Nhân viên bảo vệ có cần phải biết võ thuật không?

Views: 243 

Nhân viên bảo vệ có cần phải biết võ thuật không?

Câu hỏi này chắc hẳn sẽ nhận được nhiều ý kiến trái nhiều từ mọi người bởi chúng ta vẫn thường có quan niệm rằng: “Nhân viên bảo vệ là phải biết võ”. Tuy nhiên, trên thực tế, có rất nhiều nơi dù có bảo vệ nhưng họ chỉ là những người bình thường, không hề được đào tạo bài bản về kỹ năng, chuyên môn và đặc biệt là không hề có võ.

Nhân viên bảo vệ có cần phải biết võ thuật không?

Nhân viên bảo vệ tự tin thực hiện nhiệm vụ với đầy đủ những kỹ năng cần thiết
Nhân viên bảo vệ tự tin thực hiện nhiệm vụ với đầy đủ những kỹ năng cần thiết

Một nhân viên bảo vệ tại bảo vệ sài gòn cần phải có những kỹ năng cơ bản sau đây để có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình:

1.      Kỹ năng quan sát

Đây là kỹ năng quan trọng và cốt lõi mà nhân viên bảo vệ nào cũng cần phải có. Kỹ năng quan sát sẽ giúp cho bảo vệ sớm phát hiện những bất thường xảy ra đối với địa điểm, khu vực mình làm nhiệm vụ để kịp thời có biện pháp khắc phục. Không những phải có kỹ năng quan sát đối với các sự vật, tài sản mà người bảo vệ còn phải biết cách quan sát con người, nhận biết người lạ mặt, người có dấu hiệu khả nghi để kịp thời ngăn chặn.

2.      Kỹ năng đặt câu hỏi, xem xét vụ việc

Trong khi làm nhiệm vụ, nếu xảy ra các sự việc như: người ra vào cổng có dấu hiệu lấy trộm tài sản bên trong, những người lạ mặt xuất hiện tại nơi làm việc,… thì bảo vệ bảo ngay lập tức có những câu hỏi sắc bén, đánh thẳng vào vấn đề gây hoang mang co đối tượng để kịp thời giải quyết vụ việc như các nhân viên công ty dịch vụ bảo vệ ở bình dương giá tốt nhất

3.      Kỹ năng sử dụng camera

Thông thường các công ty, cơ quan hiện nay đều được lắp đặt hệ thống camera để bảo vệ tiện quan sát. Do đó, bảo vệ cũng phải biết thêm kỹ năng sử dụng camera để dùng khi cần thiết.

4.      Kỹ năng phòng cháy chữa cháy

– Phòng cháy chữa cháy là kỹ năng mà ai cũng cần biết nhưng đối với một nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp thì kỹ năng này lại cần thiết hơn. Bảo vệ là người bao quát toàn bộ khu vực mình làm việc và có nhiệm vụ phải đảm bảo an toàn cho toàn bộ khu vực đó. Chính vì thế, trong quá trình làm nhiệm vụ, người bảo vệ cần phải quan sát và kịp thời ngăn chặn những nguyên nhân có thể dẫn đến cháy nổ.

– Bên cạnh đó, nếu không may nơi làm việc xảy ra sự cố cháy nổ thì bảo vệ phải áp dụng những kỹ năng về phòng cháy chữa cháy đã được đào tạo để hạn chế tối đa thiệt hại về người và tài sản.

Nhân viên bảo vệ tự tin thực hiện nhiệm vụ với đầy đủ những kỹ năng cần thiết
Nhân viên bảo vệ tự tin thực hiện nhiệm vụ với đầy đủ những kỹ năng cần thiết

5.      Kỹ năng sơ cứu, cấp cứu

Đây là một trong những kỹ năng cần thiết mà một nhân viên bảo vệ cần phải có, được ứng trọng trong những trường hợp cần thiết khi có người ngất xỉu, bị thương,…

6.      Võ thuật

Nhân viên bảo vệ hiện nay được đào tạo ở để thực hiện nhiệm vụ bảo vệ đảm bảo an toàn cho nhiều nơi như: cửa hàng tiện lợi, các cửa hiệu, bệnh viện, siêu thị,… Vậy thì liệu rằng một nhân viên bảo vệ có cần phải biết võ thuật khi thực hiện nhiệm vụ ở tất cả những nơi này không?

Với một nhân viên bảo vệ mà nói, nhiệm vụ cốt lõi chính là đảm bảo an toàn cho cá nhân, đơn vị nào đó. Chính vì thế, việc được đào tạo bài bản để có những kỹ năng mềm và được huấn luyện về võ thuật là rất cần thiết. Việc có võ sẽ giúp các bảo vệ cảm thấy tự tin hơn khi đối mặt với những kẻ xấu và vì thế nhiệm vụ được hoàn thành hiệu quả hơn, đem lại nơi an toàn tuyệt đối cho những người và tài sản nơi bảo vệ thực hiện nhiệm vụ.

Ngoài việc một nhân viên bảo vệ có cần phải biết võ thuật thì họ còn phải biết những kỹ năng mềm khác như: kỹ năng quan sát; kỹ năng đặt câu hỏi, xem xét vấn đề; kỹ năng sử dụng camera; kỹ năng phòng cháy chữa cháy; kỹ năng sơ cứu, cấp cứu để có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hình ảnh tác giả

admin