Những điều bạn cần phải lưu ý khi thuê đất công nghiệp

Views: 269 

Trong chiếc lược phát triển kinh tế và xã hội của đất nước chúng ta hiện nay, một trong những nhiệm vụ quan trọng đó chính là tiến trình phát triển công nghiệp. Trong đó, không thể không nhắc đến việc xây dựng các khu công nghiệp tập trung để tạo điều kiện thuận lợi hơn, cho các doanh nghiệp. 

Tuy nhiên, nếu các bạn không nắm được những nguyên tắc cũng như các điều kiện, quyền lợi khi thuê đất công nghiệp thì sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Vậy những điều bạn cần phải lưu ý khi thuê đất công nghiệp đó là gì? Hôm nay các bạn hãy cùng tôi tìm hiểu rõ hơn qua bài viết này nhé.

Đất khu công nghiệp là gì?

Khu đất công nghiệp là đất được sử dụng dùng để xây dựng các cụm công nghiệp, khu công nghiệp, khu chế xuất, sản xuất và kinh doanh một các tập trung.

Lựa chọn vị trí và tình trạng của nhà xưởng thuê

Những điều bạn cần phải lưu ý khi thuê đất công nghiệp

Bên cạnh những thuận lợi thì cũng giống như bất kỳ lĩnh vực nào khi thuê đất công nghiệp cũng có các quy định riêng của nó, nếu các bạn không nắm vững các lưu ý thì sẽ gây ảnh hưởng rất nhiều đến công việc của mình:

Vị trí và tình trạng của nhà xưởng thuê

Nhà xưởng bạn cần thuê phải nằm trên vị trí thuận lợi, thoáng mát, sạch đẹp và tiện nghi cho giao thông. Nhà xưởng còn phải nằm trên địa điểm thuận lợi cho sản xuất và trung chuyển hàng hóa, nguyên vật liệu, chất liệu phát triển.

Nó không nhất thiết phải nằm gần các khu công nghiệp lớn hay trung tâm của các thành phố lớn mà phải trên các địa điểm tiện lợi nhất để thuận tiện cho việc đi lại. Ngoài ra, vị trí đó phải là vùng đất cao ráo để tránh ẩm thấp.

Đặc biệt, các bạn phải chú đến hệ thống thoát nước tại nơi đó xem khi mưa lớn có bị ngập hay không, khi mưa thì hàng hóa có ảnh hưởng gì hãy không. Đồng thời, tại vị trí thuê tình trạng nhà xưởng phải được cảm kết rộng rãi, thoáng mát, không bị dột khi mưa, hạn chế việc có côn trùng hay chuột có thể xâm nhập vào.

Giá thuê đất công nghiệp

Giá của khu đất công nghiệp sẽ chịu ảnh hướng của các yếu tố như: tình trạng vật chất ở tại đó, vị trí của khu đất… Những nhà xưởng nào còn mới và thêm những dịch khác đi kèm như bảo vệ trông coi, quản lý hàng hóa, nhân sự, dịch vụ vận chuyển… thường thì sẽ có giá thuê cao hơn. Bạn nên căn cứ vào quy mô hoạt động lớn hay nhỏ của công ty, doanh nghiệp, hàng hóa cũng như khả năng tài chính để lựa chọn được nhà xưởng có mức giá phù hợp.

Thời gian cho thuê đất công nghiệp

Nếu công ty, doanh nghiệp của các bạn có quy mô lớn và có hướng làm ăn, phát triển lâu dài thì thời hạn thuê khu đất công nghiệp trong hợp đồng nên ký kết dài hạn (thường thì trên một năm trở lên). Còn nếu bạn thuê đất công nghiệp theo dự án hay làm tạm thời hoặc công ty, doanh nghiệp của bạn có quy mô nhỏ thì nên ký hợp đồng thuê ngắn hạn khoảng 2 đến 3 tháng là được. 

Xác định thời gian thuê đất công nghiệp

Sau khi hết hợp đồng thì các bạn có thể suy nghĩ để việc gian hạn hợp đồng hay không. Trong trường hợp các bạn thuê dài hạn tính theo năm thì nên lưu ý đến tỉ suất tăng giá hằng năm là bao nhiêu nhé.

Những dịch vụ khi thuê

Hầu hết những nhà xưởng cho thuê hiện nay, đều có các dịch vụ đi kèm khác như: đảm bảo an toàn, bảo vệ, quản lý hàng hóa… Những dịch vụ chủ yếu mà đa số các nhà xưởng nào cũng có đó chính là: dịch vụ cung cấp điện, nước sinh hoạt, bố trí và quản lý hàng hóa, trông coi hàng hóa, phòng cháy chữa cháy… bạn cũng nên tìm hiểu kỹ xem còn dịch vụ nào khác nữa không.

Qua bài viết, hi vọng các bạn nắm rõ được những lưu ý khi thuê để từ đó thuê được một khu đất công nghiệp phù hợp.

>>> Xem thêm dịch vụ khu công nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hình ảnh tác giả

admin