Bọc răng sứ an toàn, thẩm mỹ cao

Views: 202 

Nhu cầu làm đẹp nha khoa ngày càng được chú trong. Vậy bọc răng sứ an toàn mang lại tính thẩm mỹ hay không?

Bọc răng sứ an toàn hay không?

Bọc răng sứ cải thiện tình trạng răng, an toàn, thẩm mỹ
Bọc răng sứ cải thiện tình trạng răng, an toàn, thẩm mỹ

Rất nhiều câu hỏi được đặt ra về phương thức làm răng sứ hiện nay. Bọc răng sứ giúp cải thiện tình trạng răng hiện tại không mong muốn của bạn. Sự can thiệp của công nghệ hiện đại sẽ giúp che lấp khuyết điểm, mang lại vẻ đẹp tự nhiên. Cải tạo giá trị sử dụng của những chiếc răng bị nứt mẻ có được hình dạng ban đầu.

Việc bọc răng sứ giúp nâng cao tính thẩm mỹ về khuôn mặt, mang lại sự tự tin. Bọc răng sứ đã không còn gì xa lạ với xu hướng hiện đại ngày nay. Nhưng nhiều người vẫn còn trong trạng thái e dè, làm răng sứ có gây ảnh hưởng gì không. Quy trình làm răng sứ có an toàn, đảm bảo chất lượng hay không.

Răng sứ là gì

Răng sứ là mão bao bọc một phần hoặc toàn bộ phần răng bên ngoài. Với mục đích khôi phục lại màu sắc, hình dáng, màu sắc ban đầu của phần răng bị tổn thương, hư hại. Mão răng thay thế phần men răng tự nhiên bằng men răng nhân tạo, cụ thể hơn là lớp sứ thẩm mỹ.

Quy trình bọc răng sứ an toàn hay không?

Quy trình bọc răng sứ an toàn, đảm bảo sức khỏe chân răng
Quy trình bọc răng sứ an toàn, đảm bảo sức khỏe chân răng

Quá trình bọc răng sứ diễn ra theo các bước sau:

Bước 1: Thăm khám, chụp X-quang, chuẩn đoán điều trị theo bác sĩ nếu gặp phải các vấn đề ảnh hưởng về răng.

Bước 2: Vệ sinh và sửa soạn răng cần điều trị.

Bước 3: Gây tê và mài cùi

Bước 4: Lấy dấu răng

Bước 5: Gắn răng sứ

Thường thì sau khi gắn sẽ được gọi là răng sứ tạm thời. Trong thời gian này, bác sĩ sẽ theo dõi xem răng có phù hợp hay không. Nếu không phải đến kiểm tra và gắn lại phần răng. Nếu như phù hợp sẽ tiến hành lắp răng sứ cố định.

Bọc răng sứ có đau không?

Quy trình bọc răng sứ được tiến hành gây tê nên sẽ không đau. Tuy nhiên, nếu quá trình mài răng không đảm bảo tính an toàn sẽ gây ảnh hưởng đến răng. tạo cảm giác ê buốt, gây tổn thương đến bộ phận tủy, nứu chân răng.

Quá trình bọc răng sứ mài răng sẽ tiến hành mài răng với kích thước chuẩn. Việc mài răng giúp tạo độ bám vững cho mão răng. Mão răng khi gắn vào thân răng sẽ tạo độ chắc. Răng thật sau khi mài đóng vai trò làm trụ, lấp đầy khoảng trống và cố định mão sứ.

Việc mài răng sẽ xâm lấn phần răng thật, vì vậy sẽ không thể tránh khỏi tình trạng đau nhức. Nên thường khi mài răng bác sĩ sẽ tiêm lượng thuốc tê vào chân răng khiến bạn mất cảm giác đau buốt lúc đó. Nếu lựa chọn bọc răng sứ tại phòng khám nha khoa tại hà nội bạn sẽ không cảm thấy đau bởi các bác sĩ chuyên nghiệp, tận tâm.

Ngoài phương thức bọc răng sứ bằng cách mài răng truyền thống. Nha khoa ngày càng tân tiến áp dụng công nghệ kĩ thuật hiện đại. Phương pháp bọc răng sứ không mài giúp cho phần diện tích răng bị xâm lấn ít hơn. Phần răng bị mài có kích thước rất nhỏ chỉ từ 0,2mm, vẫn giữ phần răng thật. Răng sau khi được mài sẽ được gắn phần mão sứ có độ dày mỏng 0,5-0,6mm. Sử dụng bọc răng sứ theo cách này sẽ giúp đảm bảo tính an toàn, giữ được phần răng thật nhiều hơn, mang lại giá trị sử dụng nhiều hơn.

Cách bảo quản răng bọc sứ sử dụng được lâu

Bảo quản răng sứ mang lại giá trị sử dụng bền lâu, tính thẩm mỹ cao
Bảo quản răng sứ mang lại giá trị sử dụng bền lâu, tính thẩm mỹ cao

Tùy vào loại răng sứ mà sẽ có tuổi thọ sử dụng khác nhau. Nhưng nếu được bảo quản, chăm sóc tốt sẽ góp phần nâng cao tuổi thọ của răng bọc sứ. Để răng bọc sứ sử dụng được lâu cần có các biện pháp vệ sinh, bảo dưỡng thích hợp.

Đối với vệ sinh răng: cần vệ sinh răng bọc sứ ngày 2 lần trước khi ngủ dậy và trước khi đi ngủ. Vệ sinh răng sạch sẽ sẽ giúp bề mặt răng trắng sáng đều màu, chất lượng sử dụng được kéo dài tuổi thọ.

Tránh ăn các vật cứng làm gây mẻ chân răng, điều này sẽ ảnh hưởng đến hình dáng của răng bọc sứ, mất đi vẻ thẩm mỹ.

Nên hạn chế việc cung cấp các chất nóng lạnh đột ngột cho răng. Điều này sẽ làm thay đổi nhiệt độ của răng, dễ gây ê buốt, kích ứng răng.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hình ảnh tác giả

admin