Điều gì cản trở thành công của bạn khi SEO website top Google

Views: 209 

Khi thực hiện SEO website top Google ai cũng muốn đạt được kết quả mong muốn. Nhưng, bạn phải có kiên nhẫn với quá trình này, nếu không bạn sẽ thất bại ngay. Dưới đây là một số lỗi các SEOer hay mắc phải nếu như quá nóng lòng muốn lên top nhanh chóng.

Dậm chân tại chỗ

Các thuật toán Google cập nhật liên tục, vì vậy, các SEOer luôn phải theo dõi để cập nhật liên tục các thay đổi ấy. Các thuật toán ngày càng kiểm soát gắt gao hơn, nếu không cập nhật mới sẽ bị lạc hậu và tất nhiên là rất khó để thành công. SEOer phải luôn linh động, nhạy bén để bắt kịp xu hướng.
Nếu như bạn cứ ôm khư khư cái cũ, bạn có thể thành công không? Hay chỉ là người đi sau thời đại, và website của bạn sẽ đi sau đối thủ. Trong khi người ta đua nhau “leo núi” còn bạn vẫn ở “đồng bằng”? Như vậy bạn có tự tin rằng mình cạnh tranh được với các đối thủ không? Vì vậy, lời khuyên được đưa ra là bạn nên thường xuyên theo dõi cập nhật các xu hướng mới. Từ đó, đưa ra chiến lược SEO website top Google hiệu quả hơn.

“Dục tốc bất đạt”

Dù là gì đi nữa, thì quá nóng vội sẽ “hư bột hư đường” ngay. Bạn nóng lòng SEO website top Google mà quên mất tính tự nhiên của nó. Google không thích sự gian lận ở đây, nên mới có các thuật toán để ngăn chặn những thủ thuật SEO “mũ đen”.
Tính tự nhiên ở đây là việc thăng hạng tự nhiên. Do người dùng góp phần tạo nên sự tin cậy cho website. Google làm tất cả là vì muốn làm cho trải nghiệm người dùng tốt hơn. Nên SEOer cũng phải quan tâm đến vấn đề này, để đưa ra chiến lược hợp lý.
Việc gì nhanh quá cũng không tốt, Google sẽ nghi ngờ ngay. Không có gì tự nhiên mà tăng hạng nhanh đến chóng mặt như vậy được. Chắc chắn sẽ có sự gian lận ở đây, và Google sẽ không bỏ qua điều đó.
Các SEOer lao vào đặt backlink vô tội vạ, sau một vài tháng thu về được hàng ngàn liên kết, nhưng có thực sự hiệu quả? Google rồi sẽ tìm thấy bạn đang spam, đang gian lận. Và tất nhiên, nếu nghiêm trọng bạn sẽ “đưa tang” cho trang web của mình ngay và luôn.

Tham thì thâm

Để SEO website top Google, bạn cần có từ khóa, và tối ưu những từ khóa đó. Nhưng, đừng quá tham lam mà lặp quá nhiều lần, hay có quá nhiều từ khóa trên tiêu đề, hoặc trong bài viết. Việc bạn “nhồi nhét” từ khóa rất nguy hại cho website, Google sẽ cho là bạn cố gắng gian lận qua mặt các thuật toán. Việc mật độ từ khóa quá “dày đặc” (khoảng trên 10%) sẽ khiến cho trang web của bạn có nguy cơ bị xóa sổ khỏi kết quả tìm kiếm rất cao. Vì vậy, khi đặt từ khóa trong bài viết, hãy tính toán và đo lường cẩn thận.
Cũng giống như từ khóa, việc bạn đặt các liên kết (link) quá nhiều trong bài viết sẽ bị cho là “spam web”. Vì vậy, bạn nên hạn chế đặt số lượng link dưới 100. Link như con dao hai lưỡi, bạn không cẩn thận sẽ bị “đứt tay”. Nếu dặt quá nhiều, vượt ngưỡng cho phép, Google sẽ “tẩy chay” bạn ngay. Bạn hãy luôn nhớ rằng, cái gì nhiều quá cũng không tốt, vừa đủ là tốt nhất cho chiến dịch SEO của bạn.
Như vậy, bài viết này đã đề cập đến những “chướng ngại” cản trở chiến dịch SEO website top Google của bạn. Hy vọng rằng bạn sẽ tránh được những điều trên, để có được chiến dịch SEO thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hình ảnh tác giả

admin