Tổng hợp các huyệt đạo chính trên cơ thể con người

Views: 434 

Trên cơ thể con người có rất nhiều huyệt đạo khác nhau. Mỗi huyệt đạo sẽ có một vai trò và chức năng hoàn toàn khác nhau. Trong nội dung bài viết ngày hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu về các loại huyệt đạo trên cơ thể con người. Cụ thể ở trong nội dung bài viết này mình sẽ giới thiệu với các bạn về 4 huyệt đạo quan trọng trên cơ thể con người.

Huyệt đạo là gì?

Huyệt đạo hay còn được gọi là du huyệt hoặc khổng huyệt. Huyệt đạo là một nơi trống rỗng nằm trên các đường kinh mạch hoặc bên ngoài kinh mạch. Huyệt đạo có công dụng giúp cho cơ thể con người có thể trao đổi hoặc tiếp nhận năng lượng trong thiên nhiên.

Trên cơ thể con người có rất nhiều huyệt đạo. Cụ thể có tất cả 365 huyệt đạo khác nhau, trong đó có 108 đại huyệt và 257 tiểu huyệt. Mỗi một huyệt đạo trên cơ thể con người có một vai trò và chức năng khác nhau.

Vai trò của huyệt đạo

Theo một nghiên cứu của tổ chức y tế thế giới WHO vào những năm 1991 thì trên cơ thể một người có 108 huyệt đạo chính, nối liền với 12 đường kinh chính và 8 mạch kỳ kinh, trong đó có 72 huyệt cơ bản và 36 huyệt quan trọng.

Huyệt đạo có mối quan hệ cực kỳ mật thiết với các kinh mạch và tạng phủ nên vào thời xa xưa đã được vận dụng vào y học để chữa trị các loại bệnh tật. Trong đó, có nhiều loại huyệt đạo là đầu mối của các hệ thống dây thần kinh và mạch máu quan trọng.

Để tìm hiểu kỹ hơn thì ở nội dung tiếp theo đây mình sẽ giới thiệu với các bạn về một số huyệt đạo quan trọng trên cơ thể con người nhé!

Các huyệt đạo chính trên cơ thể

Ở phần này chúng ta hãy cùng tìm hiểu các huyệt đạo và công dụng của từng huyệt đạo nhé!

Huyệt bách hội

Bách có nghĩa là trăm hay ý chỉ số nhiều, hội có nghĩa là tập hợp, tụ hội lại. Cụ thể huyệt bách hội có nghĩa là nơi các kinh dương hội tụ lại.

Huyệt bách hộ là 1 trong 3 huyệt đóng vai trò quan trọng trên cơ thể của con người. Huyệt này có vị trí nằm ở đỉnh đầu tương ứng với thiên, có nghĩa là nơi hấp thụ thiên khí của trời, thiên khí sẽ được luân chuyển ra vào cơ thể chúng ta thông qua huyệt bách hội.

Huyệt hợp cốc

 

Từ hợp có nghĩa là gặp nhau, từ cốc có nghĩa là hang động. Huyệt này nằm ở vị trí chỗ gặp nhau của 2 xương bàn tay 1 và 2 tạo thành 1 cái hang nên mới được đặt với cái tên là hợp cốc.

Huyệt hợp cốc là huyệt chủ vùng đầu mặt cho nên có vai trò quan trọng trong việc điều trị các loại bệnh liên quan đến vùng đầu và mặt. Đây là huyệt nguyên của kinh thủ dương minh đại trường do đó chứa một lượng sinh khí nhiều. Huyệt này còn giúp điều trị bệnh ra mồ hôi quá nhiều hoặc không ra được mồ hôi.

Huyệt đản trung

Huyệt đản trung hay còn được gọi là huyệt đàn trung. Từ đản hay đàn có nghĩa là lớn, là nhiều (ý chỉ tâm bào bao bọc ngoài tâm), từ trung có nghĩa là ở giữa. Vì huyệt đản trung nằm ở vị trí chính giữa đường thẳng nối 2 núm vú giống như là cung điện của tâm cho nên được đặt với tên là đản trung.

Đây là huyệt hội của khí nên đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc điều trị các triệu chứng bệnh về khí như hô hấp khí khăn, ho kéo dài, hen suyễn, viêm phế quản.

Ngoài ra, việc mát xa, bấm huyệt đản trung còn giúp điều trị tim đập nhanh, đau dây thần kinh liên sườn, đau bầu vú, tắc tuyến sữa,…

Huyệt cao hoang

Huyệt cao hoang là một trong những huyệt đạo quan trọng trên cơ thể chúng ta. Huyệt này có tác dụng điều trị những loại bệnh khó trị, các chứng hư tổn nặng.

Từ xa xưa huyệt đạo này đã được biết đến như một giải pháp dưỡng sinh giúp kéo dài tuổi thọ, cũng như chữa trị các căn bệnh nặng kéo dài lâu ngày.

Mình vừa trình bày xong về các loại huyệt đạo trên cơ thể con người. Bên cạnh việc bấm huyệt thì các bạn cũng có thể lựa chọn sử dụng sản phẩm con lăn nhiệt để hỗ trợ cải thiện sức khỏe một cách an toàn và hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hình ảnh tác giả

admin