Những thiết bị cần thiết để lắp đặt hệ thống điện mặt trời.

Views: 167 

Ngày nay khi nền kinh tế khoa học kỹ thuật và công nghiệp ngày càng phát triển thì nhu cầu về năng lượng để duy trì và phát triển đời sống, khoa học công nghệ ngày càng trở nên cấp thiết. Mặt khác tài nguyên thiên nhiên đang ngày càng dần cạn kiệt, chính vì thế những nguồn năng lượng xanh đang là xu hướng nghiên cứu, phát triển và ưu tiên sử dụng trên toàn thế giới và ở Việt Nam cũng vậy.

Điện năng lượng mặt trời là gì?

bộ hòa lưới điện năng lượng mặt trời
Tấm pin điện năng lượng mặt trời được lắp đặt trên sân thượng

Những nguồn năng lượng tự nhiên hay những nguồn năng lượng xanh thường được ứng dụng vô đời sống có thể kể tới như điện mặt trời, điện gió, thủy điện, … trong đó điện mặt trời là nguồn năng lượng xanh được ứng dụng nhiều nhất ở Việt Nam và trên toàn thế giới.

Điện năng lượng mặt trời là kết quả của việc chuyển hóa năng lượng từ ánh sáng mặt trời sang dòng điện để cung cấp cho các hoạt động sản xuất kinh doanh và sinh hoạt của con người. Đây là một ứng dụng tuyệt vời của Vật lý vào đời sống.

Quy trình chung có thể được mô tả như sau: Ánh sáng mặt trời bao gồm những hạt Photon, khi chiếu xuống bề mặt bán dẫn của pin mặt trời và tiếp xúc với bề mặt chất bán dẫn, những hạt photon này sẽ truyền năng lượng cho các hạt electron khiến các e này mang điện tích và trở nên dẫn điện. những hạt e này sẽ di chuyển liên tục và tạo ra nhiều chỗ trống electron trong nguyên tử, những lỗ trống này liên tục di chuyển và tạo thành dòng điện trong pin mặt trời. Khi Pin tích điện sẽ được hòa vào mạng lưới qua bộ hòa lưới điện năng lượng mặt trời để chuyển dòng điện 1 chiều sang dòng xoay chiều có thể sử dụng được vào cho các thiết bị điện tử và máy móc phục vụ các nhu cầu khác nhau của con người.

Những thiết bị cần thiết cho lắp đặt hệ thống điện mặt trời:

Để đáp ứng quy trình hoạt động ổn định như đã nói ở trên thì một hệ thống điện mặt trời hòa vào lưới điện sẽ bao gồm những thiết bị sau:

  • Pin năng lượng mặt trời
  • Bộ chuyển đổi điện năng Inverter
  • Giàn khung, giá đỡ, dây diện, phụ kiện
  • Tủ bảo vệ Solar DC/AC
  • Thiết bị kết nối điều khiển giám sát từ xa thông minh
bộ hòa lưới điện năng lượng mặt trời
Bộ chuyển hóa Inverter sử dụng cho lưới điện năng lượng mặt trời

Ngoài yêu cầu về các thiết bị cần để lắp đặt hệ thống điện mặt trời thì các yếu tố khác như hướng lắp đặt pin mặt trời, thương hiệu, công suất của các thiết bị và đơn vị cung cấp, lắp đặt uy tín cũng đóng vai trò quan trọng không kém.

Bài viết đã cung cấp những thông tin cơ bản về cách vận hành và những thiết bị cần thiết cho một hệ thống điện mặt trời hy vọng có thể giúp bạn có những thông tin cần biết để lựa chọn lắp đặt một hệ thống điện mặt trời tốt nhất.

Solar Chiến Long là đơn vị uy tín chuyên thiết kế, thi công lắp đặt các sản phẩm liên quan tới điện mặt trời bạn có thể liên hệ để nhận được sự hỗ trợ tư vấn nhiệt tình nhất.

Ngoài ra bộ hòa lưới điện năng lượng mặt trời chienlong.com cũng đang được nhiều người dùng và nhiều đơn vị ưu ái sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hình ảnh tác giả

admin