Hướng dẫn lựa chọn kích thước bàn giám đốc đúng chuẩn

Views: 213 

Một phòng làm việc chất lượng, hiệu quả và thẩm mỹ không chỉ giúp tăng hiệu suất công việc mà còn thể hiện sự chuyên nghiệp của công ty. Vì vậy việc lựa chọn kích thước bàn giám đốc cần đúng tiêu chuẩn rất quan trọng đối với văn phòng lãnh đạo. Cùng chúng tôi tìm hiểu cách lựa chọn bàn giám đốc đúng chuẩn nhé!

Tại sao phải lựa chọn kích thước bàn giám đốc đúng tiêu chuẩn?

Bàn làm việc của giám đốc luôn được các công ty nội thất quan tâm và cân nhắc về thiết kế cũng như nhu cầu thực tế tại văn phòng. Các công ty nội thất luôn đặt ra quy định về kích thước chuẩn bàn giám đốc đáp ứng nhiều nhu cầu khác nhau. 

Trường hợp bàn quá cao người ngồi phải hướng lên cao gây đau mỏi vai gáy, mỏi mắt. Còn bàn quá thấp người dùng phải cúi đầu quá lâu về lâu dài không tốt cho cơ thể.

Kích thước bàn giám đốc đa dạng và khác biệt hơn bàn nhân viên thông thường. Do đó các sản phẩm bàn làm việc giám đốc bắt buộc phải thể hiện dáng dấp, phong độ của người lãnh đạo cấp cao.

Tại sao cần chọn bàn giám đốc đúng chuẩn?Tại sao cần chọn bàn giám đốc đúng chuẩn?

Kích thước bàn giám đốc phụ hợp tạo cảm giác thoải mái cho, nâng cao hiệu suất công việc và giúp bảo vệ sức khỏe tránh các bệnh như giãn dây thần kinh, viêm khớp, trĩ, đau mỏi vai gáy,...

Tóm lại, lựa chọn kích thước bàn giám đốc phù hợp không chỉ mang lại vẻ đẹp cho văn phòng mà còn bảo vệ sức khỏe và hiệu suất công việc của người lãnh đạo. Nên lựa chọn kích thước bàn giám đốc đúng chuẩn để bảo vệ sức khỏe cũng như góp phần tăng năng suất công việc.

>> Có thể bạn quan tâm: Kích thước bàn làm việc văn phòng đúng chuẩn cho người Việt

Tiêu chuẩn về kích thước bàn giám đốc

Kích thước bàn làm việc của giám đốc cần đáp ứng đủ các chỉ tiêu như độ dài, độ cao và độ rộng. Quan trọng nhất khi lựa chọn cần chú đế thể hình người sử dụng. Chẳng hạn như:

Bảo đảm khoảng rộng sau ghế để có thể đứng lên, 2 tay có thể chống lên bàn thoải mái khi gặp đối tác trao đổi công việc.

Trong lúc làm việc phần lưng, cổ và vai phải có thể thẳng hoặc có điểm tựa tự nhiên không gây cảm giác mỏi.

Cách lựa chọn kích thước bàn giám đốc đúng chuẩn

Chọn bàn theo kiểu dáng

Tư thế ngồi và cảm giác ngồi làm việc là yếu tố tiên quyết khi cho mua bàn ghế. Ghế và bàn phải phù hợp với chiều cao. Thể hình người ngồi có rộng hơn một ít nhưng tuyệt đối không được nhỏ hơn vì nếu nhỏ hơn sẽ tạo cảm giác khó chịu cho người sử dụng.

Ngoài ngồi làm việc khoảng cách bàn và mặt tường phải đủ rộng để thuận tiện việc đi lại cũng như nghỉ ngơi tại văn phòng. Diện tích ph lớn chọn kích thước bàn giám đốc lớn, diện tích nhỏ chọn kích thước bàn giám đốc nhỏ.

Chọn bàn theo màu sắc bàn

Nhằm tạo không gian căn phòng thoải mái và hài hòa khi lựa chọn bàn giám đốc cần chọn những màu sắc hợp phong thủy cũng như phù hợp với nội thất. Những màu tối thường được sử dụng trong thiết kế nội thất phòng giám đốc, đặc biệt tạo điểm nhấn, thể hiện cảm giác quyền lực khi phối với các màu trắng hay màu trung tính.

Chọn bàn giám đốc theo màu sắcChọn bàn giám đốc theo màu sắc

Chọn bàn theo nguồn ánh sáng

Nên tận dụng không gian sắp xếp bàn hướng về ánh sáng cũng như không gian xanh nhằm tạo sự thư giãn giảm bớt căng thẳng trong công việc.

>> Tham khảo ngay: 99+ Mẫu Bàn Giám Đốc Hiện Đại, Giá Tốt 2023

Vị trí bàn theo phong thuỷ của giám đốc

Vị trí bàn theo phong thủy rất quan trọng trong kinh doanh. Nếu vị trí phù hợp có thể nhận được nhiều sự may mắn cũng như sinh khí từ vũ trụ mọi công việc sẽ thuận suôn sẻ.

Tránh đặt bàn làm việc đối diện cửa ra vào vì ác khí bất lợi và tạp âm từ bên ngoài gây căng thẳng, mất tập trung trong công việc. Phía sau bàn làm việc nên là tường tạo cảm giác vững chãi, có chỗ dựa và có thể quan sát xung quanh phòng.

Vị trí bàn giám đốc phong thủyVị trí bàn giám đốc phong thủy

Kích thước tiêu chuẩn chọn bàn giám đốc

Kích thước tiêu chuẩn khi chọn bàn giám đốcMột số thông số kích thước bàn giám đốc chuẩn

Kích thước chiều cao

Tại nước ta tiêu chuẩn chiều cao trong kích thước bàn giám đốc khoảng 75cm. Tiêu chí này còn phụ thuộc vào vị trí ngồi, các yếu tố khách quan mà thay đổi cho phù hợp. Nhưng cần lưu ý kích thước không nên quá cao hơn 76cm.

Kích thước chiều dài

Độ dài bàn giám đốc đa dạng kích thước hơn so với bàn nhân viên thông thường. Kích thước bàn giám đốc từ 1,2m đến 3,2m. Tùy vào diện tích văn phòng giám đốc mà lựa chọn kích thước phù hợp.

Độ dài 1,4m – 1,8m thường được sử dụng nhiều nhất . Độ dài càng lớn thì càng tạo cảm giác rộng lớn hơn cho phòng giám đốc.

Kích thước chiều rộng

Đa phần các mẫu bàn làm việc giám đốc chiều rộng khoảng 80cm đến 120cm. Độ rộng kích thước bàn giám đốc phụ thuộc vào không gian sử dụng mà thay đổi cho phù hợp.

Gợi ý kích thước chiều rộng và kích thước chiều dài mang lại sự cân đối và hài hòa:

  • Chiều dài 1m2 x chiều rộng 0.6m
  • Chiều dài 1m4 x chiều rộng 0.7m
  • Chiều dài 1m6 x chiều rộng 0.8m
  • Chiều dài 2.0m x chiều rộng 1.0m

Kích thước độ dày của mặt bàn

Kích thước độ dày mặt bàn giao động từ 7cm – 8cm để phù hợp với chiều cao bàn.

Kích thước độ dày của chân bàn

Tiêu chí kích thước chuẩn chân bàn thường là 10cm. Với độ dày 10cm tạo sự vững chắc, uy quyền cho phòng giám đốc cũng như bộ mặt công ty.

Trên đây, chúng tôi đã hướng dẫn lựa chọn kích thước bàn giám đốc đúng chuẩn. Hy vọng, mang lại cho bạn những thông tin hữu ích giúp bạn lựa chọn bàn làm việc giám đốc phù hợp. Bạn có thể tham khảo một số sản phẩm tại dongkhoi.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hình ảnh tác giả

admin