Mẫu thông báo thay đổi địa chỉ công ty, địa chỉ làm việc 2023

Views: 102 

Trong bối cảnh môi trường kinh doanh liên tục thay đổi, việc cập nhật thông tin địa chỉ công ty là một quy trình quan trọng để đảm bảo sự minh bạch và tuân thủ các quy định pháp lý. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn quy trình thông báo thay đổi địa chỉ công ty trong năm 2023, giúp các doanh nghiệp hiểu rõ các bước cần thiết và thực hiện một cách chính xác nhất.

Địa chỉ công ty là gì?

Căn cứ theo Luật Doanh nghiệp 2020, Trụ sở chính của doanh nghiệp đó là nơi mà doanh nghiệp sử dụng để liên lạc và hoạt động tại Việt Nam. Địa chỉ trụ sở chính được xác định bằng số nhà, ngách, hẻm, phố, ngõ phố, thôn, ấp, xóm, phường, thị trấn, quận, thành phố thuộc tỉnh hoặc thành phố trực thuộc trung ương. Bên cạnh địa chỉ, còn cung cấp thông tin về số điện thoại, địa chỉ email và số fax để liên lạc.

Vì vậy, trong quá trình lựa chọn địa chỉ cho công ty, quan trọng nhất là chọn một địa điểm có địa chỉ chính xác, cụ thể và ổn định trong thời gian dài. Điều này không chỉ hỗ trợ cho hoạt động kinh doanh của công ty, mà còn đảm bảo tuân thủ các quy định quản lý của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Bên cạnh đó, một địa chỉ làm việc thường xuyên và ổn định cũng giúp đối tác và khách hàng dễ dàng đến trực tiếp hoặc liên hệ để giải quyết các công việc liên quan.

hướng dẫn thông báo thay đổi địa điểm kinh doanh
Trụ sở chính là nơi mà doanh nghiệp sử dụng để liên lạc và hoạt động kinh doanh

Nộp hồ sơ thông báo đổi địa chỉ công ty ở đâu?

Khi các doanh nghiệp thực hiện việc thông báo thay đổi địa chỉ công ty thì cần chuẩn bị đầy đủ các loại hồ sơ đăng ký thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp và gửi đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi công ty đặt trụ sở mới.

Trình tự thực hiện thông báo chuyển địa điểm kinh doanh

Trình tự thực hiện thông báo chuyển địa điểm kinh doanh gồm 3 bước:

Bước 1: Nộp hồ sơ mẫu thông báo thay đổi trụ sở công ty.

Bước 2: Phòng Đăng ký kinh doanh thực hiện việc trao Giấy biên nhận.

Bước 3: Trong khoảng thời gian 3 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ, Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ xem xét tính hợp lệ của hồ sơ và cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mới.

Trong trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ hoặc bị từ chối, phòng ĐKKD phải thông báo bằng văn bản về nội dung cần bổ sung hoặc sửa đổi hoặc văn bản giải thích rõ ràng lí do từ chối cho doanh nghiệp.

trình tự thông báo thay đổi địa chỉ công ty
Trình tự thực hiện thông báo chuyển địa điểm kinh doanh gồm 3 bước

>>Xem thêm thông tin: https://vsolutions.vn/huong-dan-cac-thu-tuc-thay-doi-dia-diem-kinh-doanh-nam-2023.html

Mẫu thông báo thay đổi địa chỉ công ty theo quy định

Mẫu thông báo thay đổi địa chỉ công ty sẽ dùng chung mẫu Thông báo thay đổi nội dung Đăng ký doanh nghiệp được ban hành kèm theo tại phụ lục của thông tư 01/2021/TT-BKHĐT. Khi đó, doanh nghiệp chọn và kê khai vào trang tương ứng với nội dung mình muốn thay đổi.

mẫu thông báo thay đổi địa chỉ công ty
Mẫu thông báo thay đổi địa chỉ công ty đến các cơ quan

Bí quyết soạn thông báo thay đổi địa chỉ công ty đến khách hàng

Việc gửi thông báo thay đổi địa chỉ công ty tới khách hàng và đối tác của mình là điều vô cùng quan trọng, nó giúp cho khách hàng nắm bắt được rõ ràng những sự thay đổi của doanh nghiệp để tránh gây ra những sự hoang mang không đáng có.

Bên cạnh đó, việc này còn giúp công ty thể hiện sự chuyên nghiệp của mình và tôn trọng các đối tác và khách hàng. Đối tác và khách hàng cũng cảm thấy được tôn trọng và sẽ tiếp tục đồng hành và gắn bó lâu dài với công ty.

Để mẫu công văn thay đổi địa chỉ công ty được chuyên nghiệp và lịch sự, bạn cần lưu ý một số vấn đề như sau:

  • Thực hiện thông báo về việc thay đổi trụ sở công ty qua nhiều hình thức khác nhau nhằm giúp khách hàng, đối tác có nhiều kênh thông tin để tiếp cận.
  • Hình thức của thông báo, cần phải được đáp ứng đầy đủ những yêu cầu cơ bản của một văn bản hành chính.
  • Nội dung thông báo phải rõ ràng, mạch lạc.
  • Cần đề cập đầy đủ những thay đổi kèm theo trong quá trình thực hiện thay đổi trụ sở công ty.
  • Gửi lời cảm ơn đến quý khách hàng và đối tác cũng như thể hiện sự mong muốn hợp tác với khách hàng cho những dự án sau.

Mẫu thông báo thay đổi địa chỉ công ty đến khách hàng

Dưới đây là một số mẫu thông báo đổi địa chỉ công ty đến khách hàng và đối tác.

mẫu thông báo về việc thay đổi trụ sở công ty
Mẫu 01 về thông báo thay đổi địa chỉ công ty đến khách hàng
mẫu thông báo thay đổi trụ sở công ty
Mẫu 02 về thông báo thay đổi địa chỉ công ty đến khách hàng

>>Xem thêm thông tin: https://vsolutions.vn/tim-hieu-ve-cach-thanh-lap-cong-ty-moi-o-dau-chinh-xac-nhat.html

Khi thay đổi địa chỉ công ty, việc gửi thông báo thay đổi địa chỉ công ty đến các cơ quan và quý khách hàng chính xác và kịp thời là điều hết sức quan trọng. Nhờ vào mẫu thông báo này, các doanh nghiệp có thể truyền đạt thông tin chính xác về địa chỉ mới của mình đến khách hàng, đối tác. Điều này giúp xây dựng lòng tin và duy trì quan hệ tốt với đối tác kinh doanh, cũng như đảm bảo sự liên tục trong hoạt động kinh doanh. Mẫu thông báo này còn là một công cụ quan trọng trong quy trình chuyển đổi và giúp công ty khẳng định được sự chuyên nghiệp của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hình ảnh tác giả

Nhật Hạ