Nên mua máy photocopy hay thuê máy thì hiệu quả hơn?

Views: 163 

Mỗi cá nhân, tổ chức đều cần sử dụng đến máy photocopy. Nên mua máy photocopy hay thuê máy là vấn đề mà nhiều người quan tâm thắc mắc. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin cần thiết tạo cơ sở để bạn cân nhắc và quyết định xem nên mua hay thuê máy photocopy nhé.

Mua máy photocopy có những đặc điểm gì?

Mua máy photocopy sẽ giúp bạn có quyền sở hữu  và quyết định tự do đối với sản phẩm.

Ưu điểm

Việc mua máy photocopy có các ưu điểm sau:

 • Có quyền sở hữu đối với sản phẩm: bạn sẽ được tự do sử dụng máy photocopy mà không bị bất kỳ ràng buộc nào về giấy tờ cũng như sản phẩm, việc dùng như thế nào, dùng bao nhiêu, bao lâu hoàn toàn phụ thuộc vào quyết định của bạn mà không có bất kỳ bên thứ ba nào có thể can thiệp được.
 • Khấu trừ thuế: toàn bộ chi phí mua máy photocopy sẽ được khấu trừ thuế ban đầu.

mua máy photocopy

Mua máy photocopy sẽ cho bạn toàn quyền quyết định đối với sản phẩm.

Nhược điểm

Bên cạnh các ưu điểm trên thì việc mua máy photocopy cũng có các nhược điểm, cụ thể:

 • Hao hụt giá trị: Cũng giống như các thiết bị điện tử, kỹ thuật khác, máy photocopy của bạn sẽ bị giảm dần giá trị theo thời gian. Nghĩa là mặc dù bạn mua máy mới và đắt tiền nhưng khi bán lại, giá trị của nó sẽ bị giảm đáng kể.
 • Lỗi thời: trong thời đại công nghệ phát triển nhanh chóng như hiện nay thì việc ra mắt sản phẩm mới với các tính năng bổ sung ưu việt hơn là rất phổ biến. Khi đó, chiếc máy photocopy của bạn sẽ trở nên lỗi thời, lạc hậu và cần nâng cấp kịp thời.

Chi phí cho việc mua máy photocopy

Tùy thuộc vào các loại máy photocopy khác nhau mà sẽ có mức giá khác nhau. Thông thường, máy càng có nhiều tính năng, khả năng hoạt động càng hiệu quả thì sẽ có mức giá càng cao.

Khi nào nên mua máy photocopy?

Các trường hợp nên mua máy photocopy:

 • Nhu cầu sử dụng máy photocopy của doanh nghiệp, tổ chức mang tính dài hạn. 
 • Sử dụng máy với mức độ thường xuyên và số lượng lớn.
 • Tình hình tài chính của doanh nghiệp đủ để đầu tư vào việc mua máy.

Thuê máy photocopy có đặc điểm gì?

Hiện nay nhiều doanh nghiệp, tổ chức lựa chọn dịch vụ cho thuê máy photocopy thay vì sở hữu nó. Việc thuê máy photocopy có các ưu điểm và nhược điểm sau đây:

Ưu điểm

Việc thuê máy photocopy có các ưu điểm sau:

 • Giảm chi phí trả trước: Thuê máy photocopy giúp bạn giảm bớt khoảng chi phí đáng kể so với việc mua máy. Điều này sẽ mang lại hiệu quả đối với các doanh nghiệp nhỏ không có nhiều dòng tiền.
 • Kiểm soát được mức chi phí: điều này có ý nghĩa cho hạch toán ngân sách của doanh nghiệp và tổ chức. Hợp đồng thuê máy photocopy cho bạn thông tin cụ thể về số tiền chính xác bạn phải trả trong một tháng,  giúp chi tiêu nằm trong kiểm soát và không phát sinh thêm các chi phí về mực in hay bảo dưỡng, hỏng hóc.

Nhược điểm

Bên cạnh ưu điểm thì việc thuê máy cũng có một số nhược điểm sau đây:

 • Chi phí dài hạn cao hơn: nếu bạn thuê máy trong thời gian dài thì chi phí bỏ ra sẽ vô cùng lớn, đôi khi nó đủ để bạn có thể sở hữu một chiếc máy photocopy mới cho doanh nghiệp và tổ chức. 
 • Bị ràng buộc bởi các điều khoản trong hợp đồng thuê: bạn sẽ không được tự do ra quyết định đối với sản phẩm cũng như cần thông qua một bên thứ ba trong quá trình sử dụng.

Chi phí cho việc thuê máy photocopy

Tùy thuộc vào loại máy mà bạn muốn thuê, thông thường, giá thuê máy photocopy sẽ rẻ hơn rất nhiều lần so với việc mua mới. Đồng thời, thời gian thuê càng dài sẽ giúp giảm bớt một phần chi phí đi thuê.

mua máy photocopy

Thời gian thuê máy photocopy càng dài sẽ có giá càng rẻ hơn.

Khi nào nên thuê máy photocopy?

Đối với các trường hợp sau, doanh nghiệp có thể lựa chọn thuê máy thay vì mua máy:

 • Nguồn ngân sách của doanh nghiệp, tổ chức bị hạn chế.
 • Không có nhu cầu sử dụng thường xuyên.

>> Xem thêm: Dịch vụ thuê máy photocopy Suncorp

Hy vọng với các thông tin trong bài viết, bạn đã có thể quyết định liệu rằng doanh nghiệp nên mua máy photocopy hay thuê máy. Photocopy Suncorp là đơn vị uy tín trong việc bán và cho thuê máy photocopy với giá cả phải chăng và chất lượng đảm bảo nhất hiện nay. Liên hệ ngay Suncorp để được tư vấn thêm các thông tin chi tiết nhé!

hình ảnh tác giả

admin