Quy trình đo áo vest nam đơn giản dễ thực hiện nhất

Views: 220 

Hiện nay, quy trình đo áo vest nam được tìm kiếm rất nhiều trên các trang web hay truyền tai nhau những cách thức để làm ra một chiếc áo vest đẹp. Ở bài viết này, Titishop sẽ hướng dẫn cho bạn cách thức đo đạc áo vest chuẩn và đơn giản nhất từ trước đến nay, đảm bảo không xảy ra lỗi nếu đảm bảo tuân thủ đúng quy trình.

Lấy số đo áo vest nam như thế nào là đúng nhất?

Áo vest luôn cần có sự tính toán kỹ lưỡng về mặt kích thước để mang đến cho người mặc cảm giác thoải mái và tự tin nhất, sau đây sẽ là các cách để đo đạc áo vest chính xác.

Bước 1: Đo chiều rộng vai

Chiều rộng của vai tức là đo khoảng cách giữa xương 2 đỉnh vai. Người ốm thì đo khoảng cách giữa 2 xương vai, nhưng đối với người to con bạn cần phải cộng thêm mỗi bên 1 phân bởi người mập thường có bắp tay khá to.

Đo vai áo vest nam
Đo vai áo vest nam

Bước 2: Đo dài tay

Tiến hành đo từ vai thẳng xuống điểm giao của xương bàn tay và ngón trỏ, sau đó bạn sẽ trừ ra 4 đến 5cm để lấy số đo chuẩn, ở thời điểm này bạn cần hỏi khách hàng muốn mặc dài tay hay mặc vừa để xác định đúng nhất nhu cầu của khách. Lưu ý: Số đo tay áo thông thường sẽ là dài vì khi ráp tay sẽ mất thêm khoảng 1 đến 2cm là vừa.

Đo dài tay
Đo dài tay

Bước 3: Đo bắp tay

Bạn cần nắm được điểm to nhất của bắp tay người cần may áo, sau đó cho ngón trỏ vào bên trong thước đo, đo hơi siết rồi nhả thước ra cho đàn hồi khi ấy sẽ vừa vặn nhất.

Đo bắp tay
Đo bắp tay

Bước 4: Đo ngực

Cũng cần nắm được điểm to nhất của phần ngực và làm tương tự bước 3.

Đo ngực
Đo ngực

Bước 5: Đo bụng

Nắm phần to nhất của bụng nhưng cần phân biệt đâu là phần bụng với lưng quần để tránh nhầm lẫn. Và thực hiện tương tự như bước 3, bước 4, nhưng không siết chặt, càng thả lỏng càng tốt để tạo sự thoải mái khi ăn no.

Đo bụng
Đo bụng

Bước 6: Đo dài áo

Hỏi nhu cầu của khách muốn mặc áo ngắn, vừa hay dài để tiện việc đo đạc.

Đo dài áo
Đo dài áo

Đo tà áo trước: Đo từ đường may chân cổ áo phần cao của ngực và bụng áo đi đến điểm giao giữa ngón cái và ngón giữa.

Đo tà sau: Phụ thuộc vào nhu cầu của khách, lấy số đo của tà trước để kiểm tra số đo tà sau:

Đo dài áo tà sau
Đo dài áo tà sau
  • Chiều dài tà trước dài vượt qua điểm cao nhất của mông thường được lựa chọn bởi người trung niên hoặc là người muốn mặc tà dài.
  • Người muốn mặc ngắn thì đo ngang điểm cao nhất của mông. (Số đo tà trước sẽ trừ 2-3 cm).

Bước 7: Đo vòng cổ

Đo vòng quanh cổ vừa sát, đồng thời đặt ngón tay nằm giữa cổ và thước.

Đo vòng cổ
Đo vòng cổ

Trên đây là 7 bước để đo một chiếc áo vest nam đơn giản và chính xác nhất, tiếp theo đó chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách may áo vest nam dễ dàng.

Đo áo vest là một trong những khâu cực kỳ quan trọng trước khi tạo ra một thành phẩm đẹp và sang trọng, chính vì thế bạn không nên thờ ơ trước phân đoạn này. Hãy bình tĩnh trong việc lấy số đo, không nên vội vã trước khi chúng ta có được một chiếc áo hoàn hảo nhất.

Mua áo vest có nhất thiết phải đo đạc?

Để có một chiếc áo form chuẩn thì việc đo đạc kích thước là điều hết sức quan trọng, nhưng thử hỏi nếu bạn không có thời gian để làm công đoạn này thì liệu có chiếc áo vest nào vừa vặn nhất với mình hay không?

  • Câu trả lời là: “Có!

Hiện nay trên thị trường có hàng trăm cửa hàng cung cấp những chiếc áo vest may sẵn với đầy đủ kích cỡ và các mức giá khác nhau, việc của bạn là chỉ cần lựa chọn sản phẩm ưng ý nhất đối với mình. Giữa hàng ngàn mẫu mã các loại, chắc hẳn bạn sẽ phải rất đắn đo và cân nhắc thử mình nên chọn mẫu áo nào vừa rẻ vừa sang trọng. Lời khuyên cho bạn ở đây đó chính là truy cập website https://titishop.vn để tham khảo mẫu mã và liên hệ với nhân viên để được tư vấn cụ thể nhất về các loại sản phẩm mà bạn muốn lựa chọn. Chúng tôi tin chắc rằng bạn sẽ có ngay cho mình một chiếc áo hài lòng nhất.

Nhận xét của khách hàng khi đến với Titishop

Anh L.N.Nam, 34 tuổi, quản lý nhà hàng Vườn Cau cho biết: “Tôi đã mua rất nhiều áo vest tại Titishop, loại vải mà tôi chọn chủ yếu là Cotton và tôi cảm thấy rất hài lòng với dịch vụ cũng như sản phẩm ở đây. Tuy nhiên, những mẫu áo vest nam giá rẻ đẹp của cửa hàng đều bán rất nhanh nhưng lại không cập nhật là đã bán trên website, tôi hy vọng sẽ cho ra những sản phẩm tốt hơn và nhiều hàng hơn để không bị tình trạng thiếu hàng khi tôi muốn mua, cảm ơn shop rất nhiều”.
Chị T.T.D.My, 30 tuổi, nhân viên ngân hàng Sacombank chi nhánh Bình Tân cho biết: “Chị đã mua khoảng 4 đến 5 chiếc áo ở đây cho chồng của mình, tại vì chị và chồng có đến và đo áo một lần do đó sau này không cần trở lại nữa, chị toàn đặt online và áo giao đến thì rất chuẩn số đo, nên chị rất an tâm khi mua hàng tại Titi, cảm ơn cửa hàng”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hình ảnh tác giả