Gợi Ý Cách Chọn Tranh Trang Trí Nhà Ở Phù Hợp

Views: 474 

Chọn tranh trang trí nhà ở phù hợp sẽ làm cho ngôi nhà trở nên ấn tượng hơn. Tranh trang trí không chỉ thể hiện phong cách của ngôi nhà, mà còn nói lên được cá tính của chủ sở hữu. Sự kết hợp linh động với nội thất nhà ở sẽ tạo nên những nét độc đáo khác biệt. Chọn tranh trang trí nhà ở phụ thuộc nhiều vào thẩm mỹ của chủ nhà. Nhưng đồng thời sự hiểu biết về việc chọn tranh trang trí thì cần thiết. Vì vậy, nếu bạn đang không biết nên chọn tranh trí trí nhà ở thế nào, hãy đọc bài viết đưới dây nhé!

Tranh trang trí là gì?

Tranh trang trí là những tác phẩm nghệ thuật, thuộc lĩnh vực nghệ thuật trang trí. Các bức trang trang trí được họa sĩ sáng tác theo không gian và mục đích sử dụng. Công dụng của tranh trang trí làm làm đẹp cho môi trường cụ thể nào đó. Những địa điểm thường sử dụng tranh trang trí đó là: Quán cà phê, bảo tảng, nhà ở, rạp chiếu, câu lạch bộ, văn phòng,…

Tranh trang trí nhà ở
Một số mẫu tranh trang trí (Nguồn: Internet)

Cách chọn tranh trang trí nhà ở

Chọn tranh trang trí dựa trên nội thất

Nội thất là một trong những yếu tố chính để đưa ra sự lựa chọn tranh trang trí nhà ởTranh trang trí nội thất sẽ được thiết kế dựa trên màu sắc, chất liệu, kiểu dáng,… của nội thất. Nếu như nội thất bằng gỗ, mang phong cách và kiểu dáng cổ điển thì tranh trang trí sẽ là loại tranh có tone màu tương phản vừa đủ. Điều này sẽ giúp cho căn phòng trở nên nổi bật hơn.

Chọn tranh trang trí dựa trên kích thước đặt ảnh

Công dụng của tranh trang trí nhà ở là làm cho ngôi nhà trở nên nghệ thuật hơn. Do đó, các tác phẩm nghệ thuật được sử dụng phải ước lượng được kích thước đặt ảnh. Chủ nhà cần phải xác định những vị trí phù hợp trong căn nhà. Đồng thời cân nhắc khoảng kích thước tranh nào là phù hợp. Ở mỗi vị trí khác nhau thì kích thước tranh ảnh cũng sẽ khác nhau. Một số kích thước tranh ảnh phổ biến đó là:

Kích thước mini: Từ 25cm đến 45cm. Đây là kích thước phù hợp để treo tường hoặc đặt trên bàn, trên kệ tủ,… Nếu như treo tường, loại này thường treo nhiều ảnh theo nhóm có kích thước tương đồng với nhau.

Kích thước nhỏ: Từ 45cm đến 60cm. Loại này không thường trang trí một mình, mà thường trang trí cùng 3 đến 4 bức tranh khác. 

Kích thước trung bình: Từ 60cm đến 80cm. Kích thước này thường được đặt khá dễ trong ngôi nhà. Miễn là có vị trí vừa đủ thì có đã có thể sử dụng để trang trí.

Kích thước lớn: Từ 80cm đến 100cm. Những bức tranh này thường gây ấn tượng bởi chúng vô hình chung sẽ trở thành tâm điểm. Kích thước này chủ yếu dùng trong các phòng triễn lãm.

Kích thước quá khổ: Từ 1m trở nên. Với kích thước này phù hợp để trang trí ở vị trí phòng khách. Và kết hợp với các đồ nội thất lớn như: giường ngủ, salon,…

Kích thước tranh trang trí nhà ở
Một số kích thước mẫu tranh trang trí (Nguồn: Internet)

Chọn tranh trang trí dựa trên màu sắc của nhà ở

Tranh trang trí nhà ở phải có màu sắc hài hòa với tổng thể của nơi đặt ảnh. Sự gắn bó nghệ thuật sẽ gắn kết bức tranh với ngôi nhà. Màu sắc của ngôi nhà nên tỷ lệ thuận với bức tranh là giải pháp an toàn. Đồng thời, màu sắc của tranh không nền làm cho ngôi nhà bị chìm đi, mất đi vẻ đẹp của mình. Song, bạn cũng có thể chọn tranh trang trí nhà ở tương phản phù hợp với màu sắc ngôi nhà. Nhưng cách này rất khó để kiểm soát nếu như bạn không hiểu được sâu sắc về màu tương phản. 

Chọn tranh trang trí theo từng loại phòng

Mỗi phòng khác nhau trong ngôi nhà sẽ có đặc điểm khác nhau. Ngôi nhà thường có: Phòng khách, Phòng ngủ, Phòng bếp, Nhà vệ sinh… 

Phòng khách: Tranh trang trí nhà ở chủ yếu là phòng khách. Bởi đây thường là nơi hoạt động chung của gia đình và giao lưu vơi người khác. Một bức tranh phù hợp ở vị trí phòng khách sẽ ngầm khẳng định phong cách của ngôi nhà. 

Phòng ngủ: Kích thước tranh trang trí ở phòng ngủ thường nằm ở mức trung bình. Màu sắc cũng tối giản và có tông màu ấm áp.

Phòng bếp: Tranh trang trí phòng bếp thường mang chủ đề về thiên nhiên. Bởi nó sẽ tạo cảm giác thoáng đãng cho mọi người khi vào phòng bếp.

Phòng tắm, vệ sinh: Ít ai quan tâm đến phòng vệ sinh. Nhưng tranh trang trí phòng vệ sinh sẽ tạo cảm giác thoải mái và độc đáo cho tổng thể chi tiết của ngôi nhà. 

Tranh trang trí nhà ở
Minh họa tranh trang trí phòng tắm, vệ sinh (Nguồn: Internet)

Gợi ý tranh trang trí nhà ở

Tùy theo đặc điểm của từng ngôi nhà, mà ta sẽ lựa chọn loại tranh phù hợp để trang trí. Tuy nhiên, bạn có thể chọn một số loại tranh sau đây: Trang trừu tượng, tranh lập thể, tranh chân dung, trang phong cảnh, tranh tĩnh vật,….

Những bức tranh trang trí cần phải làm cho thị giác trở nên thoải mái hơn khi nhìn vào. Trong trường hợp bạn thấy bức tranh rất đẹp. Nhưng khi đặt vào vị trí trong ngôi nhà, bạn không cảm nhận được vẻ đẹp đó nữa. Thì bạn tốt nhất nên cần người tư vấn, và thiết kế lại tranh trang trí. Bởi một bức tranh đẹp đặt trong một không gian phù hợp thì lúc này bức tranh mới phát huy giá trị thực sự của nó.

Tranh trang trí nhà ở
Tranh lập thể (Nguồn: Internet)

Bài viết trên vừa đề cập đến một số thông tin về tranh trang trí nhà ở. Công dụng của tranh trang trí thì ai ai cũng biết. Những mẫu tranh trang trí chất lượng ngày càng đa dạng và phổ biến. Nếu bạn muốn tìm hiểu hoặc mua tranh trang trí nghệ thuật, bạn có thể truy cập tại đây: thegioihoihoa.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hình ảnh tác giả