để khui nắp chai rượu.

Lắc chai rượu vang hoặc “đập” vào tường

dung-cu-gia-dinh-mo-ruou-vang

Phương thức này áp dụng cách tăng áp suất trong chai rượu và làm nút chai rượu rơi ra.

Bạn lắc chai rượu vang theo chiều từ dưới lên theo phương thẳng đứng.

Hoặc bọc chai rượu với khăn, hoặc vải vào “đập” đáy chai rượu vào tường, theo phương vuông góc với tường (Song song với mặt đất) đến khi nắp chai rơi ra.

Cách này yêu cầu sự cẩn thận, nếu không thực hiện đúng cách, chai rượu vang rất dễ vỡ, hoặc rượu văng khắp xung quanh. Khi nút chai được mở ra, bạn phải lập tức ngừng lắc để giảm lượng rượu rơi vãi. Bạn nên cân nhắc trước khi lựa chọn cách này để khui rượu vang. 

 Vỗ vào đáy chai

Tương tự như cách trên, bạn có thể dùng tay hoặc dày vỗ vào đáy chai tới khi nút nới lỏng ra, và sau đó dùng tay dễ dàng lấy nút chai ra.

Tạo áp lực bằng bơm xe đạp

Nếu bạn có một đầu kim bơm bóng, hãy tận dụng nó. Bơm xe đạp kết hợp với với kim bơm bóng là một cách tuyệt vời để mở nút chai. Cho kim bơm bóng vào ngay miệng chai, không khí sau khi đo vào sẽ tạo một áp lực đủ lớn để làm cho nó bật ra khỏi nút chai.

Dùng chìa khóa để mở nút chai

Dùng chìa khóa và cắm xéo một góc 45 độ vào nút chai. Khi đã cắm chắc chắn, bạn có thể bắt đầu xoay tròn và văn nút chai ra. Tuy nhiên, đối với một số dòng rượu vang nhập khẩu cao cấp, nút chai vô cùng chắn chắn, bạn cần dùng sức và tốt nhất nên chọn một chìa khóa không dùng nữa phòng trường hợp chìa bị hư hỏng.

mo-ruou-vang-bang-chia-khoa

Sử dụng dao gọt trái cây

mo-ruou-vang-bang-cac-vat-nhon

Trong trường hợp bạn không có chìa khóa hoặc sợ hư hỏng chìa khóa, bạn có thể thay nó bằng một con dao gọt trái cây nhỏ. Nên lựa chọn một con dao dày để dễ thực hiện. 

Làm nóng chai rượu

Bạn có thể đun nóng nút và cổ chai rượu bằng nước sôi, hoặc đèn cồn. Không khí trong chai khi được đun nóng sẽ giãn nở và đẩy nút chai ra ngoài.

Trên đây là 9 cách mở rượu vang dễ dàng khi không có đồ khui. Nếu bạn đang tìm mua rượu ngoại xách tay giá rẻ gọi ngay 0902299526 – Rượu Ngoại Anh Minh. Đây là địa chỉ uy tín chuyên bán các loại rượu ngoại như Macallan, Chivas, các loại rượu Whisky và Vang ngon.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hình ảnh tác giả

admin