Máy chấm công nào tốt nhất hiện nay? Đánh giá chi tiết

Máy chấm công nào tốt nhất hiện nay? Đánh giá chi tiết

Author: Vsolution

Views: 168 

Máy chấm công chắc hẳn không còn xa lạ đối với phần lớn chúng ta. Vậy so với cách chấm công truyền thống thì máy chấm công có những ưu điểm gì? Máy chấm công có những loại nào? Ưu điểm của từng loại? Doanh nghiệp bạn nên ưu tiên loại máy chấm công nào tốt? Trong bài viết này, Thiết bị máy chấm công SmartID sẽ giới thiệu tới bạn những thiết bị chấm công thông dụng nhất hiện nay và đặc điểm của mỗi loại để bạn dễ dàng lựa chọn hơn.

Máy chấm công nào tốt nhất hiện nay?

Máy chấm công là gì?

Để tìm ra Máy chấm công nào tốt nhất hiện nay? Ta cùng tìm hiểu Máy chấm công là gì? Thường được dùng tại các cơ quan, công ty và doanh nghiệp, máy chấm công là thiết bị ghi nhận thời gian ra vào của nhân viên công ty. Nó cung cấp các số liệu quan trọng để người quản lý theo dõi giờ giấc ra vào, có đi muộn về sớm không, và thời gian làm việc của người lao động. Con số này có ý nghĩa quan trọng trong việc tính toán lương, thưởng, quản trị văn hóa doanh nghiệp và nề nếp, kỷ luật cực kỳ hiệu quả.

Ưu điểm vượt trội của máy chấm công so với phương pháp truyền thống

Nhờ ứng dụng nhiều công nghệ, kỹ thuật hiện đại, những phương pháp chấm công hiện đại có rất nhiều ưu điểm vượt bậc so với các phương pháp thủ công truyền thống khác.

Thời gian chấm công rút ngắn

Nếu những phương pháp chấm công truyền thống rất dễ gặp các sai sót. Điểm hình như lỗi ghi nhận không đúng, không đầy đủ thời gian chấm công. Máy chấm công giá rẻ tốt nhất đã khắc phục gần như hoàn toàn nhược điểm trên. Dễ dàng giải quyết khi có khiếu nại liên quan đến chấm giờ công. Đảm bảo minh bạch, rõ ràng và khách quan.

Dễ dàng sử dụng và nhiều tiện ích

Nhiều thiết bị chấm công hiện đại hiện nay có tích hợp rất nhiều tính năng và tiện ích. Phổ biến như máy chấm công tích hợp kiểm soát cửa ra vào, hay có tính năng đo nhiệt độ. Do đó, thiết bị này ngày càng được nhiều cơ quan và doanh nghiệp yêu thích và lựa chọn.

Máy chấm công nào tốt nhất hiện nay?
Máy chấm công nào tốt nhất hiện nay?

Loại máy chấm công nào tốt nhất hiện nay?

Thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu máy chấm công khác nhau. Tuy nhiên để hỏi có mấy loại máy chấm công thì khá đơn giản. Cụ thể, ta có thể phân loại các thiết bị máy chấm công thành:

Máy chấm công cơ học

Máy chấm công cơ học hay máy chấm công thẻ giấy, thời gian ra vào mỗi ca được in trực tiếp lên thẻ giấy khi đưa thẻ vào máy.

Ưu điểm của máy chấm công thẻ giấy:

Thao tác chấm công nhanh chóng, chỉ mất 1 giây mỗi lượt;

Giá mua máy chấm công cơ học rẻ;

Thường có tính năng chuông báo thời gian vào làm và thời gian tan ca;

Nhược điểm:

Chi phí phát sinh trong quá trình sử dụng lớn (chi phí thẻ giấy, chi phí mực in,…)

Thẻ chấm công phải luôn được giữ thẳng và khô thì người lao động mới có thể chấm công được;

Tình trạng chấm công hộ nhau là khó tránh khỏi;

Việc tổng hợp dữ liệu chấm công một cách thủ công vừa gây mất thời gian, vừa dễ gặp sai sót.

Máy chấm công nào tốt nhất hiện nay? Máy chấm công điện tử

Máy chấm công điện tử là thiết bị chấm công phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Nguyên lý hoạt động chung là chấm công dựa trên ID nhân viên và các dấu hiệu nhận diện được lưu trữ trong bộ nhớ. Thời gian chấm công được bộ nhớ của máy lưu trữ. Dữ liệu chấm công có thể lưu trữ lâu dài, tùy thuộc vào bộ nhớ của thiết bị.

Các dữ liệu này sau đó sẽ chuyển đến máy tính, tính toán giờ công, tiền lương một các hoàn toàn tự động theo những yêu cầu được thiết lập trước đó.

Không những vậy, người quản trị vô cùng dễ dàng trong truy xuất thông tin và báo cáo. Công việc được rút ngắn thời gian và đảm bảo tính chính xác nhất.

Đối với một vài dòng máy trên thị trường hiện nay còn tích hợp một số tính năng đặc biệt khác, ví dụ như kiểm soát cửa ra vào, đo thân nhiệt,… vô cùng tiện dụng.

Tùy vào phương thức nhận diện danh tính người chấm công mà thiết bị chấm công được phân thành các loại như:

Máy chấm công cảm ứng, thẻ từ

Máy chấm công cảm ứng, thẻ từ

Dùng thẻ từ và thẻ cảm ứng đã được mã hóa thông tin để chấm công. Ưu điểm và tốc độ chấm công nhanh. Tuy nhiên, giống với máy chấm công thẻ giấy, hiện tượng chấm công hộ vẫn có thể xảy ra.

Máy chấm công nào tốt nhất hiện nay? Máy chấm công sinh trắc học

Máy chấm công nào tốt nhất hiện nay? Máy chấm công vân tay và nhận diện gương mặt

Dựa vào các yếu tố sinh trắc học (vân tay, khuôn mặt và võng mạc) để nhận diện người chấm công. Yếu tố sinh trắc học là duy nhất nên khắc phục được hoàn toàn tình trạng chấm công hộ. Bảo mật nhưng thời gian chấm công sẽ bị chậm. Do đó, Máy chấm công nhận dạng khuôn mặtmáy chấm công vân tay giá rẻ rất được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Tuy nhiên, thiết bị chấm công bằng sinh trắc học thường chịu ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố như vân tay mờ, hoặc đồ bảo hộ,…

Máy chấm công nào tốt nhất hiện nay? Ứng dụng chấm công trên điện thoại thông minh

Ứng dụng chấm công trên Smartphone được xem là một trong những công nghệ còn khá mới. Phương pháp này định danh người chấm công thông qua Wifi ID, GPS, đôi khi là cả ảnh chụp thực tế. Phương thức lưu trữ, báo cáo theo cài đặt trước tương tự với các dòng thiết bị chấm công điện tử.

Chấm công theo phương pháp này mang lại nhiều lợi ích hơn thế. Nó loại bỏ thời gian nhân viên phải chờ đến lượt. Tiết kiệm, chính xác và cũng rất bảo mật. Tuy nhiên, do chi phí sử dụng khá cao nên loại hình chấm công bằng điện thoại thông minh chưa được phổ biến hiện nay.

Điện - Điện tử Khoa học công nghệ