Điểm qua những vị trí đẹp nhất khi trải thảm phòng ngủ

Views: 309 

Thảm trải sản không chỉ dùng trải trong các văn phòng mà hiện nay còn được sử dụng ngay trong chính căn nhà bạn cụ thể trong phòng ngủ. Thảm lót sàn phòng ngủ là một trong các vật dụng được nhiều gia đình ưu ái sử dụng. Tuy nhiên, việc lựa chọn vị trí trải thảm phòng ngủ không hề đơn giản. Có rất nhiều vị trí khác nhau để trải thảm phòng ngủ, mỗi vị trí lại mang đến một hiệu ứng thẩm mỹ khác nhau. Sau đây là những vị trí đẹp nhất khi trải thảm phòng ngủ.

Giường đè lên một góc thảm lót sàn phòng ngủ

Cách phối thảm trải sàn phòng ngủ đẹp là bố trí thảm lót sàn lệch về một bên so với giường ngủ vừa tạo nét mới mẻ và vừa mang lại sự ấm cúng cho căn phòng. Bạn nên sắp xếp đặt thảm liền kề giữa giường với tủ đồ hoặc bàn trang điểm. Kiểu trang trí này sẽ giữ ấm khi bạn đặt chân xuống giường.

Giường đè lên một góc thảm

Giường đè lên một góc thảm

Giường và thảm trải phòng ngủ cân đối

Cách bố trí thảm trải phòng ngủ đẹp và phổ biến là trải cân gối giữa giường và thảm đây là cách mà mọi người chọn lựa nhiều nhất. Cách sắp đặt như vậy tạo cảm giác cho căn phòng được cân đối và hài hòa hơn.

Giường và thảm phòng ngủ cân đối

Giường và thảm phòng ngủ cân đối

Thảm trải phòng ngủ toàn bộ căn phòng

Ở Việt Nam có nhiều khu vực khí hậu lạnh lẽo, cách mà bố trí thảm trải phòng ngủ toàn bộ căn phòng để giữ ấm là điều quá tuyệt vời. Đặc biệt, phòng ngủ trẻ em bạn nên áp dụng trang trí kiểu này. Thảm trải toàn bộ sàn sẽ giúp trẻ chạy nhảy vui chơi một cách thoải mái, tránh va chạm mạnh với sàn gây tổn thương điều quan trọng là môi trường cho bé vui đùa để các bố mẹ yên tâm hơn.

Thảm trải phòng ngủ toàn bộ căn phòng

Thảm trải phòng ngủ toàn bộ căn phòng

Thảm trải sàn phòng ngủ đẹp khi cách xa giường ngủ

Thảm trải phòng ngủ đẹp khi cách xa giường ngủ phù hợp cho căn phòng có diện tích lớn. Nhằm giảm bớt sự trống trải bạn nên đặt một tấm thảm bên cạnh hoặc phía dưới chân giường. Kiểu trải thảm giúp căn phòng thêm điểm nhấn và có sự nổi bật. Bạn nên chọn một tấm thảm trơn sẽ thích hợp cho phong cách này.

Thảm trải phòng ngủ cách xa giường

Thảm trải phòng ngủ cách xa giường

Thảm trải phòng ngủ ở giữa nội thất

Cách bố trí thảm lót sàn phòng ngủ này tạo điểm nhấn trung tâm cho căn phòng. Thảm được trải ở vị trí giữa căn phòng, xung quanh là các đồ nội thất khác. Việc bạn bố trí như vậy vừa giúp bạn dễ dàng di chuyển và những bụi bẩn sẽ được lưu lại trên tấm thảm giúp căn phòng thêm sạch sẽ hơn.

Trải thảm phòng ngủ giữa nội thất

Trải thảm phòng ngủ giữa nội thất

Đặt tủ đầu giường đè lên một phần thảm

Cách bố trí thảm lót sàn phòng ngủ này phù hợp với những căn phòng ngủ có diện tích nhỏ. Thảm được trải dưới tủ đầu giường, với một phần tủ đè lên thảm việc này giúp bao phủ toàn bộ khu vực trống. Cách bố trí này tạo cảm giác rộng rãi, thoải mái và ấm áp.

Đặt tủ đầu giường đè lên một phần thảm

Đặt tủ đầu giường đè lên một phần thảm

Trải thảm dọc hai bên giường ngủ

Thêm một cách bố trí thảm lót sàn phòng ngủ là thảm sẽ được trải dọc hai bên giường ngủ. Bố trí thảm nối giữa giường và lối đi sẽ tạo cảm giác sạch sẽ khi bạn đặt chân lên giường ngủ bất kể từ vị trí nào. Ngoài ra bạn nên chọn loại thảm phù hợp với kích thước giường để tổng thể căn phòng được cân đối và hài hòa hơn.

Tại sao nên trang bị thảm trải sàn phòng ngủ?

Có rất nhiều lý do để trang bị thảm trải sàn phòng ngủ, bao gồm:

  • Thảm trải sàn giá rẻ với nhiều mẫu mã, màu sắc, kích thước khác nhau sẽ tạo điểm nhấn, mang tới không gian mới. Tạo không gian phòng ngủ thêm sang trọng nhờ sử dụng thảm lót sàn phòng ngủ..
  • Thảm trải sàn phòng ngủ giúp hút âm thanh, tác động các nhân tố xung quanh, đem lại giấc ngủ ngon
  • Đặc biệt thảm có khả năng chống trơn trượt an toàn cho người lớn tuổi và cả trẻ em.

Tóm lại đây là những vị trí thảm lót sàn phòng ngủ đẹp nhất khi trải thảm. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn lựa chọn được vị trí phù hợp nhất cho căn phòng ngủ của mình.

>> Tìm hiểu thêm bài viết 10+ Ý tưởng trang trí phòng ngủ đơn giản, hiện đại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hình ảnh tác giả

Lập Xuân