Những tử huyệt có thể gây chết người nghiêm trọng nhất

Views: 501 

Y học cổ truyền đã được tồn tại hàng ngàn năm nay cùng với những lý luận học thuyết cổ lâu đời như là Âm dương, ngũ hành, tạng tượng và kinh lạc…

Song song với đó là các hệ thống của các huyệt vị dùng để phòng bệnh, trị bệnh hay  dưỡng sinh, võ thuật… Trong y học các huyệt sẽ được dùng vào phòng và trị bệnh, còn với các võ thuật huyệt đó khi được các võ sư dùng thì những tử huyệt vị này là một trong những yếu điểm để tấn công gây ra tổn thương có khi gây chết người.

Khái niệm về tử huyệt

Trên cơ thể có đến khoảng 1 nghìn huyệt cả huyệt cũ lẫn đến tân huyệt nhưng có tới 108 đại huyệt được xếp vào những huyệt nguy hiểm, trong đó chia ra thành 72 yếu huyệt và 36 tử huyệt.

72 yếu huyệt là một trong những huyệt khi bị đánh trúng chuẩn xác với 1 lực tương đối sẽ khiến cho người bị đánh chấn thương nhưng không  đến nỗi tử vong. Còn với 36 tử huyệt kia thì sẽ gây ra chấn thương nặng hoặc có thể tử vong.

tu huyet
Khái niệm về tử huyệt

Trong 36 tử huyệt này sẽ có những huyệt rất khó bị đánh trúng, hoặc là chúng nằm ở những nơi rất là kín đáo ví dụ như : Trường cường (nằm cuối xương cụt ) và dũng tuyền (dưới lòng bàn chân),… những huyệt như vậy tuy rất nguy hiểm nhưng rất dễ để bảo vệ.

Còn 1 số huyệt nguy hiểm lại nằm ở những vị trí rất là thoáng như đỉnh đầu, ngực hay lưng… Là một trong những nơi cần phải bảo vệ rất kỹ càng.

Một số những tử huyệt nguy hiểm nhất trên cơ thể người

Dưới đây chúng tôi đã tìm hiểu và đúc kết ra được nhờ kinh nghiệm học hỏi trong nhiều năm qua về huyệt đạo, các bạn hãy cùng theo dõi nhé:

  • Bách hội:

tu huyet
Bách hội

Bách hội là nơi hội tụ của 6 kinh dương, cũng là nơi mà thiên khí ra vào, dưới huyệt lại là các Xương sọ và não vì vậy khi bị đánh trúng sẽ làm cho rối loạn sự vận hành của 6 kinh dương và làm tắc nghẽn đi con đường ra vào của thiên khí, tổn thương nghiêm trọng đến não… Gây nên choáng váng, chảy máu cam hay ngất xỉu, nặng có thể dẫn đến tử vong.

  • Thần đình:

Não là phủ của nguyên thần, huyệt nằm ở giữa phía trước của tóc như là cửa của nguyên thần nên khi bị đánh trúng thì sẽ gây tổn thương cho não và  khiến cho nguyên thần tán loạn… có thể dẫn đến tử vong.

  • Thái dương:

tu huyet
Thái dương

Thái có nghĩa là lớn, huyệt của thái dương là huyệt có liên quan lớn đến phần dương bên trong cơ thể, huyệt này cũng là một nơi có động mạch mà thái dương đi qua, nên khi bị đánh trúng sẽ làm tổn thương lớn đến phần dương khí và cũng như sự lưu thông của mạch thái dương gây nên nguy hiểm đến tính mạng.

  • Phong phủ: 

Huyệt này nằm ở trong vùng bên trong là tiểu não nên khi bị đánh trúng sẽ rất dễ tổn thương tiểu não dẫn đến ngất xỉu và có thể tử vong.

  • Đản trung:

tu huyet
Đản trung

Huyệt này nằm ở giữa ngực được ví như là một ngôi nhà của tim, là huyệt hội của khí bên trong cơ thể, phía dưới là xương ức và tim mạch.

  • Cự khuyết:

Huyệt này là một huyệt mộ của tâm ( tim ), nằm ở trên vùng bên trong có liên quan đến Vị ( dạ dày ) khi bị đánh trúng sẽ gây ra ảnh hưởng đến tâm và vị khiến cho khí nghịch lên có thể làm nôn hoặc nôn ra máu nặng hơn nữa là có thể gây tử vong.

  • Thần khuyết:

tu huyet
Thần khuyết

Huyệt này được coi như là nơi ở của thần khí, cũng là một nơi tập trung của khí, là vết sẹo đầu đời từ khi mới sinh ra rất nhạy cảm, nên khi bị đánh trúng sẽ khiến cho khí bị thương mà chạy toán loạn có thể dẫn đến nguy hiểm đến tính mạng.

  • Thận du:

Huyệt này là một nơi đưa kinh khí vào trong tạng thận mà thận được coi là một gốc của tiên thiên, chủ thủy dịch bên trong cơ thể hay chủ bài tiết nước tiểu và bên trong là 2 quả thận, nên khi bị đánh trúng sẽ gây ra rối loạn chức năng của tạng thận, rối loạn đi hệ bài tiết, dẫn đến bí tiểu cuối cùng là tiểu ra máu…

Tổng kết

Trên cơ thể con người, có rất nhiều huyệt đạo quan trọng nhưng những huyệt đạo nêu trên là nguy hiểm nhất đối với cơ thể của chúng ta. Hãy tham khảo bài viết này thật kỹ để phòng tránh tốt nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hình ảnh tác giả

admin