Chọn mua ruy băng mực in thẻ nhựa phù hợp

Views: 116 

Việc in ấn thẻ nhựa từ lâu đã không còn xa lạ với mọi người, đặc biệt với các doanh nghiệp thì nhu cầu sử dụng thẻ nhựa càng cần thiết. Nếu bạn đang sở hữu ít nhất một chiếc máy in thẻ nhựa thì nên lưu ý những vấn đề liên quan đến việc lựa chọn mực in thẻ nhựa sao cho phù hợp để đạt được chất lượng thẻ in tốt nhất.

Dưới đây là một số thông tin giúp bạn lựa chọn mực in thẻ nhựa phù hợp nhất.

Những loại ruy băng mực in thẻ nhựa trên thị trường hiện nay

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu cung cấp các loại mực in thẻ nhựa như Kodak, Canon Epson hay HiTi… với nhiều loại mực và đa dạng màu sắc trắng, đen, đỏ, xanh, tím…

Các loại mực in thẻ nhựa phổ biến hiện nay là YMCKO, YMCKOK hay YMCK đây là tên viết rắt của bộ bảng màu Y (Yellow) M (Magenta) C (Cyan) K (Black) O (Overlay), bạn có thể sử dụng loại ruy băng full màu hoặc ruy băng đơn màu.

Khi lựa chọn ruy băng mực màu in thẻ nhựa, các bạn nên căn cứ theo nhu cầu sử dụng để lựa chọn loại mực in thích hợp.

Chọn loại ruy băng màu như thế nào phù hợp

Tùy theo cách in, máy in cũng như hình thức in thẻ của bạn để chọn loại ruy băng mực in sao cho phù hợp như sau:

Đầu tiên, nói đến loại mực in thẻ YMCK thì đây là loại ruy băng mực có bộ bảng màu đầy đủ và một lớp phủ. Loại này thích hợp sử dụng in thẻ một mặt vì khi in sẽ cho đầy đủ màu sắc cộng với màu đen của thẻ.

Trong trường hợp bạn muốn in màu ở cả hai mặt của thẻ thì tốt nhất nên chọn loại ruy băng mực YMCKO, đây cũng là loại ruy băng có bộ bảng màu đầy đủ nhưng cho phép in ở cả hai mặt thẻ. Tuy nhiên khi in 2 mặt thì sản lượng in sẽ giảm xuống một nửa, trung bình một băng mực có thể in được khoảng 230 thẻ/ 1 mặt, nếu in 2 mặt thì sẽ cho sản lượng giảm xuống còn 115 thẻ/ 2 mặt.

Cuối cùng, YMCKOK là loại băng mực in thẻ nhựa có bộ bảng màu đầy đủ và được bổ sung thêm một bảng màu đen dùng để in đơn sắc ở mặt sau. YMCKOK được sử dụng để in thẻ nhận diện 2 mặt, trong trường hợp bạn chỉ cần in màu đen ở mặt sau của chiếc thẻ chứ không cần in màu thì vẫn có thể sử dụng loại ruy băng mực này.

Từ những đặc điểm trên của từng loại ruy băng mực, các bạn nên căn cứ theo nhu cầu sử dụng cũng như đặc tính riêng của từng loại để lựa chọn loại ruy băng mực thích hợp nhất. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều những đơn vị chuyên cung cấp các loại ruy băng mực màu in thẻ nhựa với chất lượng và mức giá cả khác nhau. Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng mà chưa biết nên chọn loại ruy băng mực màu nào thì có thể liên hệ đến các đơn vị phân phối để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hình ảnh tác giả

admin