Văn phòng CoWoking, giải pháp văn phòng tuyệt vời cho các startup

Views: 14,580 

Văn phòng làm việc là một trong những vấn đề quan trọng mà nhiều doanh nghiệp quan tâm. Tuy có nhiều lĩnh vực khởi nghiệp mà chưa cần văn phòng, như vẫn còn một lượng rất lớn buộc phải có văn phòng, và văn phòng ảo giá rẻ là sự lựa chọn được nhiều doanh nghiệp lựa chọn.

Nhu cầu của thị trường về văn phòng giá rẻ

Những năm gần đây, chúng ta thấy một sự bùng nổ trong giới trẻ, lan rộng đến những bạn sinh viên, các bạn học phổ thông thậm chí còn nhỏ hơn thế nữa đó chính là phong trào khởi nghiệp. Các chương trình kêu gọi vốn đầu tư như Shark Tank diễn ra một nhiều hơn. Tuy nhiên, dù có một chỗ dựa vững chắc thì vốn và tối ưu hóa hiệu quả là điều mà nhiều bạn trẻ khi khởi nghiệp quan tâm.

nhu-cau-van-phong

Dù là khởi nghiệp trong lĩnh vực nào, các doanh nghiệp khởi nghiệp và doanh nghiệp nhỏ đều có chung đặc điểm là có quy mô nhỏ, nhân sự thưa thớt, thường là một nhóm khoảng 10 người. Vì vậy, nếu thuê một văn phòng làm việc, việc lãng phí không gian làm việc là không thể tránh khỏi.

Trước nhu cầu này, thị trường đã rất nhạy bén cho ra nhiều loại hình dịch vụ cho thuê văn phòng mới, ví dụ như dịch vụ văn phòng chia sẽ và dịch vụ văn phòng ảo.

Văn phòng chia sẻ là gì?

Văn phòng ảo hay văn phòng 0 mét vuông, doanh nghiệp sẽ sử dụng địa chỉ này để đăng ký thành lập doanh nghiệp, họp và tiếp đối tác, tiếp nhận phản hồi và thư tín… Tất cả đều được bên dịch vụ văn phòng ảo cung cấp, doanh nghiệp không cần tốn thêm bất cứ một nhân sự hành chính văn phòng nào nữa. Doanh nghiệp không thật sự hoạt động tại văn phòng ảo, chỉ thỉnh thoảng tiếp đối tác và thực hiện cuộc họp mà thôi.

Có thể bạn quan tâm: 15 lý do các startup-er nên lựa chọn văn phòng ảo

van-phong-chia-se-01

Văn phòng chia sẻ hay văn phòng coworking khác với văn phòng ảo, doanh nghiệp thật sự hoạt động ở đấy, gần như tất cả nhân sự đều làm việc ở đây. Mô hình này cho phép các cá nhân làm việc độc lập, các công ty làm việc chung với nhau trong một không gian làm việc hiện đại, kích thích sự sáng tạo. Với khoảng 97% doanh nghiệp ở Việt Nam là doanh nghiệp vừa và nhỏ thì hiện nay văn phòng chia sẻ được xem là giải pháp văn phòng tối ưu.

Điều gì đã làm nên sự khác biệt cho văn phòng chia sẻ

Khắc phục được khoản chi phí thuê đắt đỏ của văn phòng truyền thống, cũng như tránh tình trạng lãng phí diện tích văn phòng, văn phòng coworking đang trở thành xu hướng mới hiện nay.

Cũng giống như loại hình văn phòng truyền thống, văn phòng chia sẻ có đầy đủ các tiện ích trang thiết bị phục vụ cho hoạt động kinh doanh,  được thiết kế một cách hiện đại, kích thích sự sáng tạo và nhiều lợi ích cộng thêm mà hầu như không có bất kỳ loại văn phòng nào có thể có được.

Văn phòng chia sẻ mang đến các mối quan hệ và môi trường làm việc làm mạnh

van-phong-chia-se-02

Một trong những điểm thu hút các doanh nghiệp lựa chọn mô hình này là văn phòng chia sẻ tạo ra một cộng đồng. Đây là nơi ta có thể tạo ra và xây dựng các mối quan hệ đó có thể là networking hay social relationship. Đây được xem là môi trường thích hợp để sản sinh ra các mối quan hệ cộng sinh công tác theo hướng đôi bên cùng có lợi. Văn hóa nhấn mạnh tính cộng đồng, tạo ra môi trường làm việc thân thiện, gần gũi từ đó gia tăng hiệu quả công việc. Đây là một điều vô cùng có giá trị và là điểm ảnh hưởng to lớn đến quyết định lựa chọn văn phòng phòng chia sẻ.

Không gian văn phòng linh hoạt và tiết kiệm chi phí

Các doanh nghiệp khi có sự phát triển về nhân sự cũng như quy mô thường phải suy nghĩ đến việc thay đổi văn phòng, văn phòng chia sẻ khắc phục được vấn đề này. Bởi sự linh hoạt, doanh nghiệp có thể mở rộng quy mô mà không cần thay đổi văn phòng, từ đó sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí như chi phí chuyển văn phòng, cải tạo là lắp đặt cơ sở trang thiết bị.

van-phong-chia-se-03

Dịch vụ văn phòng chia sẻ thường ít có ràng buộc về hợp đồng, thời gian hợp đồng, số lần gia hạn, nên doanh nghiệp có thể dễ dàng mở rộng văn phòng của mình mà không có nhiều khó khăn. 

Văn phòng chia sẻ cung cấp tiện nghi hiện đại tạo hiệu quả làm việc

van-phong-chia-se-04

Các Coworking Space thường rất chú trọng đến không gian thiết kế và nội thất bên trong, không gian làm sinh hoạt chung được thiết kế ở vị trí trung tâm, dễ di chuyển. Với thiết kế hiện đại, độc đáo, kích thích khả năng sáng tạo và tư duy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hình ảnh tác giả

admin