Cấu tạo và chức năng máy photocopy gồm những gì?

Views: 261 

Hiện nay, các dòng máy photocopy của các dòng thương hiệu nổi tiếng xuất hiện rất nhiều trên thị trường.Bởi nhu cầu tiêu dùng ngày càng tăng cao nên việc mua máy photocopy Ricoh cũng vì thế mà tăng cao để đáp ứng được nhu cầu. Ngoài ra, để chọn được dòng máy photocopy phù hợp với nhu cầu thì cần phải tìm hiểu kỹ các đặc tính để có thể chọn cho mình những dòng máy phù hợp nhất.

Dòng máy Ricoh MPC 4503 với độ phân giải thành phẩm là 600 dpi

Dòng máy Ricoh MPC 4503 với độ phân giải thành phẩm là 600 dpi

Cấu tạo của máy photocopy

Trước khi mua máy photocopy Ricoh, khách hàng cần biết về cấu tạo và chức năng của từng bộ phận để có cơ sở để chọn lựa:

  • Mực và hộp mực:

Mực giúp in hình ảnh, con chữ lên giấy mực, mực của các dòng máy Photocopy có thể ở dạng bột hoặc dạng lỏng và có màu đen với dạng mực bột gồm Cacbon chiếm chủ yếu. Đây là dòng nguyên liệu có sẵn trong tự nhiên, không quá để khai thách nên có giá thành không quá cao. Còn về hộp mực thì đây là dòng sản phẩm cực kỳ quan trọng bởi nó không chỉ đóng vai trò chủ chốt đến chất lượng của bản in mà còn giúp máy vận hành một cách trơn tru hơn, ổn định hơn và thậm chí giúp kéo dài tuổi thọ máy. Nên lưu ý rằng, mỗi hộp mực đều có những chỉ số định mức hoạt động riêng nên phải cần được thay thế định kỳ giúp đảm bảo cho dòng máy luôn hoạt động tốt.

  • Trống:

Bộ phận này giúp chuyển đổi hình ảnh với một lớp các vật liệu bán dẫn selen hoặc gecmani được phủ lên bề mặt. Lúc này, các trường điện tích dương được truyền vào bề mặt của trống khi mà các dây dẫn Corona hoạt động với điện áp cao và từ đó các phần tử của văn bản, hình ảnh sẽ được sao chép lên bề mặt giấy. Lúc này, bản sao hình ảnh sẽ được chép lên giấy nhờ nguồn sáng hoạt động trong máy.

  • Lô sấy:

Là thiết bị có hình dạng trục tròn, thường được làm bằng kim loại có khả năng dẫn nhiệt tốt để có thể sinh nhiệt và làm mực nóng chảy, lô sấy này có thể bao gồm các hạng muc như: đèn nhiệt, cầu chì nhiệt và thăm nhiệt.

  • Lô ép:

Xét về hình dánh thì nó cũng giống như lô sấy, nhưng được làm vật liệu đàn hồi và giúp ép dính mực lên trên bề mặt giấy. Lô ép và lô sấy được lắp đặt song song với nhau, hai lô này cũng được quay ngược chiều với nhau trong quá trình chụp. Do vậy, nếu một trong hai lô khi hoạt động bị trục trặc thì lô còn lại cũng bị ảnh hưởng ít nhiều, làm ảnh hưởng đến thành phẩm.

  • Bột từ và hộp từ:

Bột từ là những hạt sắt có kích thước cực nhỏ với từ tính cao giúp chuyển mực đến bộ phận trống để bề mặt trống hút mực và đẩy từ trở lại hộp từ để tiếp tục quá trình vận chuyển các hạt mực khác. Nên lưu ý rằng, lượng mực sẽ thay đổi tỷ lệ theo từng đợt chuyển và gây ra tình trạng thành phẩm bị mờ hoặc bẩn nên cần phải thay mới thường xuyên.

Nên thuê máy photocopy ở đâu uy tín

Công ty CP đầu tư Suncorp hiện nay được biết đến là một trong những đơn vị cung cấp, mua bán và cho thuê máy photocopy uy tín bậc nhất trên thị trường.

Máy photocopy ricoh MP 4002 với tốc độ 40 bản/phút

Máy photocopy ricoh MP 4002 với tốc độ 40 bản/phút

Sản phẩm máy photocopy tại Suncorp giúp rút ngắn thời gian làm việc, mang lại một môi trường làm việc hiệu quả nhất.

Luôn cập nhật những dòng sản phẩm hiện đại công nghệ mới

Có đội ngũ chuyên viên kỹ thuật có trình độ cao với tinh thần trách nhiệm nhiệt huyết

Hãy liên hệ với chúng tôi qua SĐT 0909 225 857 hoặc có thể tìm hiểu thêm qua website https://photocopyvn.com/ nhé!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hình ảnh tác giả

admin