Chọn mua ghế văn phòng HCM cần lưu ý những điều gì?

Views: 215 

Ghế văn phòng là một sản phẩm nội thất vô cùng cần thiết trong bất kỳ không gian làm việc nào. Nó luôn đi kèm với bàn làm việc, tủ tài liệu và các nội thất văn phòng khác.

Một chiếc ghế văn phòng HCM thích hợp sẽ tạo một sự khác biệt. Và cũng giúp tạo cảm giác thoải mái và linh hoạt hơn trong khi làm việc.

Tuy nhiên, trong việc lựa chọn ghế văn phòng sao cho phù hợp là điều không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây sẽ liệt kê những điều cần biết khi lựa chọn và sử dụng ghế văn phòng HCM nhé!

Kích thước ghế văn phòng HCM:

Một trong những lưu ý quan trọng nhất trong việc lựa chọn ghế văn phòng đó là kích thước. Tùy thuộc vào đặc điểm không gian làm việc mà người dùng nên chọn ghế có kích thước sao cho phù hợp. Cụ thể:

  • Nếu phòng làm việc có kích thước rộng lớn, bạn nên chọn một chiếc ghế văn phòng cũng có kích thước tương đối lớn. Ghế có phần nệm ngồi rộng rãi, phần tựa lưng cao và có khả năng ngả về sau một cách thoải mái. Đặc điểm này sẽ giúp người ngồi có cảm giác dễ chịu khi ngồi làm việc, cũng như nghỉ ngơi.
  • Trong trường hợp phòng làm việc có kích thước tương đối nhỏ, bạn nên chọn một chiếc ghế có kích thước vừa phải, và cấu trúc gọn gàng giúp cho việc di chuyển trong phòng linh hoạt hơn, đồng thời, cũng giúp nâng cao sự tương tác với đồng nghiệp của mình.

Lưng ghế văn phòng HCM:

Đối với những nhân viên văn phòng phải ngồi làm việc nhiều giờ liền, thì phần lưng ghế và tay vịn của ghế cũng trở nên rất quan trọng. Bạn nên chọn chiếc ghế văn phòng có phần lưng ghế êm ái và cao vừa phải để phù hợp với kích thước cơ thể. Tránh chọn những chiếc ghế văn phòng có phần lưng quá thấp hoặc quá cao sẽ không thể cảm thấy thoải mái nếu ngồi làm việc suốt nhiều giờ liền và trong một khoảng thời gian dài.

Chất liệu ghế văn phòng HCM:

Chất liệu cấu tạo nên ghế cũng là một đặc điểm rất quan trọng có tác động đến người sử dụng. Hiện nay, đa phần các ghế ngồi xoay văn phòng  được làm từ mút cho phần trong của đệm và lưng ghế. Còn phần bọc ngoài ghế văn phòng sẽ được sản xuất bằng nhiều chất liệu khác nhau, có thể kể đến các chất liệu thông dụng hiện nay như: vải nỉ, da, vải lưới, cao su, … Mỗi chất liệu khác nhau sẽ mang đến những đặc điểm riêng biệt và khác nhau.

Ghế văn phòng vải nỉ:

Giúp người sử dụng có tư thế chính xác nhất. Đồng thời, vải nỉ cũng rất đa dạng về màu sắc nên mang lại nhiều sự lựa chọn cho người sử dụng. Vải nỉ cũng là chất liệu ghế được sản xuất và tiêu dùng nhiều nhất hiện nay. Thường thấy nhất là ghế vải nỉ cho dòng ghế dành cho nhân viên và ghế lưng trung.

Ghế văn phòng vải lưới:

Vải lưới với đặc điểm là tạo cảm giác thoáng mát. Ghế này giúp người dùng ngồi lâu nhưng không cảm thấy nóng cho cơ thể. Ghế vải lưới rất phù hợp với khí hậu nhiệt đới như ở Việt Nam, đặc biệt là vào mùa khô nóng.

Ghế văn phòng bằng da:

Ghế da có ưu điểm là rất bền và đặc biệt là tạo nên sự sang trọng, khác biệt cho người dùng. Dòng ghế da thường được sử dụng làm ghế giám đốc nơi công sở vì sự sang trọng và cao cấp. Ghế da cũng tạo nên phong thái chuyên nghiệp cho người lãnh đạo. Chất liệu da thường được sử dụng sản xuất nhiều cho dòng ghế lưng cao và các dòng ghế dành cho các cấp quản lí trong công ty.

Ghế văn phòng hcm

Ghế văn phòng bằng da giúp tạo nên sự sang trọng, khác biệt cho người dùng.

Màu sắc ghế văn phòng HCM:

Hiện nay trên thị trường, màu sắc của các loại ghế văn phòng rất đa dạng. Ghế có các màu đáp ứng gần như đầy đủ thị hiếu của người sử dụng với các sở thích khác nhau từ họ. Tùy vào đối tượng sử dụng mà có những lựa chọn về màu sắc phù hợp. Ví dụ như màu đen sẽ tạo cảm giác sang trọng và đĩnh đạc, phong thái tự tin, lịch thiệp. Ghế văn phòng màu đen rất thích hợp cho ghế giám đốc và người lãnh đạo.  Bên cạnh đó, việc lựa chọn màu sắc ghế văn phòng cũng phù hợp vào màu sắc chủ đạo của không gian hay mang tính đặc trưng văn hóa riêng của doanh nghiệp.

Ghế văn phòng hcm

Màu sắc ghế văn phòng hiện nay rất phổ biến và đa dạng.

Trên đây là các lưu ý cần biết trong việc chọn mua ghế văn phòng HCM. PV Furniture chuyên cung cấp các dòng ghế văn phòng đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng và đảm bảo về chất lượng, truy cập ngay website ghexoayvanphong.com để tham khảo các dòng sản phẩm phù hợp nhé!

>>> Tham khảo thêm: Hướng dẫn lựa chọn ghế văn phòng giá rẻ và chất lượng

hình ảnh tác giả

admin