Những lưu ý quan trọng khi thiết kế nội thất chung cư

Views: 231 

Thiết kế nội thất chung cư đang ngày càng được ưa chuộng bởi nó giúp mang lại không gian tiện nghi và còn tạo nên giá trị thẩm mỹ cao hơn cho căn hộ. Vì vậy mà việc mua nhà chung cư đang dần trở nên phổ biến bời người mua không cần bỏ ra số tiền lớn như việc mua nhà dưới đất để xây nhà mới, chọn vật tư xây dựng hay nhà thầu thi công. Việc mua nhà chung cư cung mang lại sự tiện lợi hơn, an ninh tốt hơn, có nhiều dịch vụ công cộng trong chung cư, chi phí cũng rẻ hơn,.. người mua chỉ cần thiết kế lại nội thất chung cư là dọn vào ở luôn. Làm sao để thiết kế nội thất cư đẹp vừa phù hợp với tài chính cũng mang lại phong thủy tốt cho gia chủ. Cùng chúng tôi tìm hiểu những trong bài viết dưới đây.

Những đặc trưng trong thiết kế nội thất chung cư

Màu sắc

Tùy thuộc vào phong cách thiết kế nội thất chung cư mà bạn cần chọn màu sắc thiết kế khác nhau.

Màu sắc dùng trong phong cách hiện đại thông thường là màu be, màu trắng, xám và đen để làm chủ đạo. Ngoài ra các tông màu trầm hơn dùng để kết hợp với các chi tiết sáng nhằm toát lên sự thanh lịch, phóng khoáng và mang nét hiện đại.Khi sử dụng các màu này làm chủ đạo thì nội thất trong phòng cũng cần sử dụng những màu này. Còn nếu trong trường hợp bạn muốn làm nổi bật một không gian nào đó thì có thể sử dụng màu sắc tương phản sẽ mang lại hiệu quả cao.

Màu sắc được sử dụng trong thiết kế chung cư hiện đại
Màu sắc được sử dụng trong thiết kế chung cư hiện đại

Màu sắc được sử dụng trong phong cách tân cổ điển là các màu trầm ấm kết hợp với các tông màu sáng như trắng, xám,…

Đối với phong cách cổ điển thì màu sắc được sử dụng hầu hết là các màu tối như nâu, kem, xanh rêu hoặc vàng đất… Tuy nhiên điểm nổi bật của phong cách thiết kế này là nội thất từ gỗ.

Vật liệu sử dụng để thiết kế

Đối với phong cách cổ điển thông thường sử dụng những vật liệu gỗ, đá hoa cương hay da nỉ,… để tạo nên sự sang trọng, quý phái và nét thanh lịch.

Ngược lại đối với phong cách hiện đại thì việc sử dụng vật liệu không còn gò bó như vậy mà bạn có thể sử dụng các vật liệu bằng kính, bằng chrome, hay bằng bê tông,… Những vật liệu được tạo nên từ công nghệ hiện đại thì được sử dụng nhiều hơn nhằm toát lên nét hiện đại, năng động của phong cách này.

Nội thất

Nội thất sử dụng trong thiết kế chung cư cũng cần có cùng tông màu với phong cách thiết kế.  Nếu trong trường hợp bạn muốn làm nổi bật một không gian nào đó thì có thể sử dụng những tông màu tương phản để làm bật nên không gian đó.

Một số ý tưởng phong cách thiết kế nội thất chung cư đẹp

Phong cách cổ điển

Một căn hộ chung cư có diện tích lớn rất phù hợp để thiết kế theo phong cách cổ điển. Nội thất chung cư cho phong cách cổ điển thể hiện sự sáng tạo, đồ sộ và mang phong cách thời thượng cùng những chi tiết cầu kỳ, hoa mỹ khiến cho người nhìn ấn tượng.

Phong cách hiện đại

Không gian nhà được thiết kế theo phong cách hiện đại
Không gian nhà được thiết kế theo phong cách hiện đại

Phong cách thiết kế chung cư này đang dần được sử dụng phổ biến bởi sự tiện nghi và tính năng ưu việt của nội thất dành cho gia chủ. Nội thất có thể tối giản nhưng vô cùng tinh tế và thanh lịch được không ít người thành đạt ưa chuộng.

Phong cách tân cổ điển

Phong cách thiết kế tân cổ điển
Phong cách thiết kế tân cổ điển

Phong cách thiết kế này mang hơi hướng theo kiến trúc châu Âu hiện đại và được xem là phong cách cổ điển đã được lược hóa. Phong cách này chính là sự chọn lọc và giữ lại những gì tinh túy nhất của phong cách cổ điển để kết hợp với nếp sống hiện đại ngày nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hình ảnh tác giả

admin