Hướng dẫn vệ sinh thang máy đúng cách

Views: 204 

Thang máy chính là phương tiện di chuyển gắn với an toàn tính mạng của con người, một chiếc thang máy cần được chăm sóc đặc biệt. Hơn nữa việc bảo dưỡng thang máy theo định kỳ, bạn cũng cần quan tâm đến việc vệ sinh thang máy đúng cách. Rất nhiều người không quan tâm đến vấn đề này hoặc đã làm mà không đúng cách gây ra thiệt hại không tưởng.

Vậy hãy cùng thangmayphunghoang.com tìm hiểu chi tiết hướng dẫn cách làm sạch thang máy qua nội dung bên dưới đây nhé.

Lý do nên vệ sinh sạch cho thang máy

Mặc dù thời gian di chuyển trong thang máy chỉ vỏn vẹn vài phút nên nhiều người cho rằng việc vệ sinh là không quá cần thiết và việc này thuộc về đơn vị bảo trì bảo hành.

 

Hướng dẫn vệ sinh thang máy đúng cách

 

Nhưng do phòng cabin lại kín và ẩn chứa nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe của con người thường xuyên dùng thang máy do đó chúng ta phải thực hiện công việc này theo định kỳ. Nếu như không vệ sinh thanh máy đúng cách thì sẽ gây ra mùi hôi khó chịu hoặc tình trạng ẩm ướt trong thang máy gia đình làm cho mọi người trong cabin cảm thấy không được thoải mái.

Bên cạnh đó các nút bấm và tay vịn ở trong thang máy cũng chứa nhiều vi khuẩn lượng vi khuẩn này cao hơn so với bồn cầu nếu như không tiến hành vệ sinh thang máy thường xuyên đúng cách. Bên cạnh đó làm sạch thang máy đúng cách còn giúp cho môi trường bên trong thang được sạch sẽ thoáng máy và sang trọng hơn.

Quy trình vệ sinh thang máy đúng cách

Việc vệ sinh thang máy đòi hỏi thực hiện theo đúng quy trình nhất định để đảm bảo đạt tiêu chuẩn tối ưu nhất.

Cách vệ sinh cho inox sọc nhuyễn

Với bụi bám thông thường, chúng ta chỉ cần lau bằng vải bông mềm, làm sạch bề mặt 1 tuần 2 lần để cho cabin thang máy luôn được sạch sẽ. Đối với những vết dầu mỡ bám trên inox, ta nên lần lượt xử lý theo quy định: Trước tiên nên pha loãng nước tẩy rửa với nước sạch, lau bằng giẻ có thấm dung dịch đã pha loãng. Sau đó lấy giẻ lau cho khô lại. Cần chú ý phải lau nhẹ nhàng để bề mặt inox cabin thang máy không bị trầy xước.

Và chất tẩy rửa cần được lau sạch để tránh tình trạng còn sót lại gây vết ố bẩn cho inox. Những vết dầu mỡ nên được xử lý ngay khi thấy bởi để lâu nó có thể làm phai màu cho bề mặt inox. Lúc vệ sinh thanh inox sọc nhuyễn nên lau theo chiều của các đường kẻ inox.

Vệ sinh thang máy không gian ngoài cửa tầng và bảng điều khiến gọi tầng

Không gian của cửa tầng là chỗ dễ nhận thấy nhất, cửa tầng sạch sẽ giúp cho chúng ta cảm thấy được thoải mái và dễ chịu hơn mỗi lần dùng. Có thể dùng chổi quét và dung dịch để lau sàn, sử dụng khăn kết hợp dung dịch cửa cabin bảng gọi tầng và sau đó sử dụng khăn khô để lau lại.

Vệ sinh thang máy không gian ngoài cửa tầng và bảng điều khiến gọi tầng

Vệ sinh sạch cho rãng trượt cửa tầng thang máy

Lúc tiến hành vệ sinh thang máy bên trong cabin, cần đặc biệt chú ý đến hệ thống các rãnh cửa tầng bởi đây là nơi thường xuyên có cất sỏi, đất bụi bẩn lọt vào gây ảnh hưởng đến hoạt động đóng mow5r cửa thang máy hay thậm chí gây tình trạng kẹt thang máy. Nên dùng chổi, bàn chải loại bỏ đi hoàn toàn bụi bẩn, vật cứng trong rãnh trượt cửa tầng.

Vệ sinh vách thang máy cùng với tay vịn

Vách thang máy thường được thiết kế bởi những tấm gương hoặc là các tấm inox bóng loáng làm nổi bật không gian, khiến cho thang máy trở nên sáng bóng và sạch sẽ. Tuy nhiên các vật liệu này sẽ dễ tố cáo bụi bẩn hơn. Chính vì thế, chúng ta cần dùng các loại nước tẩy rửa, dung dịch vệ sinh để loại bỏ đi hoàn toàn các vết bẩn. Dùng khăn sạch, dung dịch tẩy rửa kính, inox lau rửa sạch vết bẩn, sau đó lau lại 1 lần bằng khăn sạch khô.

Vệ sinh vách thang máy cùng với tay vịn

Vệ sinh bảng điều khiển trong Cabin

Chú ý đến việc vệ sinh các nút bấm thang máy bởi chỉ trong một giờ để dùng có thể tiếp nhận hàng chục nghìn con vi khuẩn. Chỉ dùng khăn sạch và khô kết hợp với dung dịch tẩy rửa được nhà sản xuất khuyến cáo để vệ sinh điều khiển cabin, sau đó phải lấy khăn sạch để lau khô lại lần nữa, không được để nút bấm bám bụi hay ẩm ướt.

 Vệ sinh sàn cabin

Làm sạch cabin là rất cần thiết, khi sàn thang máy sạch sẽ thì không có chuyện rác làm kẹt rãnh trượt cửa thang hay phải lo ngại mùi ẩm mốc khó chịu trong không gian khép kín khi thang máy di chuyển.

Các nguyên tắc trong vệ sinh thang máy đúng cách

Nếu như dùng các chất tẩy rửa cho bảng điều khiển hoặc cho inox bên trong cabin cần dùng hóa chất chuyên dụng, không nên dùng 1 số chất không hợp gây han rỉ inox.

Trong quá trình vệ sinh thang máy, tuyệt đối không được để nước chảy vào cửa tầng hoặc làm ướt hố thang máy bởi điều này có thể gây ra sự cố nguy hiểm, đặc biệt là tình trạng cháy nổ hoặc chập điện trong quá trình trong quá trình sử dụng.

Hơn nữa, không ra tự ý vệ sinh hệ thống điện của thang máy nếu như không có sự chỉ định kỹ lưỡng của nhân viên bảo trì, tránh các tình huống rủi ro có thể xảy ra.

Thời gian thực hiện vệ sinh cần nhanh chóng mà vẫn đảm bảo cho chất lượng để không làm gián đoạn quá trình sử dụng của mọi người.

Lưu ý:  Trong quá trình vệ sinh cửa thang cần sử dụng các tấm giẻ để lót bên dưới. Làm như vậy cho nước bị rớt xuống không chảy vào bên trong thang máy cũng như có thể chảy vào các mạch điện thang máy ở bên dưới.

Ở trên đây là hướng dẫn cách vệ sinh thang máy đúng cách, công ty thang máy uy tín thangmayphunghoang.com hy vọng sẽ cung cấp đầy đủ các thông tin cần thiết và hữu ích cho các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hình ảnh tác giả

admin