Sơn acrylic là gì? Đặc tính và ứng dụng như thế nào?

Views: 432 

Hiện nay, trong hầu hết các công trình, dự án xây dựng hầu như đều sử dụng sơn acrylic, loại sơn này trước đây chỉ được sử dụng cho những bức tranh. Tuy nhiên, theo thời gian với sự tiến bộ trong lĩnh vực khoa học kỹ thuật thì phạm vi ứng dụng của dòng vật liệu không chỉ còn gói gọn duy nhất vào mảng mỹ thuật này nữa, mà nó được mở rộng ra về lĩnh vữ trang trí và để sửa chữa cho các công trình xây dựng.

Sơn Acrylic cho các công trình xây dựng

Sơn Acrylic cho các công trình xây dựng

Sơn acrylic là gì?

Sơn Acrylic là dòng sơn khô nhanh cao cấp làm bằng bột màu trong hỗn hợp nhũ tương polymer acrylic có độ phủ bề mặt cao, độ bám dính tốt, màu sắc đa dạng và độ bền màu cao. Loại sơn acrylic này được hòa tan trong nước nhưng lại có khả năng chống nước triệt để khi khô. Ngoài ra, còn tùy thuộc vào lượng sơn pha loãng, môi trường pha hoặc tính năng của bột khi pha, sản phẩm phủ với sơn acrylic giống như màu nước hoặc có những đặc điểm độc đáo riêng biệt.

Đặc tính của sơn acrylic

Không giống như các dòng sơn thông thường khác, màu sơn Acrylic có dạng đặc keo giống như sơn thường nhưng có phần đặc hơn và có dạng xốp, hơn thế nữa, màu Acrylic có độ phủ bề mặt rất cao, nhanh khô và không thể tái sử dụng sau khi màu đã khô.

Sơn Acrylic có độ bền cao khoảng hơn 10 năm và gần như không bị bay màu khi tiếp xúc với các tác nhân của môi trường như nắng gắt, bụi bặm và chống thấm nước. Những công trình xây dựng được phủ bằng màu Acrylic sẽ sáng, bóng hơn và có độ mịn hơn đáng kể so với những các chất liệu khác.

Sơn Acrylic có thể sử dụng trên các bề mặt công trình xây dựng khác nhau như gỗ, thủy tinh, kim loại, nhựa,…  Về cơ bản, sơn Acrylic rất dễ sử dụng và được hầu hết các công trình từ quy mô nhỏ đến lơn tin dùng bởi nó có độ bám dính tốt nên tính ứng dụng rất cao.

Sau khi sơn

Sau khi đã phủ lớp sơn xong, mùi của sơn Acrylic dễ dàng bay hơi nên hầu như sẽ không để lại mùi khó chịu, gây ảnh hưởng xấu tới không khí của không gian xung quanh. Bên cạnh đó, khi dùng sơn Acrylic sẽ đáp ứng được tối đa về yêu cầu yếu tố thẩm mỹ của công trình bởi nó cho màu sắc chuẩn, mịn, không có tình trạng không đều màu và rất khó phai.

Sơn Acrylic sử dụng cho hầu hết các bề mặt

Sơn Acrylic sử dụng cho hầu hết các bề mặt

Tóm lại, đây là dòng sơn được nhiều người sử dụng bởi tính an toàn, không cầu kỳ, phức tạp về công đoạn sử dụng, cho ra thành phẩm với màu sắc chuẩn và mùi thơm dịu nhẹ.

Ứng dụng của sơn Acrylic

Ứng dụng trong ngành nghề mỹ thuật

Với khả năng bám dính tốt, an toàn, nhanh khô và đa dạng của màu sắc nên sơn Acrylic được ứng dụng rất phổ biến trong lĩnh vực hội họa. Có thể kể đến một số ứng dụng của sơn Acrylic về lĩnh vực hội họa như: sản phẩm tranh tường, tranh được vẽ trên gốm, tranh màu trên giấy, tranh màu trên kính, tranh trên các loại vải thô.

Ứng dụng trong lĩnh vực thiết kế nội thất

Nhờ vào tính năng màu sắc đa dạng, độ bền cao, khả năng chống chịu nhiệt tốt, chống ẩm nên được ứng dụng rất phổ biến trong các thiết kế nội thất. Ngoài ra, với khả năng chống thấm nước cực tốt thì sơn Acrylic còn được dùng để phủ trên các chất liệu như ván gỗ công nghiệp MDF.

Ứng dụng trong lĩnh vực điện tử

Làm ốp điện thoại:

Sơn phủ Acrylic làm tăng độ bóng, nhiều màu sắc tạo cảm giác sang trọng và tăng giá trị sản phẩm và cả người sở hữu.

Làm các công tắc điện

Trên đây là những chia sẻ của về dòng sản phẩm sơn Acrylic này, hy vọng rằng sẽ giúp quý bạn đọc hiểu rõ hơn. Ngoài ra, sơn acrylic Zinka của Công ty CP Sơn TOP ONE là một trong những dòng sản phẩm được sử dụng nhiều nhất và đạt được hài lòng cao nhất từ khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hình ảnh tác giả

admin