Kinh nghiệm chọn aptomat 3 cực chống giật

Views: 210 

Hiện nay, trong các nhà xưởng, khu công nghiệp thường cần sử dụng dòng điện với công suất lớn để vận hành các quy trình, do đó aptomat 3 cực chống giật là một trong những sự lựa chọn hàng đầu. Bởi lẽ, dòng sản phẩm này vốn được sản xuất cho các nhu cầu cần sử dụng cho công suất điện lớn.

Tuy nhiên, việc chọn lựa được dòng aptomat 3 cực chống giật sao cho phù hợp với từng không gian là điều không hề dễ dàng, đặc biệt là đối với những người chưa có kinh nghiệm. Thế nên, hãy cùng Grineu chúng tôi tìm hiểu kinh nghiệm chọn lựa dòng sản phẩm này qua bài viết dưới đây.

Aptomat 3 pha chống giật tại Grineu

Aptomat 3 pha chống giật tại Grineu

Kinh nghiệm chọn aptomat 3 cực chống giật

Khi chọn Aptomat, cần phải chú ý các thông số kỹ thuật như: Điện áp định mức, Dòng điện định mức, Dòng cắt.

Đầu tiên,

Cần phải nhận biết aptomat xem thử đó có phải là loại tốt hay không chính là nhờ vào bộ phận lưỡi dao và bộ phận ngàm tiếp xúc. Trong trường hợp 2 bộ phận này được cố định với nhau trong cùng một vị trí chính xác nhất định thì đó ắt hẳn là aptomat tốt. Điều này cũng dẫn đến việc khi đóng hoặc bắt đầu khởi động aptomat 3 cực chống giật này thì ở điểm tiếp xúc của tất cả 3 lưỡi dao phải được tiếp xúc trong duy nhất một lần nhằm tránh trường hợp động cơ của toàn bộ hệ thống bị sốc khi khởi động.

Ngoài ra,

Cần phải để ý tới bộ phận trục quay tại cần gạt phải được cấu thành chặt chẽ nhằm bảo vệ aptomat gây ra những tình trạng như phát nóng quá mức khi có dòng điện chạy qua, từ đó có thể dẫn đến các tình trạng cháy nổ nếu trong tình huống xấu nhất.

Aptomat 3 cực chống giật có hai loại, được làm bằng nhựa hoặc bằng sứ, mỗi loại có nhữngtính năng, ưu và nhược điểm khác nhau tùy thuộc vào từng nhu cầu sử dụng. Ngoài ra, đối với dòng aptomat có tay cầm bằng nhựa sẽ có kết cấu và khối lượng nhẹ hơn nhưng bù vào đó là khả năng chịu nhiệt kém. Trong khi đó, dòng aptomat 3 cực chống giật bằng sứ có trọng lượng nặng hơn, kích thước lớn hơn và có khả năng chịu được nhiệt độ cao. Bởi vậy, tùy vào dòng điện cần sử dụng mà người dùng có thể dựa vào đó mà lựa chọn được những loại aptomat 3 cực phù hợp.

Các tính năng cần phải có của aptomat 3 cực chống giật

Chế độ hoạt động định mức của dòng aptomat 3 cực chống giật phải là chế độ hoạt động trong dài hạn, tức có nghĩa là các chỉ số về dòng điện định mức chạy qua thiết bị aptomat không bị giới hạn thời gian.

Dòng aptomat này phải ngắt được các trị số dòng điện lớn, có thể phải tính đến hàng chục kilo Ampere. Ngoài ra, sau khi ngắt các dòng điện ngắn mạch thì dòng aptomat 3 cực này phải đảm bảo được năng suất làm việc vẫn đạt được hiệu quả tốt như trong điều kiện thường.

Dòng aptomat này phải có thời gian cắt nhỏ nhằm duy trì tính ổn định nhiệt, tính ổn định về điện và hạn chế tối đa các sự phá hoại do dòng điện ngắn mạch gây ra, nếu có.

Lắp đặt aptomat 3 cực chống giật

Lắp đặt aptomat 3 cực chống giật

Như vậy, khi lắp đặt aptomat 3 cực chống giật, người lắp đặt cần phải tính toán về các trường hợp có thể xảy ra rồi mới chọn aptomat phù hợp để lắp đặt, bởi nếu không làm đúng theo quy trình hoặc chọn những dòng aptomat có mức điện thế không tương thích thì dòng aptomat này sẽ không bảo vệ được các hệ thống điện vận hành của công trình.

Qua bài viết trên, nếu khách hàng có nhu cầu mua aptomat 3 cực chống giật cho các công trình lớn thì có thể tham khảo các sản phẩm của GRINEU chúng tôi, vốn được biết đến là đơn vị chuyên sản xuất các thiết bị điện dân dụng chất lượng. Hãy liên hệ với chúng tôi qua SĐT: 024 3636 7281 để được tư vấnmột cách chỉnh chu nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hình ảnh tác giả

admin