Diệt mối tận gốc có khả năng bị lại không?

Views: 247 

 

Câu hỏi được nhiều người đặt ra nhất khi nhắc đến vấn đề diệt mối đó chính là diệt mối tận gốc rồi thì có khả năng bị lại không? Để trả lời cho câu hỏi này, Mọi người hãy cùng dịch vụ diệt mối phân tích một số thông tin như sau:

Nguyên nhân dẫn đến bị mối xâm nhập

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến nhà ở của bạn bị mối xâm nhập, có thể kể đến một số nguyên nhân khách quan như do thời tiết thay đổi và môi trường sống tự nhiên bị thu hẹp. 

Môi trường sống ngoài tự nhiên bị thu hẹp đồng nghĩa với việc loài mối không còn đủ chỗ để sinh sống, kèm theo đó là nguồn thức ăn ngày càng trở nên khan hiếm.

Những ngôi nhà cao tầng mọc lên như nấm làm giảm diện tích môi trường tự nhiên, bên cạnh đó những ngành công nghiệp sử dụng gỗ phát triển sử dụng nguồn thức ăn của chúng là gỗ để chế tạo khiến nguồn thức ăn của chúng ngày càng cạn kiệt.

Lúc này mối mọt sẽ tấn công vào khu vực nhà ở của con người để gây hại và phát triển, vậy nên mối bắt đầu xuất hiện trong nhà của bạn là điều hoàn toàn dễ hiểu.

 

 

Ngoài ra, một số nguyên nhân khác dẫn đến mối dễ xâm nhập vào công trình nhà bạn đó chính là do không chú trọng xử lý nền móng công trình chống mối trước khi xây dựng. Việc san lấp mặt bằng cho công trình trước khi tiến hành xây dựng cần được chú trọng xử lý các mạt gỗ, mùn gỗ có thể sót lại trong quá trình thi công.

Trong trường hợp này, nếu như mối mọt xâm nhập sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng có thể dẫn đến sụp đổ công trình, gây ảnh hưởng đến tính mạng và tài chính. 

Mối không chỉ ăn gỗ mà còn ăn các loại vật liệu khác như thảm, thạch cao, sách vở… nên cần chú ý bảo quản các đồ vật trong nhà để tránh bị mối mọt xâm nhập. Một điều mà mọi người ít chú ý đến trong quá trình vận chuyển đồ đạc có thể vô tình mang theo trứng mối hoặc mối khác đến làm tổ trong nhà. 

 

Mối có khả năng quay lại sau khi đã diệt mối tận gốc hay không?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến bị mối mọt xâm nhập vào công trình nhà ở, vậy sau khi diệt mối tận gốc rồi, mối có khả năng quay lại hay không? Câu trả lời là có và có rất nhiều nguyên nhân khiến mối quay trở lại:

Nguyên nhân có thể đến từ nhà hàng xóm xung quanh bạn, tuy đã xử lý diệt mối trong nhà nhưng nếu hàng xóm cũng bị mối ăn mà không thực hiện các công tác xử lý thì mối có thể di chuyển sang nhà bạn. 

Khả năng thứ 2 đó chính là vào mùa sinh sản, mối sẽ di chuyển để tìm nơi trú ẩn mới, trong khu vực nhà bạn nếu có nhà nào có mối thì gặp điều kiện thuận lợi nhà bạn sẽ trở thành tổ mối mới của chúng. 

Khả năng thứ 3 có thể xảy ra là do khi xử lý mối trước đó không làm triệt để làm sót lại tàn dư trong các tổ mối khiến mối chưa được diệt tận gốc. Chủ yếu là do kỹ thuật của người thợ chưa cao khiến cho mối thợ chết hết nhưng vẫn chưa diệt được mối chúa. 

Vậy nên câu trả lời là mối hòa toàn có thể quay trở lại sau khi bạn đã thực hiện xử lý diệt mối tận gốc. Cho nên sau khi tiến hành diệt mối tận gốc hãy chọn những đơn vị có uy tín trên thị trường để nhận được dịch vụ tốt và đáng tin cậy nhất. 

Ngoài ra cũng đừng bỏ qua các công tác phòng chống mối mọt và thường xuyên dọn dẹp, giữ nhà cửa luôn thoáng mát. Tham khảo một số cách diệt mối và phòng chống mối hiệu quả để có thêm kinh nghiệm xử lý khi gặp vấn đề về mối. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hình ảnh tác giả

admin