Vốn 100tr nên kinh doanh gì ở nông thôn? Ý tưởng cụ thể

Views: 346 

Hiện nay, nhiều người có xu hướng rời thành phố về các vùng quê để lập nghiệp và tìm kiếm cơ hội phát triển mới. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn rất băn khoăn không biết nên kinh doanh gì ở nông thôn? Kinh doanh gì ở quê? Vậy hãy cùng vsolutions.vn tìm hiểu bài viết sau để biết được vốn 100tr nên kinh doanh gì ở nông thôn và giải đáp những thắc mắc phía trên của bạn nhé!

Trước khi trả lời cho câu hỏi “vốn 100tr nên kinh doanh gì ở nông thôn?” bạn hãy cùng xem qua những lợi thế khi kinh doanh ở nông thôn là gì nhé!

Những lợi thế khi kinh doanh ở nông thôn

Để biết được vốn 100tr nên kinh doanh gì ở nông thôn thì bạn cần xác định được những lợi thế và ưu điểm của vùng quê là gì, để từ đó phát triển mô hình kinh doanh của bạn. Không chỉ có làm nông nghiệp mà hiện nay bạn có thể làm nhiều ngành nghề khác nhau dựa trên điều kiện cơ sở vật chất có sẵn ở nông thôn. Dưới đây sẽ là những lợi thế khi bạn thực hiện kinh doanh ở nông thôn.

Hiểu các lợi thế để biết được vốn 100tr nên kinh doanh gì ở nông thôn
Hiểu các lợi thế để biết được vốn 100tr nên kinh doanh gì ở nông thôn
  • Chi phí đầu vào tương đối thấp: Ở nông thôn, hầu hết các chi phí đều rẻ hơn thành phố rất nhiều. Do đó, nếu bạn đang có dự định kinh doanh sản xuất hay dịch vụ thì chi phí đầu vào sẽ thấp hơn so với việc kinh doanh ở thành phố. Chẳng hạn như giá thuê mặt bằng, giá thuê đất thì sẽ rẻ hơn so với khi thuê ở thành phố. 
  • Gặp ít sự cạnh tranh: Ở nông thôn đa số chỉ kinh doanh các mặt hàng phổ thông, chủ yếu như quần áo, đồ gia dụng, thức ăn,… Vì vậy, nếu như bạn có các ý tưởng kinh doanh mới thì bạn sẽ không cần lo về đối thủ cạnh tranh. Lúc này sẽ là thời điểm để bạn có thể tận dụng để phát triển mô hình kinh doanh của mình.
  • Không cần tốn quá nhiều chi phí marketing: Thông thường, để kinh doanh hiệu quả bạn cần bỏ nhiều chi phí để quảng cáo. Tuy nhiên, khi ở nông thôn mọi người rất gần gũi và gắn kết với nhau. Vì thế, nếu như bạn kinh doanh mặt hàng chất lượng tốt, làm hài lòng nhiều người thì họ sẽ truyền tai nhau, lôi kéo thêm được nhiều khách hàng cho bạn. 
  • Cuộc sống ở nông thôn giúp bạn cảm thấy ít áp lực hơn: So với sự cạnh tranh và tốc độ sống ở thành phố thì cuộc sống ở vùng quê sẽ nhẹ nhàng và giúp bạn ít cảm thấy áp lực. Do đó, nhiều người lựa chọn kinh doanh ở nông thôn vì được hít thở không khí trong lành và gặp những con người quê lương thiện. 
Cuộc sống nông thôn giúp bạn thấy ít áp lực hơn
Cuộc sống nông thôn giúp bạn thấy ít áp lực hơn

Vậy vốn 100tr nên kinh doanh gì ở nông thôn? Cùng giải đáp thắc mắc nhé!

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách tính lãi lỗ trong kinh doanh chi tiết từ A đến Z

Vốn 100tr nên kinh doanh gì ở nông thôn?

Những câu hỏi như vốn 100tr nên kinh doanh gì ở nông thôn? Nên kinh doanh gì vốn 100tr? đang là thắc mắc chung của nhiều người khi có ý định chuyển về quê để kinh doanh lập nghiệp. Nếu bạn vẫn còn đang đau đầu không biết lựa chọn như thế nào thì hãy tham khảo một số ý tưởng và các mô hình kinh doanh ở nông thôn mà bài viết gợi ý sau đây.

Kinh doanh nông sản sạch

Người dân Việt Nam đang ngày càng quan tâm hơn về vấn đề sức khỏe, vì vậy họ sẽ ưu tiên lựa chọn các thực phẩm sạch, không hóa chất. Từ đó ta thấy được rằng, nông sản sạch sẽ là mặt hàng rất có tiềm năng để phát triển và kinh doanh. Nông sản sạch là những loại rau củ quả, lúa gạo, cà phê, tôm, cá,… sạch. Tuỳ vào địa phương nơi bạn đang ở có loại nào thì bạn có thể chọn nông sản đó để kinh doanh.

Với vốn 100tr, bạn có thể tự lấy hàng từ các trang trại hoặc hợp tác kinh doanh nông sản sạch. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tìm hiểu rõ thị trường tiêu thụ của một số mặt hàng nhất định để xác định xem đầu ra như thế nào, có hoàn lại được vốn sau một thời gian kinh doanh hay không? 

Vốn 100tr nên kinh doanh gì ở nông thôn thì câu trả lời là kinh doanh các mặt hàng nông sản
Vốn 100tr nên kinh doanh gì ở nông thôn thì câu trả lời là kinh doanh các mặt hàng nông sản

Kinh doanh quán cà phê

Ở các vùng nông thôn sẽ có ít địa điểm vui chơi, thư giãn. Vì vậy, kinh doanh quán cà phê dạng sân vườn sẽ là một lựa chọn rất tiềm năng. Với mô hình kinh doanh này, bạn sẽ thu hút được nhiều khách hàng đặc biệt là những người trẻ hoặc những người tìm kiếm không gian uống cà phê mát mẻ, gần gũi với thiên nhiên.

Với số vốn 100tr bạn đã có thể mở một quán cà phê có quy mô vừa phải ở nông thôn. Sau một thời gian kinh doanh, nếu khả thi bạn có thể đầu tư thêm hoặc hợp tác đầu tư để mở rộng mô hình kinh doanh này.

Kinh doanh quán cà phê sân vườn ở nông thôn
Kinh doanh quán cà phê sân vườn ở nông thôn

Mở quán ăn

Với vốn 100tr nên kinh doanh gì ở nông thôn thì bạn có thể lựa chọn quán ăn, nếu như bạn có đam mê hoặc kinh nghiệm trong lĩnh vực ẩm thực. Đây sẽ là một hình thức kinh doanh khá khả thi ở nông thôn với số vốn như vậy. Bạn có thể thu hút được người dân địa phương hoặc khách du lịch muốn thưởng thức các món ăn đồng quê.

Khi mở quán ăn, bạn sẽ không tốn quá nhiều chi phí vì nguyên liệu đầu vào ở các vùng quê khá rẻ. Bạn có thể tận dụng số vốn 100tr để đầu tư cơ sở vật chất, chất lượng dịch vụ và món ăn để giữ chân được các thực khách và nâng cao hình ảnh của quán ăn.

Vốn 100tr có thể lựa chọn kinh doanh quán ăn
Vốn 100tr có thể lựa chọn kinh doanh quán ăn

Lựa chọn kinh doanh phân bón, thuốc trừ sâu

Các vùng nông thôn có hoạt động chủ yếu là nông nghiệp, vì vậy nhu cầu về phân bón và thuốc trừ sâu sẽ rất cao, đặc biệt là khi vào mùa vụ. Do đó, với số vốn là 100tr bạn có thể mở cửa hàng kinh doanh thuốc trừ sâu, phân bón. Bạn nên linh hoạt nhập đa dạng các loại với nhiều chức năng và công dụng khác nhau.

Bên cạnh đó, để kinh doanh tốt mặt hàng này thì bạn cần hiểu biết nhất định để tư vấn cho người dân. Ngoài ra, chất lượng sản phẩm cũng rất quan trọng nên bạn hãy chú ý kiểm tra nguồn gốc, xuất xứ khi nhập các mặt hàng này về bán.

Kinh doanh phân bón, thuốc trừ sâu
Kinh doanh phân bón, thuốc trừ sâu

Kinh doanh Homestay ở nông thôn

Nếu hỏi “nên đầu tư gì ở nông thôn?” thì câu trả lời sẽ là Homestay. Đây là một mô hình kinh doanh rất đáng cân nhắc và đang được rất nhiều người lựa chọn bởi xu hướng đi du lịch mới của giới trẻ. Nhiều người ở thành phố muốn tìm về các vùng quê để du lịch cùng gia đình, thư giãn và hòa mình với thiên nhiên. 

Tuy nhiên, việc kinh doanh Homestay sẽ tốn rất nhiều chi phí, nếu không tính toán kỹ có thể vượt qua số vốn là 100tr. Vì thế, bạn có thể cân nhắc hợp tác đầu tư với bạn bè hoặc những ai có chung ý định để có thể xây dựng một Homestay chất lượng ở nông thôn. Nếu vận hành tốt, hình thức kinh doanh này sẽ mang lại nhiều lợi nhuận cho bạn.

Kinh doanh Homestay
Kinh doanh Homestay

>>> Xem thêm: Software As A Service (SaaS) là gì? Ứng dụng trong doanh nghiệp

Một số lưu ý khi kinh doanh ở quê

Khi đã đầu tư, kinh doanh ở nông thôn thì bạn nên lưu ý một số vấn đề sau để có thể thu được lợi nhuận và đạt hiệu quả kinh doanh tốt.

Khảo sát và nghiên cứu thói quen mua sắm của người dân

Người dân ở nông thôn sẽ là tệp khách hàng chính đem lại lợi nhuận cho các mô hình kinh doanh của bạn. Do đó, bạn cần nghiên cứu rõ thói quen và nhu cầu tiêu dùng của họ. Bạn không thể kinh doanh các mặt hàng mà người tiêu dùng không có nhu cầu hoặc sản phẩm có giá thành quá mắc,… Vì vậy, đây là một điều rất quan trọng và cần được thực hiện kỹ lưỡng và chính xác.

>>> Xem thêm: Phần mềm quản lý doanh nghiệp ERP là gì?

Đầu tư, quan tâm chất lượng sản phẩm

Tuy là ở nông thôn nhưng người dân ở đây hiện nay đã quan tâm hơn rất nhiều về chất lượng sản phẩm. Họ tìm hiểu kỹ và lựa chọn những mặt hàng có xuất xứ rõ ràng, có tác dụng tốt để phục vụ cho nhu cầu của mình. Vì vậy, bạn nên đầu tư hơn hơn về chất lượng sản phẩm và kiểm tra thật kỹ hàng hóa trước khi bày bán cho người dân.

Chợ truyền thống vẫn chiếm ưu thế

Hầu hết người dân ở nông thôn đều lựa chọn chợ truyền thống là địa điểm để mua các sản phẩm, đồ dùng thiết yếu cho gia đình. Vì thế, nếu bạn kinh doanh ở gần chợ hoặc khu vực trong chợ thì bạn nên tham khảo giá chung để đưa ra được mức giá phù hợp nhất, tránh trường hợp bán giá quá cao hoặc quá thấp so với trong chợ. 

Chợ truyền thống vẫn chiếm ưu thế ở nông thôn
Chợ truyền thống vẫn chiếm ưu thế ở nông thôn

Trên đây là những chia sẻ để bạn biết được vốn 100tr nên kinh doanh gì ở nông thôn. Hy vọng rằng thông qua bài viết này bạn sẽ có thêm nhiều gợi ý, tham khảo hay về việc lựa chọn sản phẩm/dịch vụ kinh doanh phù hợp và mang lại nhiều lợi nhuận nhất. Nếu bạn còn câu hỏi thắc mắc về vấn đề “vốn 100tr nên kinh doanh gì ở nông thôn?” hãy liên hệ với GESO tại website https://geso.us/ để được giải đáp chi tiết nhé!

Truy cập vào chuyên mục Bài viết hay để biết thêm các thông tin thú vị và bổ ích khác nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hình ảnh tác giả

admin