So sánh tủ bếp Acrylic với tủ bếp Laminate và tủ bếp Melamine

Views: 179 

Hiện nay, tủ bếp gỗ công nghiệp đã không còn quá xa lạ gì đối với phòng bếp của các gia đình Việt. Cùng với rất nhiều ưu điểm vượt trội của loại tủ này thì nó đang được sử dụng rộng rãi. Trong lúc gỗ tự nhiên đang dần khan hiếm thì gỗ công nghiệp được biết đến là loại gỗ dùng để thay thế gỗ tự nhiên, với thị trường tủ gỗ công nghiệp đã và đang rất đa dạng, phong phú như hiện nay. Nhưng loại tủ bếp mà được mọi người sử dụng nhiều nhất đó là tủ bếp Acrylic, tủ bếp Laminate và tủ bếp Melamine. 

Tuy nhiên, mỗi loại tủ bếp đều sử dụng chất liệu gỗ công nghiệp khác nhau vì vậy sẽ có những đặc điểm riêng khác nhau. Chính vì thế, mà trong bài viết này tôi sẽ chia sẻ những đánh giá để giúp các bạn có cái nhìn rõ hơn về ba loại tủ bếp này.

>>> Xem thêm: tủ bếp acrylic giá xưởng những mẫu đẹp nhất

So sánh tủ bếp Acrylic với tủ bếp Laminate và tủ bếp Melamine

Để mà so sánh và đánh giá về 03 loại tủ bếp này một cách khách quan nhất thì chúng ta sẽ tiến hành so sánh lớp phủ trên bề mặt của 03 loại tủ bếp này:

Mẫu tủ bếp Acrylic sang trọng và hiện đại

Về vật liệu

Khi nói đến vật liệu thì đầu tiên các bạn phải biết rõ acrylic, laminate và melamine chỉ là vật liệu dùng để phủ trên bề mặt. Thông thường thì người ra sẽ phủ một mặt cánh tủ bếp giúp giá thành sản phẩm tốt hơn.

 • Acrylic hay còn được mọi người biết đến với cái tên là Mica, tên khoa học là PMMA được tinh chế từ dầu mỏ.
 • Laminate được sản xuất theo công nghệ HPL bao gồm 03 lớp đó là: lớp màng phủ bên ngoài, lớp phim giúp tạo màu mỹ thuật và lớp giấy nền được liên kết chặt chẽ với nhau bằng keo melamine trong quá trình ép ở nhiệt độ cao và áp suất lớn.
 • Melamine có cấu tạo từ một bazơ có công thức hóa học là C3H6N6.

Về độ bền

 • Acrylic có ưu điểm là giúp bề mặt sáng bóng và khả năng lau chùi bụi dễ dàng. Nhưng bề mặt của chúng lại dễ bị trầy xước hơn Laminate và Melamine trong quá trình sử dụng.
 • Laminate: ưu điểm bề mặt dày dặn nên khả năng chịu va đập, chống trầy xước tốt hơn Acrylic và Melamine. Ngoài ra, nó còn không bị bay màu khi tiếp xúc với chất tẩy mạnh.
 • Melamine: có khả năng kháng ẩm, chống được lửa và chịu nhiệt tốt nhưng để so với Laminate thì có phần kém hơn.

Về độ thẩm mỹ

 • Tủ bếp Acrylic sở hữu độ bóng cao giúp phòng bếp trông rộng rãi hơn, có thể thấy chất liệu acrylic chiếm ưu thế hơn hẳn so với tủ bếp laminate và tủ bếp melamine.
 • Tủ bếp Laminate có thể mạnh về loại vân của gỗ so với Acrylic và Melamine. Vân gỗ của Melamine tạo cảm giác ấm cúng và khả năng phối màu giữa màu của sàn và tường vô cùng tốt.
 • Tủ bếp Melamine có độ thẩm mỹ tương tự như với tủ bếp Laminate. Khả năng uốn cong rất hạn chế.
So sánh tủ bếp Acrylic với tủ bếp Laminate và tủ bếp Melamine

Nên sử dụng Acrylic, Laminate hay Melamine là tủ bếp?

Mỗi loại vật liệu đều có những ưu điểm riêng của chúng:

 • Nếu các bạn là mẫu người thích sự sang trọng, hiện đại và đơn giản thì có thể lựa chọn Acrylic. Đây là lựa chọn tốt nhất vì tủ bếp Acrylic thường có màu trắng, nó sẽ làm tăng thêm tính sang trọng cho phòng bếp của bạn.
 • Nếu các bạn yêu thích màu của vân gỗ và sự bền bỉ nhưng không kém phần tinh tinh tế, sang trọng thì Laminate là sự lựa chọn tốt nhất.
 • Còn nếu các bạn quan tâm đến màu sắc của vân gỗ nhưng quan tâm đến giá thành của sản phẩm thì lựa chọn tủ bếp Melamine là phù hợp nhất.

Qua bài viết, tôi đã chia sẻ với các bạn những so sánh và đánh giá về ba loại tủ bếp, hi các bạn có thể dựa vào đó mà lựa chọn cho mình mẫu tủ bếp phù hợp nhất.

>>> Xem thêm thiết kế mẫu tủ bếp đẹp bằng gỗ giá rẻ: https://ngogiaphat.com/danh-muc/noi-that-gia-dinh/tu-bep

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hình ảnh tác giả

admin