Nguyên tắc áp dụng phong thuỷ khi lựa chọn kích thước cửa gỗ

Views: 250 

Có lẽ chúng ta là người Á Đông nên mỗi khi nhắc về niềm tin thường có sự tin cậy mạnh mẽ. Đối với những người làm phong thủy thì đây là vấn đề cực kì quan trọng đối với những người hay kinh doanh hay thường để ý lưu tâm đến phong thủy thường xuyên. Đặc biệt là trong chuyện xây cất nhà cửa.

Xét về lĩnh vực xây dựng nhà cửa thì phong thủy lại được chia ra rất nhiều chuyên đề nhỏ để có thể xem xét, đánh giá cũng như cách bài trí các vật dụng trong nhà.

Và bài viết ngày hôm nay chúng ta chỉ chủ yếu tìm hiểu việc lựa chọn kích thước cửa gỗ sao cho hợp phong thủy, đạt được điều mà gia chủ mong  muốn…Mọi thứ trong vấn đề này tất cả không phải tự nhiên mà có,tất tần tật mọi thứ đề  đều được đúc kết từ những người đã từng trải cũng như chia sẻ kinh nghiệm đã có được.

 

cua-go-con-nghiep-an-cuong

 

 

Áp dụng những nguyên tắc tron phong thuỷ khi chọn kích thước cửa gỗ

Những dòng cửa thuộc loại gỗ tự nhiên đều mang dấu tích về phong thủy nên tính năng của nó rất mạnh mẽ. Lớn nhất so với các loại cửa như nhôm, nhựa. Bởi cửa gỗ tự nhiên thuộc hành Mộc, đây là sự tượng trưng cho mùa xuân, sự ấm áp cũng như sự tưới mới mát mẻ..

Để mỗi người chúng ta có thể hiểu rõ hơn về kích thước cửa gỗ thì trước tiên phải nắm vững những vấn đề cơ bản sau trong phong thủy:

  • Hướng nhà: hướng theo đường thẳng vuông góc với mặt tiền
  • Mặt tiền: mặt có chứa cửa chính
  • Tọa sơn: hướng theo đường thẳng vuông góc với mặt hậu
  • Mặt hậu: mặt đối diện với mặt tiền, ta còn gọi là lưng nhà.
  • Hướng cửa, cổng: hướng của đường thẳng đi qua tâm nhà và tâm của cửa, cổng nhà

Trường hợp chúng ta muốn xác định chính xác hướng nhà hay toạ sơn của nhà thì không cần xác định tâm nhà. Trường hợp chúng ta muốn xác định hướng cổng, cửa nhà thì chúng ta sẽ bắt buộc phải xác định được tâm nhà. Việc mà chúng ta xác định tâm của nhà đó được gọi là “lập cực”.

Các loại kích thước cửa gỗ hợp phong thuỷ

Cửa chính

hường được bố trí ở tầng trệt hoặ ở vị trí hành lang trên lầu, cửa chúng ta có thể chọn là cửa 2 cánh hoặc 4 cánh. Xét về khí vận hành trong nhà có thể nói đây được xem là ý tưởng tuyệt vời khi nó thông suốt cũng như giúp chúng ta vận chuyển được đường máu trong một cơ thể khoẻ mạnh hơn.

Còn cửa gỗ đi chính ra vào đó là nơi dẫn khí cũng như đón vận may đến. Ngoài ra cửa trong nhà, hành lang và cầu thang đều được dẫn khí chuyển động khắp nhà.

 

  • Kích thước cửa có thể chọn: Chiều rộng có thể chọn: 1,46 – 1,62 (thông dụng cho cửa 2 cánh) – 1,90 – 2,32 – 2,46 – 2,92 – 3,12 (thông dụng cho cửa 4 cánh) – 3,32 – 3,72 (mét)

Cửa gỗ thông phòng

Việc đặt cửa thất cách lại gây hậu quả xấu cũng như ảnh hưởng lục đục trong nhà. Chúng ta cần phải chú ý đến điều này bởi nó rất kiêng kỵ.

Cửa chính đối thẳng với cửa hậu thì vượng khí của chúng ta vào rồi ra đi quá nhanh, khiến chúng ta đánh mất nhiều cơ hội và may mắn.

Khoảng cách 2 cửa này khi chúng ta lắp đặt càng ngắn thì càng làm hoàn cảnh thêm khó khăn cho nên chúng ta để chúng với kích thước càng xa càng tốt thì mới được hanh thông.

  • Cao: 2,15 (thông dụng) – 2,30 – 2,52 – 2,72 (thường dùng cho cửa có ô lấy sáng) (mét)
  • Rộng: 0,81 (thông dụng) – 1,07 – 1,25 – 1,46 – 1,90 – 2,12 (mét)

Cửa gỗ phòng tắm và phòng vệ sinh

Đây cũng là 1 dạng cửa gỗ thông phòng, việc bố trí kích thước cửa gỗ nen theo kích thước cửa thông phòng như đã chia sẻ ở trên. Để giúp chúng ta tránh việc đánh đồng, nen chọn kích thước bé hơn cửa các phòng còn lại

  • Cao: 1,90 (thông dụng) – 2,10 – 2,30 (mét)
  • Rộng: 0,68 (thông dụng) – 0,82 – 1,02 (mét)

Đối với những ai đam mê phong thủy, có lẽ bài viết này là dành cho họ. Nhưng những ai trong kinh doanh muốn làm mọi việc suôn sẻ hơn, hay muốn thiết kế nhà cho hoàn hảo. Khuyến khích mọi người nên tham khảo bài viết này.

Mọi thắc mắc về thi công cửa gỗ chuyên nghiệp, moderndoor.vn  tin rằng sẽ có được câu trả lời  phù hợp và có lợi nhất cho mọi người. Hãy liên hệ với chúng tôi, nơi đây có nhiều mọi loại cửa gỗ chất lượng. Chúc mọi người an tâm và lựa chọn đúng cửa gỗ đúng phong thủy mình mong muốn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hình ảnh tác giả

admin