Bật mí những cách nhận biết phụ tùng Ford chính hãng

Views: 609 

Phụ tùng là một thứ không thể thiếu trong mỗi chiếc xe, có công dụng phối hợp làm việc để tạo ra năng lượng giúp ô tô di chuyển. Vậy thì làm sao để nhận biết phụ tùng Ford chính hãng trong vô số các loại linh kiện được mua bán trên thị trường hiện nay? Để giải đáp điều đó, sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ tới mọi người cách nhận biết phụ tùng Ford chính hãng cực kỳ đơn giản.

Tổng quan về phụ tùng xe Ford chính hãng

Phụ tùng xe Ford là những linh kiện, chi tiết nhỏ trong từng bộ phận của xe ô tô. Chúng được lắp ráp, kết nối với nhau để tạo nên một hệ thống hoàn chỉnh, giúp chiếc xe có thể vận hành dễ dàng, êm ái.

Bên cạnh đó, các phụ kiện thường được sản xuất rời rạc, không lắp cố định và chiếc xe ô tô. Vì vậy bạn sẽ dễ dàng chọn lựa, mua sắm và sửa chữa một cách tiện lợi, đơn giản nhất.

Đối với các phụ tùng xe Ford chính hãng, chúng sẽ được sản xuất theo di truyền bởi các nhà máy lớn tại nhiều quốc gia và được phân phối tới các đại lý, trung tâm, đơn vị ủy quyền trên thị trường.

Phụ tùng Ford chính hãng
Phụ tùng Ford chính hãng

Phụ tùng Ford chính hãng được thiết kế rời rạc, giúp mọi người có thể tìm mua dễ dàng khi cần sửa chữa hoặc thay thế bất kỳ một bộ phận nào đó trên ô tô. Điều này sẽ giúp xe luôn hoạt động ổn định, bền bỉ và an toàn cho cả người lẫn xe.

Dấu hiệu nhận biết phụ tùng Ford chính hãng

Trên thị trường hiện nay, phụ tùng Ford được buôn bán phổ biến ở nhiều nơi khác nhau, trộn lẫn giữa hàng thật và hàng giả, sẽ rất khó để có thể phân biệt bởi mức độ chi tiết gần như tương đương. Để có thể chọn lựa mua chính xác, tránh mất tiền oan và đảm bảo an toàn cho xe, thì người tiêu dùng nên chú ý một vài yếu tố quan trọng như sau:

  • Logo của nhà sản xuất được dán trên sản phẩm.
  • Kiểm tra kỹ nguồn gốc, xuất xứ, nơi sản xuất rõ ràng, chính xác.
  • Thời hạn và chế độ bảo hành sản phẩm rõ ràng, phù hợp.
  • Còn đầy đủ phụ kiện, kiểm tra tem nhãn và giấy tờ liên quan.
  • Xem kỹ thông số kỹ thuật có tương ứng với sản phẩm hay không.
  • Không có dấu hiệu tái chế, làm mới lại.
  • Kiểm tra chất lượng, nguyên liệu cấu tạo, các chi tiết bên trong sản phẩm có khớp với bộ phận trên xe hay không.
Những dấu hiệu nhận biết phụ tùng Ford chính hãng
Những dấu hiệu nhận biết phụ tùng Ford chính hãng

Cách nhận biết phụ tùng Ford chính hãng đơn giản và hiệu quả.

Theo như đề cập trên, chúng ta đã hiểu sơ qua những yếu tố khi đi chọn lựa phụ tùng Ford. Tuy vậy, để làm rõ hơn, sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ tới mọi người cách nhận biết phụ tùng Ford chính hãng, chi tiết qua từng yếu tố quan trọng nêu trên. Hãy chú ý tới các đặc điểm như sau:

Logo, nhãn mác và tem chống hàng giả 

Mỗi nhà sản xuất đều có logo thương hiệu khác nhau, vậy nên các linh kiện, phụ tùng cũng sẽ được in logo tương tự. Logo trên sản phẩm cần phải rõ ràng, sắc nét, được in đầy đủ ở cả mặt trước và mặt sau.

Bên cạnh đó, sản phẩm cần phải có nhãn mác đầy đủ, giúp người dùng nhận biết chính xác thông tin chi tiết của từng loại phụ tùng. Đặc biệt hơn, các phụ tùng Ford chính hãng sẽ thường dán tem chống giả để chứng nhận.

Hướng dẫn kiểm tra tem chống hàng giả 
Logo, nhãn mác và tem chống hàng giả

Bao bì đóng gói

Đối với phụ tùng chính hãng, các bao bì đều sẽ được chăm chút tỉ mỉ, kỹ càng trong từng chi tiết và quy cách đóng gói. Tất cả mọi chi tiết như: nhãn mác, logo, hộp đựng,… đều được in rõ ràng, dán đầy đủ trên bao bì, mang đến tính thẩm mỹ cao cho phụ tùng.

Ngược lại, những hàng nhái, hàng giả, kém chất lượng, bao bì thường sẽ sơ sài, đơn giản và không có đầy đủ thông tin chi tiết như hàng thật. Vậy nên, đây là cách phân biệt khá dễ dàng trong việc nhận biết phụ tùng Ford chính hãng.

Mã CODE/Barcode

Mỗi loại phụ tùng thường sẽ có mã vạch giống tương tự với mã của nhà sản xuất. Đây là cách giúp người dùng kiểm tra thông tin chi tiết về sản phẩm thông qua việc quét mã vạch bằng điện thoại hoặc máy tính.

Đây là cách để nhận biết phụ tùng Ford chính hãng khá hiệu quả, chỉ cần quét để dò tương ứng thông tin cũng như mã vạch có trùng khớp với mã của nhà sản xuất hay không. 

Ngoài ra, người tiêu dùng có thể xem kỹ nét mực trên mã vạch có rõ ràng hay không, nếu nét mực bị mờ nhạt, mã vạch không chính xác thì đó có thể là hàng giả, hàng nhái kém chất lượng.

Kiểm tra mã Code/Barcode trên phụ tùng xe Ford
Kiểm tra mã Code/Barcode trên phụ tùng xe Ford

Chất liệu, chi tiết linh kiện, thông số kỹ thuật

Đây là một điều khá quan trọng, ảnh hưởng đến hiệu suất và khả năng làm việc của từng loại phụ tùng. Mỗi phụ tùng Ford chính hãng đều sẽ được làm từ chất liệu tốt, bền bỉ, chắc chắn và có khả năng chống chịu được các tác nhân bên ngoài. 

Bên cạnh đó, các chi tiết, mối nối bên trong phụ tùng chính hãng sẽ tương thích và ăn khớp với những bộ phận khác của ô tô. Ngoài ra, thông số kỹ thuật của từng loại cũng sẽ được ghi đầy đủ, để người dùng nắm rõ được khả năng vận hành của phụ tùng.

Đối với hàng giả, hàng nhái thì chất liệu cấu tạo sẽ kém bền bỉ, dễ hư hỏng, các chi tiết không ăn khớp với chiếc xe, đồng thời thông số kỹ thuật không phù hợp với khả năng làm việc thực tế.

Nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm

Cần kiểm tra kỹ nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm để tránh tình trạng mua phải hàng trôi nổi, hàng giả trên thị trường.

Thời hạn và chế độ bảo hành của sản phẩm

Đối với mỗi phụ tùng Ford chính hãng, khi mua sắm người dùng sẽ được hưởng các chế độ và thời hạn bảo hành phù hợp, theo đúng quy định của nhà sản xuất. Ngược lại, nếu là hàng giả thì thường sẽ không có chế độ bảo hành hoặc đã quá thời hạn để bảo dưỡng phụ tùng khi cần thiết.

Chế độ bảo hành phụ tùng xe Ford
Chế độ bảo hành phụ tùng xe Ford

Kiểm tra dấu hiệu đã qua chỉnh sửa, tái chế

Đối với phụ tùng chính hãng, các chi tiết trên bề mặt hoặc bên trong phụ tùng sẽ mới hoàn toàn, sáng bóng và không có dấu hiệu đã qua chỉnh sửa. Ngược lại, hàng giả sẽ xuất hiện các dấu vết đã tháo lắp hoặc tái chế từ đồ cũ để tiếp tục buôn bán.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hình ảnh tác giả

admin