Điều kiện cần và đủ để xin học bổng du học Hàn Quốc

Điều kiện cần và đủ để xin học bổng du học Hàn Quốc

Author: Vsolution

Views: 190 

Học bổng du học Hàn Quốc là một trong những yếu tố giúp thực hiện ước mơ du học Hàn Quốc. Để thực hiện được điều này. Bạn cần nắm rõ các điều kiện xin học bổng du học Hàn Quốc để sẵn sàng chuẩn bị.

Hiện nay có rất nhiều loại học bổng khác nhau. Có cả học bổng của Chính phủ và học bổng của các trường Đại học. Sinh viên cần dựa vào các thông tin du học Hàn Quốc và chỉ tiêu củacác trường để chuẩn bị các điều kiện cần và đủ cho việc du học tại Hàn Quốc

xin học bổng du học Hàn Quốc cần những gì?

Điểm GPA > 8.0

Điểm GPA còn được gọi là điểm trung bình của toàn khóa học. Tùy vào từng trường mà việc cấp học bổng sẽ yêu cầu điểm GPA khác nhau. Tuy nhiên, để đảm bảo, bạn cần có điểm đạt GPA >= 8.0/10. Với thành tích này, cơ hội để bạn đi du học sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Khả năng hoàn thiện ngoại ngữ

Ngoại ngữ là một trong những yếu tố cần khi du học Hàn Quốc

Ngoại ngữ là một trong những yếu tố cần khi du học Hàn Quốc

Việc hoàn thiện khả năng ngoại ngữ khi đi du học là 1 điều kiện tiên quyết. Đào tạo giáo dục ở Hàn quốc là nền giáo dục hàng đầu châu Á. Mỗi năm các trường đại học ở đây đã thu hút hàng ngàn sinh viên quốc tế đến học.

Tại các hệ thống của các trường, ngôn ngữ được giảng dạy chủ yếu là tiếng Anh và tiếng Hàn. Vì thế, khả năng ngoại ngữ là điều kiện cần để lấy được học bổng.

Như chúng ta được biết, điều kiện xin học bổng du học Hàn Quốc về ngoại ngữ chủ yếu là tiếng Hàn. Tiếng Anh cũng có nhưng lại ít cơ hội hơn. Chính vì thế nếu bạn có ý định sang Hàn để du học, hãy đầu tư vào 2 ngôn ngữ này kể từ bây giờ.

Mỗi một loại học bổng sẽ có yêu cầu về khả năng ngoại ngữ riêng. Tuy nhiên, mội bạn học sinh, sinh viên phải đạt trình độ tối thiểu IELTS >=6.0 tương đương với TOEFL 79 hoặc 80. Đối với tiếng Hàn, yêu cầu TOPIK từ 3 trở lên.

Tích cực tham gia hoạt động ngoại khóa

Bên cạnh việc học tập, thì việc bạn tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa cũng là một lợi thế. Đặc biệt, nhiều trường tại Hàn Quốc hiện nay rất coi trọng các tiêu chí này. Dựa vào các thành tích ngoại khóa, các trường Đại Học sẽ đánh giá được năng lực của học sinh và sinh viên. Đây là một trong những yếu tố giúp hồ sơ của bạn chuyên nghiệp và ấn tượng hơn. Khả năng xin học bổng du học Hàn Quốc của bạn cũng cao hơn so với các bạn khác.

Nhưng bạn cần tham gia hoạt động ngoại khóa một cách khoa học. Chọn một trong những lĩnh vực bản thân yêu thích và đam mê để tham gia. Không nên tham gia một cách đại trà mà không hiệu quả.

Có các thành tích nghiên cứu khoa học nổi bật

Các thành tích nghiên cứu khoa học

Các thành tích nghiên cứu khoa học

Đây cũng là một trong các yếu tố quan trọng về việc xin học bổng du học Hàn Quốc. Nếu không có nhiều thành tích về nghiên cứu khoa học. Nhưng bạn chỉ cần tích cực tham gia đóng góp thì cũng là một điểm cộng.

Sơ yếu lý lịch chuyên nghiệp và ấn tượng

Một bản sơ yếu lý lịch ấn tượng và chuyên nghiệp sẽ giúp hồ sơ của bạn thu hút và có giá trị hơn. Mỗi loại học bổng sẽ kèm theo các bộ hồ sơ khác nhau. Bạn cần tìm một người hướng dẫn để việc làm hồ sơ trở nên nhanh chóng và dễ dàng để có cơ hội giành học bổng.

Cân nhắc kĩ trước khi lựa chọn người giới thiệu

Người giới thiệu là một trong những người rất quan trọng đến bạn trong suốt quá trình du học. Vì thế hãy lựa chọn những người có uy tín và có tính thuyết phục cao. Điều quan trọng nhất là phần nội dung trong thư giới thiệu phải thu hút và thuyết phục. Không đơn giản là người giới thiệu với chức vụ càng cao là càng tốt.

Một số giấy tờ thủ tục khác đi kèm

Bên cạnh những điều kiện xin học bổng du học Hàn Quốc đã liệt kê bên trên, học sinh, sinh viên cần đảm bảo các loại giấy tờ như sau:

  • Chứng chỉ Anh ngữ hoặc tiếng Hàn
  • Bằng cấp, bảng điểm: dịch thuật và công chứng bằng tiếng Anh nếu có
  • Bảng kế hoạch học tập của bạn
  • Tuyên bố cá nhân của bạn
  • Thư tự giới thiệu của bạn

Bên cạnh đó, một số loại học bổng Hàn Quốc còn yêu cầu thêm cả sổ hộ khẩu, giấy khai sinh… Vì thế bạn cần nắm rõ các yêu cầu trước khi nộp hồ sơ.

Thời gian chờ xét duyệt hồ sơ học bổng du học Hàn Quốc

Như thường lệ, vào tháng 3 và tháng 9 trong năm các trường ở Hàn Quốc sẽ tiến hành duyệt hồ sơ. Đây là khoảng thời gian mà nhiều trường Đại học ở Hàn Quốc nhập học. Học sinh , sinh viên có đủ điều kiện du học hàn Quốc cần chuẩn bị hồ sô và các giấy tờ có liên quan.

Khi bạn đã xác định được ngành học và trường học hãy nghiên cứu và tham khảo những website uy tín. Từ đó, đầu tư thời gian phân tích, tìm hiểu và đưa ra quyết định. Tuy nhiên bạn cũng cần tham khảo từ những người có kinh nghiệm du học tại Hàn Quốc. Vì để tránh để bị mất tiền oan mà không thấy học bổng.

Với mục tiêu giúp các bạn hiểu rõ hơn về điều kiện xin học bổng du học Hàn Quốc, duhochanquoc.net đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết. Từ đó, để bạn thuận lợi hơn trong việc làm hồ sơ và thủ tục xin học bổng để sớm để “sẵn sàng” bay sang Hàn Quốc để du học.

Thông tin liên hệ

  • Công Ty Cổ Phần du học Netviet
  • Phòng 302 – Tòa nhà CT1 – KĐT Văn Khê – Hà Đông – Hà Nội
  • HotLine: 0962.328.328
  • Gmail : hanoi@duhochanquoc.net
Du học Giáo dục