Những kinh nghiệm xây dựng nhà trọ cho thuê cần biết

Views: 271 

Kinh nghiệm xây phòng trọ cho thuê là cần thiết với bất kỳ ai muốn xây phòng trọ để cho thuê. Trên địa bàn các thành phố lớn hoặc những khu nền công nghiệp, khu chế xuất, có không ít khu nhà trọ mọc lên như nấm. Giá cả cũng không hề rẻ, thu nhập của người dân rất thấp nên nhu cầu thuê nhà chưa bao giờ thiếu. Đối tượng thuê nhà với nhiều đối tượng khác nhau: người nước ngoài, sinh viên, hộ gia đình trẻ, công nhân, người lao động phổ thông,…

Thế nào là đầu tư xây nhà trọ cho thuê?

Đầu tư xây nhà trọ cho thuê là việc thiết kế, xây dựng nhà trọ cho thuê nhằm mục đích cho người khác thuê lại để ởg. Thông thường có 2 mô hình xây nhà trọ cho thuê hiện nay là nhà được xây để cho thuê là thuê cả tòa gồm nhiều tầng hay nhà cho thuê từng phòng nhỏ trong đó. Đối với dạng thứ nhất, bạn có thể thuê lại toàn bộ tòa nhà với những tiện nghi sẵn có trong nhà. Chủ nhà sẽ giao cho người chủ thuê quyền quản lí và trong coi mọi thứ trong nhà giúp. Họ phải chịu trách nhiệm cho toàn bộ hoạt động và sinh hoạt trong nhà từ các thành viên đi thuê lại.

Mô hình nhà trọ chia thành nhiều phòng nhỏ để cho thuê thường sẽ được lựa chọn nhiều hơn. Mỗi phòng thường có diện tích từ 15 đến 20m2 trong đó thường có nhà vệ sinh riêng khép kín chứ không sử dụng chung như trước đây. Một phòng trọ như vậy thường dành cho khoảng 4-5 người ở thoải mái, chúng có diện tích từ 20-30m2.

Có nên xây nhà trọ cho thuê hay không?

Có rất nhiều người trước lúc quyết định xây nhà trọ cho thuê thường đặt ra hỏi về tính lợi nhuận của việc này. Nếu phân vân rằng có nên xây nhà trọ cho thuê không thì lời khuyên của chúng tôi là rất nên.

Tất nhiên, tùy thuộc vào từng dự án với vị trí và tiện nghi khác nhau mà lợi nhuận nhận về được từ việc xây nhà trọ cho thuê cũng sẽ không giống nhau và giá tiền cho việc xây nhà cho thuê cũng sẽ tùy thuộc vào mức độ đề nghị từ các nhà đầu tư. Nếu bạn vẫn đang băn khoăn về vấn đề này hãy tiếp tục theo dõi bài viết, chúng tôi sẽ giải đáp ngay bây giờ những thắc mắc đó.

Tại sao bạn nên xây nhà trọ cho thuê?

Sở dĩ bạn bạn nên xây nhà trọ cho thuê ngay là vì số lượng người có nhu cầu thuê nhà đang nâng cao nhanh chóng. Quá trình đô thị hóa cùng với việc khá nhiều trường đại học được thành lập đã kéo theo hai đối tượng chính cần thuê nhà là người đi làm và sinh.

  • Đối với sinh viên, nhu cầu thuê nhà trọ là cấp thiết vì kí túc xá ở những trường đại học chỉ đủ chỗ cho một lượng nhỏ sinh viên ở, trong khi đó có tới hơn 80% sinh viên từ các tỉnh khác sinh sống và học tập ở những thành phố lớn điển hình là TPHCM và Hà Nội.
  • Những bạn sinh viên thường sẽ có nhu cầu tìm thuê các phòng trọ với mức giá phải chăng, với số lượng từ 3-4 ng trong 1 phòng. Do đó, các nhà đầu tư có thể cân nhắc đầu tư xây phòng trọ cho thuê với mức giá rẻ phù hợp với đối tượng này nhưng vẫn đảm bảo những trang bị cơ bản và cần thiết cho cuộc sống.

Những năm trở lại đây, số lượng người tập trung về những thành phố để học tập, lao động, lập gia đình và định cư tăng lên nhanh chóng. Dù thế, để mua được nhà đất ở những thành phố thì lại là không hề dễ.

Nội quy phòng trọ bảo đảm lợi ích của người thuê nhà

  • Chính do vậy mà đối tượng người đi làm văn phòng cũng là đối tượng cần thuê nhà trọ. Đây được xem là một thị trường đầy tiềm năng khai thác của những người muốn đầu tư sinh lời lĩnh vực này.
  • Đối tượng này do có thu nhập cao hơn, mức sống của họ cũng cao hơn sinh viên nên sẽ chọn lựa những căn nhà trọ có mức giá và tiện nghi tốt hơn so với những bạn sinh viên kia. Xu hướng thuê nhà chung cư cũng đang dần trở nên thịnh hành hơn bao giờ hết khi mà ngày càng nhiều tòa nhà chung cư mọc lên.

Không những thế, nhà đầu tư có thể mua đất để xây nhà trọ và nên tìm hiểu những kinh nghiệm mua đất xây nhà trọ.

  • Kinh nghiệm xây phòng trọ cho thuê – Mảng đầu tư xây nhà trọ cho thuê đã thu hút rất nhiều người. Đầu tư dễ, thu nhập ổn định và dễ dàng kiểm soát, là những ưu điểm của hình thức này.
  • Tuy là vậy nhưng để bước vào công đoạn buôn bán, rất nhiều người mới thực sự nhận thấy sự phức tạp của trình tự “bỏ bạc tỷ, thu bạc cắc” này bởi vì thiếu kinh nghiệm trong việc xây phòng trọ cho thuê nếu bạn không chuyên hoặc không tìm hiểu kỹ.
  • Các rắc rối nảy sinh từ nhiều vấn đề: người thuê trọ có nhiều phát sinh, hư hỏng các tài sản trong quá trình thuê, vấn đề an ninh khu vực,… các kinh nghiệm xây phòng trọ cho thuê cần lưu ý khi muốn bắt tay vào đầu tư lĩnh vực mạo hiểm này.

Theo kinh nghiệm xây phòng trọ cho thuê những nhà đầu tư cần huy động vốn vay thì nên chọn khu đất có tiềm năng tăng giá nhanh và việc xây nhà trọ chỉ là công tác nhất thời để giữ đấ mà thôi. Con đường tăng trưởng với ý tưởng xây nhà cho thuê là điều không hề dễ dàng như nhiều người thấy và có khá nhiều khó khăn phía trước đang chờ đón bạn. Tuy vậy, hy vọng qua bài viết này sẽ mang tới cho những bạn một cái nhìn tổng quan hơn về những lưu ý và kinh nghiệm lúc bắt tay vào công tác xây nhà cho thuê.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

hình ảnh tác giả

admin