Khám phá tỷ lệ 2 lít nước là bao nhiêu và chế độ nước phù hợp

Views: 68 

Việc uống nước đầy đủ luôn là vấn đề mà tất cả chúng ta đều nhắc nhở nhau và ghi nhớ để cung cấp nước cho cơ thể. Từ trước đến nay ai cũng truyền tai nhau nên uống 2 lít nước mỗi ngày, tuy nhiên thực tế là họ không thể biết rằng tỷ lệ 2 lít nước là bao nhiêu để đo lường khối lượng vừa đủ trong ngày. Hãy cùng chúng tôi khám phá tỷ lệ 2 lít nước là bao nhiêu và chế độ nước phù hợp mỗi ngày để cung cấp cho cơ thể.

Cách tính lượng nước uống phù hợp với mỗi người

Thông thường khối lượng nước mà con người được khuyên bổ sung cho cơ thể là 2 lít/ngày. Tuy nhiên, đây chỉ là con số trung bình và không phải đối tượng nào cũng có thể dùng con số này để đo được lượng nước chính xác mà cơ thể cần. Để biết được khối lượng nước chính xác cần dùng trong ngày, bạn có thể tham khảo cách tính dưới đây:

Lượng nước cơ bản trong một ngày:

*cân nặng (kg) x 0.03 (lít) = lượng nước cơ bản trong một ngày

Nếu một người nặng 50kg thì: 50 x 0.03 = 1.5 lít

Vậy người này cần phải uống 1.5 lít nước trong một ngày.

Tính lượng nước cơ bản trong một ngày
Tính lượng nước cơ bản trong một ngày

Lượng nước cần thiết cho người vận động:

*[cân nặng (kg) + (thời gian tập luyện/30 phút) x 12 oz] x 0.03 lít

Nếu một người nặng 50kg và thời gian tập là 60 phút thì: (50 + 24) x 0.03 = 2.22 lít

Vậy người này cần phải uống 2.22 lít nước trong một ngày

>>> Uống nước Bidrico mỗi ngày, tốt cho sức khỏe. Xem thông tin sản phẩm tại: https://goinuocuong.vn/san-pham/nuoc-khoang-bidrico-20l/

Tính lượng nước cần thiết cho người vận động
Tính lượng nước cần thiết cho người vận động

Lượng nước theo độ tuổi:

  • Trẻ sơ sinh (dưới 6 tháng): Khoảng 0.7-0.8 lít/ngày.
  • Trẻ nhỏ (6 tháng – 1 tuổi): Khoảng 0.8-1 lít/ ngày.
  • Trẻ tuổi mẫu giáo (1-3 tuổi): Khoảng 1-1.3 lít nước mỗi ngày.
  • Trẻ tiểu học (4-8 tuổi): Khoảng 1.2-1.7 lít nước mỗi ngày.
  • Thanh thiếu niên (9-13 tuổi): Khoảng 1.5-2.1 lít nước mỗi ngày.
  • Người trưởng thành (trên 14 tuổi): Khoảng 2-3 lít nước mỗi ngày.
Tính lượng nước theo độ tuổi
Tính lượng nước theo độ tuổi

Lưu ý rằng các con số trên chỉ là ước lượng tổng quan và có thể thay đổi tùy theo mức độ hoạt động, môi trường và nhu cầu cá nhân. Để biết chính xác lượng nước cần thiết cho mỗi người, hãy lắng nghe cơ thể của bạn và tư vấn với bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng.

2 lít nước là bao nhiêu? Chế độ nước phù hợp mỗi ngày

Theo Viện Y tế Quốc gia Hoa Kỳ (NIH) khuyến nghị mỗi người nên uống 8 ly nước mỗi ngày. Vậy nếu tính với ly có thể tích là 8 ounces/ ly thì bạn có thể lấy 8 x 8, tương đương với 2 lít nước mỗi ngày. Dựa theo công thức trên bạn cũng có thể hình dung một phần về thắc mắc “2 lít nước là bao nhiêu”. Đây là quy tắc 8 x 8 rất dễ nhớ, dễ đo lường giúp cho việc uống nước sẽ dễ dàng và đầy đủ hơn.

Hiện nay việc sử dụng các loại chai hay bình cá nhân sẽ giúp bạn tiện lợi hơn trong việc di chuyển cũng như đỡ phải lấy nước nhiều lần. Vì thế bạn có thể đo lường 2 lít nước là bao nhiêu tương ứng với các loại chai có thể tích khác nhau:

  • Nếu bạn sử dụng chai/ bình có thể tích 1.5 lít -> bạn cần uống 1.5 chai
  • Nếu bạn sử dụng chai/ bình có thể tích 500ml -> bạn cần uống 4 chai
  • Nếu bạn sử dụng chai/ bình có thể tích 450ml -> bạn cần uống khoảng 4.5 chai
  • Nếu bạn sử dụng chai/ bình có thể tích 350ml -> bạn cần uống khoảng 6 chai

Đây là các loại chai/ bình nhỏ có thể tích thông dụng nhất hiện nay. Tuy nhiên tùy thuộc các loại chai/ bình khác nhau của bạn mà bạn có thể đong đo số lượng cần thiết, để biết được số lượng chai/ bình cho 2 lít nước là bao nhiêu.

Chế độ nước phù hợp với mỗi người
Chế độ nước phù hợp với mỗi người

Nước khoáng Dương Hạnh – Dịch vụ giao nước uống tận nhà tại TP. HCM

Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Dương Hạnh sẽ là nơi cung cấp các sản phẩm nước lọc uy tín, chất lượng đến từ các thương hiệu nổi tiếng. Đơn vị sẽ có đa dạng các sản phẩm chai/ bình nước với nhiều thể tích khác nhau. Bạn có thể đo lường tỷ lệ 2 lít nước là bao nhiêu để cung cấp cho cơ thể lượng nước trung bình cần thiết. Đơn vị còn cung cấp các dịch vụ giao nước tận nhà, giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và công sức vận chuyển.

Công ty cam kết đem lại nguồn nước sạch, đảm bảo vệ sinh và an toàn khi đến tay khách hàng. Từ đó, khách hàng có thể an tâm và đảm bảo sức khỏe cho bản thân và cả gia đình. Khi đến với Dương Hạnh, bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ tận tình của nhân viên trong việc tiếp nhận nhu cầu sử dụng của khách hàng và tiến hành giao hàng tận nơi một cách chuyên nghiệp.

Khách hàng còn có thể yên tâm sử dụng dịch vụ mà không phải lo chờ đợi hoặc thiếu hụt nguồn nước trong ngày. Đội ngũ nhân viên luôn sẵn sàng hỗ trợ kịp thời, đáp ứng nhu cầu giao hàng nhanh chóng của quý khách hàng, đảm bảo quý khách có được trải nghiệm tốt nhất.

>>> Tham khảo đại lý nước Ion Life uy tín: https://goinuocuong.vn/dich-vu/dai-ly-nuoc-ion-life/

Nước khoáng Dương Hạnh - Dịch vụ giao nước tận nhà tại TP. HCM
Nước khoáng Dương Hạnh – Dịch vụ giao nước tận nhà tại TP. HCM

Việc nắm bắt và hiểu rõ được cách đo lường 2 lít nước là bao nhiêu qua các vật dụng trung gian sẽ giúp bạn dễ dàng đong đo để uống nước đầy đủ hơn. Bản thân và gia đình bạn sẽ ghi nhớ lượng nước trung bình cần thiết phải bổ sung cho cơ thể mỗi ngày. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về tỷ lệ 2 lít nước là bao nhiêu và chế độ nước phù hợp với từng người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hình ảnh tác giả

Đông Chí