Ổ cắm điện là gì? Lợi ích và cách lắp đặt chúng ra sao?

Views: 282 

Ổ cắm điện âm tường là thiết bị điện dân dụng vốn được sử dụng rất phổ biến ở các công trình với từng quy mô khác nhau từ nhỏ đến lớn. Việc lựa chọn các loại ổ cắm điện này giúp mang lại sự hài hòa cho không gian. Tuy nhiên để lựa chọn được dòng ổ cắm điện âm tường phù hợp cho không gian thì bắt buộc phải cần biết rõ các đặc điểm của loại sản phẩm này.

Ổ cắm điện âm tường đa năng

Ổ cắm điện âm tường đa năng

Lợi ích của việc sử dụng ổ cắm điện âm tường

Thiết kế có tính thẩm mỹ cao:

Thiết bị điện sẽ được gắn sâu vào trong tường, tránh trường hợp các dây điện lộ ra ngoài gây nên những trường hợp nhiễm điện, ảnh hưởng đến an toàn người sử dụng. Phần bề mặt của ổ cắm sẽ được thiết kế với độ dày nhỏ nhất nhằm giúp bức tường trông có tính thẩm mỹ hơn.

An toàn cho người sử dụng:

Ổ cắm điện âm tường được lắp đặt trên tường, tránh tầm với của trẻ em, dây điện hoặc các bộ phận có khả năng gây ra tình trạng nhiễm điện sẽ được thiết kế bên trong 2 lớp ngoài bằng nhựa, sau đó thiết bị được gắn vào sâu trong tường để cách điện hoàn toàn, đảm bảo an cho người sử dụng.

Dễ dàng trong việc lắp đặt, sữa chữa:

Với quy trình lắp đặt, chỉ cần móc nối các thiết bị điện vào trong ổ cắm rồi dùng ốc vít vặn lại, còn khi sửa chữa thì chỉ cần tháo ốc vít ra và kiểm tra một cách dễ dàng.

Giá thành cực kỳ phải chăng:

Để nâng tầm thẩm mỹ cho ngôi nhà, các đường dây nối đến ổ cắm điện cần phải đi hợp với màu sắc, bố cục của căn nhà. Ngoài ra, ổ cắm điện âm tường giúp tiết kiệm chi phí đáng kể bởi dây dẫn được rút ngắn một cách tối đa.

Độ bền cao:

Ít tiếp xúc với các tác nhân thời tiết, giúp tăng tuổi thọ cho sản phẩm.

Đa dạng vị trí lắp đặt:

Loại ổ cắm điện này hoàn toàn có thể lắp đặt ở các không gian nhà ở hoặc trong các công trình xây dựng theo từng quy mô lớn nhỏ. Ngoài ra, dòng sản phẩm này có thể lắp đặt ở các không gian nhà bếp, phòng khách,…

Đa dạng thiết bị kết nối:

Những đầu cắm hầu hết được thiết kế vừa vặn với đầu ghim của nhiều thiết bị điện tử như điện thoại, laptop,… giúp việc truyền dẫn điện không xảy ra bất cứ sự rò rỉ điện nào. Ngoài ra, với chức năng truyền điện nhanh cho các thiết bị điện tử tương thích sẽ giúp đáp ứng được nhu cầu sử dụng điện năng và từ đó nâng cao cảm nhận người dùng.

Lưu ý khi tự động lắp đặt ổ cắm điện âm tường tại nhà

Chia đường dẫn điện thành nhiều nhánh nhằm giúp việc ngắt điện riêng lẻ từng khu vực khi thay trở nên dễ dàng hơn, tránh trường hợp ngắt cả nguồn điện tổng khi cần lắp đặt, sửa chữa.

Luồn dây điện vào trong các ống nhựa, các ống nhựa này nên có khả năng chịu lực tốt, dễ dàng vệ sinh, có khả năng chống nước tuyệt đối.

Lắp đặt dây ở những nơi thoáng mát, tránh các nơi có nguồn nhiệt quá cao

Lắp đặt ổ cắm điện âm tường tại nhà

Lắp đặt ổ cắm điện âm tường tại nhà

Sử dụng các ống đàn hồi với hệ thống dây dẫn tại những nơi như trần thạch cao, tường gạch …

Dùng màu riêng biệt với các dây của hệ thống nối đất, tránh gây ra các nhầm lẫn khi thi công.

GRINEU chúng tôi cung cấp những dòng ổ cắm âm tường cao cấp phù hợp cho mỗi công trình nhà ở, văn phòng,…. Để được tư vấn thêm những thông tin về các dòng sản phẩm ổ cắm điện âm tường, hãy liên hệ qua hotline 0912.011.651 nhé!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hình ảnh tác giả

admin