Dịch vụ đăng ký bản quyền tác giả nhanh chóng, trọn gói

Views: 225 

Hiện nay với sự phát triển không ngừng của xã hội cũng như quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa thì vai trò của những sản phẩm sở hữu trí tuệ thì ngày càng được nâng cao và không ngừng tăng lên. Và đi đôi với sự phát triển đó chính là ý thức quyền sỡ hữu trí tuệ cho từng sản phẩm của cá nhân hay tổ chức thì cũng ngày càng được chú trọng hơn rất nhiều. Nên hiện nay dịch vụ đăng ký bản quyền tác giả là một trong những dịch vụ có thể xác nhận đảm bảo quyền sỡ hữu trí tuệ của bạn.

Dịch vụ đăng ký bản quyền tác giả tại CBCLAW

Dịch vụ đăng ký bản quyền tác giả tại CBCLAW

Bài viết dưới đây CBLAW sẽ tư vấn, hướng dẫn cho bạn những thủ tục đăng ký quyền tác giả hay quyền liên quan bạn có thể tham khảo một cách chi tiết, thu thập những thông tin cần thiết nhất.

Vậy đăng ký bản quyền là gì?

Viêc đăng ký bản quyền là việc người chủ sở hữu tác phẩm hay tác giả sáng tạo ra tác phẩm của bản thân mình tiến hành thực hiện các thủ tục pháp lý cần thiết để nộp hồ sơ đăng ký về cơ quan đăng ký bản quyền cho tác phẩm do chính bản thân mình sáng tạo ra tại chi Cục bản quyền tác giả. Mục đích nhằm để bảo hộ cho tác phẩm của chính bản thân bạn. Và sau khi được Cục bản quyền tác giả xác nhận và cấp giấy chứng nhận đăng ký quyền sỡ hữu tác phẩm trí tuệ của mình thì chủ sở hữu sáng tạo ra tác giả tác phẩm đó sẽ được độc quyền sử dụng tác phẩm của mình tại Việt Nam.

Và tất nhiên mọi hành vi sử dụng tác phẩm trí tuệ mà chưa được cho phép của chủ sở hữu sáng tạo ra đều sẽ được cọi là hành vi xâm phạm vào quyền tác giả với tác phẩm. Như vậy chúng ta có thể thấy việc đăng ký sẽ giúp tác giả hay chủ sở hữu hợp pháp với tác phẩm của mình và sẽ làm căn cứ pháp lý trong trường hợp xảy ra tranh chấp hoặc là hành vi xâm phạm quyền từ bên thứ 3.

Vậy ai mới là người có quyền nộp đơn đăng ký bản quyền tác giả?

Chiếu theo quy định của Luật sở hữu trí tuệ tại Việt Nam thì tác giả hoặc chủ sở hữu tác phẩm trí tuệ có thể là cá nhân hay là pháp nhân trong nước hoặc cá nhân, pháp nhân nước ngoài đều có thể có quyền nộp đơn xin đăng ký bản quyền tác giả cho tác phẩm của chính mình tại Cục Bản quyền tác giả.

Khi bạn tiến hành nộp đơn đăng ký cá nhân hay pháp nhân trong nước có thể trực tiếp hay là ủy quyền cho cái tổ chức đại diện quyền tác giả sẽ thay mặt mình nộp đơn đăng ký tới cục cơ quan đăng ký quyền tác giả.

Đối với cá nhân hay là pháp nhân nước ngoài mà muốn đăng ký bản quyền tác giả tại Việt Nam thì sẽ không được trực tiếp nộp đơn đến cục mà bắt buộc phải ủy quyền cho một tổ chức đại diện quyền tác giả mới có thể đơn đăng ký cho tác phẩm tại Việt Nam.

Phí Đăng ký bản quyền tác giả được tính như thế nào?

Trước khi chủ sỡ hữu tác phẩm tiến hành đăng ký bản quyền tác giả thì sẽ có rất nhiều khách hàng quan tâm đến mức phí khi đăng ký bản quyền để có thể xem phí đăng ký đó có đắt hay là không và cách tính phí sẽ như thế nào? Vì vậy để có thể trả lời câu hỏi này thì CBLAW sẽ tư vấn chi tiết về các khoản phí cũng như cách tính phí đăng ký quyền sỡ hữu.

Đầu tiên là lệ phí đăng ký bản quyền tác giả: Lệ phí đăng ký là khoản phí mà tác giả hay chủ sở hữu tác phẩm trí tuệ sẽ phải trả cho cơ quan đăng ký quyền tác giả tức là cục bản quyền tác giả. Và còn tùy vào từng loại hình tác phẩm mà sẽ có cách tính phí khác nhau.Chẳng hạn như là tác phẩm viết thì lệ phí đăng ký sẽ là 100.000 VND, hay là tác phẩm chương trình máy tính thì sẽ có phí là 600.000 VND.

Mẫu đơn dịch vụ đăng ký bản quyền tác giả

Mẫu đơn dịch vụ đăng ký bản quyền tác giả

Phí thứ hai là phí dịch vụ đăng ký bản quyền: Phí dịch vụ đăng ký bản quyền này chỉ phát sinh khi tác giả hay chủ sở hữu tác phẩm họ sử dụng dịch vụ đăng ký bằng cách ủy quyển hay là hình thức ủy quyền cho công ty và đại diện quyền tác giả thay mặt tiến hành tất cả mọi thủ tục đăng ký bản quyền sỡ hữu trí tuệ.

Ở khoản phí này thì mỗi công ty sẽ có những cách tính phí khác nhau và trên cơ sở là phù hợp với nội dung công việc hay chất lượng dịch vụ và những yếu tố khác và theo yêu cầu của khách hàng.

Để biết thêm dịch vụ đăng ký bản quyền tác giả xin truy cập vào trang web baohothuonghieu.com để biết thêm chi tiết nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hình ảnh tác giả

admin