Ổ cắm điện âm tường – Kiến thức cho người mới bắt đầu

Author: Vsolution

Views: 192 

Thế nào là ổ cắm điện âm tường ?

Đây là thiết bị điện để chúng ta điều khiển công việc bật hoặc tắt đèn cũng như các thiết bị điện trong nhà. Ổ cắm điện âm tường được chôn âm sâu trong tường, chỉ để lộ ra phần mặt cùng các hạt để người sử dụng chúng ta có thể bật – tắt các thiết bị được kết nối tới nó.

Những lý do chúng ta nên sử dụng ổ cắm điện âm tường

Sản phẩm được thiết kế tinh tế, có tính thẩm mỹ cao

Đây là thiết bị điện mà chúng được chôn sâu vào bên trong tường nên toàn bộ phần thân đều không lộ ra ngoài. Còn phần bề mặt sẽ gần bằng với mặt phẳng của bức tường nên giúp bức tường có lẽ sẽ trông phẳng và có đạt tính thẩm mỹ cao hơn.

Sản phẩm mang lại an toàn cho người sử dụng

Do sản phẩm được lắp đặt âm tường, nên mọi bộ phận đều được liên kết điện sẽ đều được bảo vệ bằng 2 lớp vỏ ngoài nhựa ổ điện.

Thiết bị dễ dàng lắp đặt và sữa chữa

Sử dụng ổ cắm điện âm tường giúp chúng ta dễ dàng hơn trong việc lắp đặt, kiểm tra cũng như sửa chữa thiết bị. Khi ổ cắm điện âm tường của chúng ta gặp phải vấn đề chúng ta chỉ cần thao tác đơn giản là tháo ốc vít rồi sau đó có thể kiểm tra dễ dàng.

Sản phẩm trên thị trường có giá thành rẻ

Đối với những sản phẩm mà đi theo kiểu âm tường như ổ cắm điện âm tường thì đường dây điện hầu như sẽ được đi theo đường ngắn nhất thuộc bên trong tường nhờ đó giúp chúng ta tiết kiệm chi phí đáng kể.

Sản phẩm thiết bị có độ bền cao

Thiết bị được lắp đặt âm tường chắc chắn một điều là ít được tiếp xúc với thời tiết khí hậu khắc nghiệt, không có sự tác động nhiều từ bên ngoài nên tuổi thọ của sản phẩm sẽ gia tăng.

 

ổ cắm điện âm tường

Hướng dẫn lắp đặt hệ thống dây điện âm tường

Bước 1. Cần xác định vị trí đặt như đã thiết kế

Đầu tiên chúng ta cần phải xác định được vị trí các thiết bị điện được đặt trong ngôi nhà của mình để có thể xác định đúng đường đi dây điện tới vị trí mà chúng ta cần đặt các thiết bị điện.

Bước 2. Lập kế hoạch và Lên sơ đồ đường đi dây điện

Khi chúng ta đã xác định được cho mình một vị trí đặt các thiết bị điện, tiếp đến chúng ta cần phải vẽ lên sơ đồ đường đi của hệ thống điện trong nhà để chúng ta dể dàng thi công cũng và sửa chữa hơn mỗi khi thiết bị có trục trặc sau này.

Bước 3. Thi công lắp đặt hệ thống ổ điện âm tường

Đây là bước quan trọng nhất trong cả quá trình thi công cho nên bất kì ai cũng cần chú trọng để có thể đảm bảo về mặt kĩ thuật cũng như tính thẩm mỹ cho sản phẩm.

Đào rãnh > Đi ống > Luồn dây > Hoàn thiện

 

ổ cắm điện âm tường

 

 

Lựa chọn ổ cắm điện âm tường như thế nào mới đúng ?

Nhu cầu sử dụng

Trường hợp nhu cầu ở công trình có nhiều người sử dụng qua lại thì nên lựa chọn ổ cắm điện âm sàn nhiều chấu khác nhau.

Đâu là vị trí lắp đặt ổ cắm điện âm tường

Sảnh khách sạn, văn phòng, công ty có diện tích lớn chọn các loại ổ cắm có kích thước lớn. Nơi có diện tích nhỏ nên chọn các loại ổ cắm điện âm tường có kích thước nhỏ.

Chất liệu và kích thước

– Vât liệu thường dùng: Thép mạ điện, thép mạ kẽm nhúng nóng.

– Độ dày ổ cắm điện : 0.8 mm, 1 mm , 1,2 mm, 1.6 mm.

– Kích thước ổ cắm điện: 102x1020x40 ; 102x1020x50mm với 2 lỗ.

 

grineu.vn tự hào với đội ngũ lành nghề chuyên nghiệp trong lĩnh vực thiết bị điện. Chúng tôi sẽ hỗ trợ cho mọi người bất kỳ vấn đề kĩ thuật nào mà mọi người gặp phải. Hãy liên hệ chúng tôi ngay mọi thắc mắc của mọi người đều được tư vấn nhanh chóng và tận tâm nhất!

Điện - Điện tử Điện máy công - nông nghiệp Khoa học công nghệ